Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp: Nên Tích Hợp Các Giải Pháp Hay Chuyên Môn Hoá?

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thúc đẩy chuyển đổi số trở thành xu hướng toàn cầu trong các tổ chức, doanh nghiệp. Việt Nam là nước đang phát triển đi đầu trong công nghệ hội nhập này. 

Tuy nhiên, chuyển đổi số vẫn đang còn mới đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nên tích hợp các giải pháp hay chuyên môn hóa trong chuyển đổi số doanh nghiệp.

Cùng SmartOSC DX tham khảo bài viết dưới đây và chỉ ra chuyển đổi số doanh nghiệp: nên tích hợp các giải pháp hay chuyên môn hoá? như thế nào nhé! 

Thực trạng chuyển đổi số doanh nghiệp

Chúng ta thường hay bắt gặp từ “chuyển đổi số” vậy thì chuyển đổi số là gì ? Chuyển đổi số ở các doanh nghiệp hiện nay như thế nào?

Đầu tiên, chuyển đổi số (Digital transformation) được hiểu là quá trình chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang doanh nghiệp số, sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc kinh doanh.

Hiện nay, chuyển đổi số dần trở thành một số xu hướng được các doanh nghiệp trên thế giới hướng đến và trong đó có cả Việt Nam. Phần lớn, người dân đã dần hòa nhập với việc sử dụng mạng internet, các sàn thương mại điện tử shopee, lazada, tiki,.. hoặc các dịch vụ điện tử khác. Nắm bắt được xu thế đó, các doanh nghiệp đã chuyển đổi số rất mạnh mẽ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) đã thực hiện khảo sát năm 2020 với cụ thể 400 doanh nghiệp. Nhận thấy rằng các doanh nghiệp đã bắt đầu thực hiện ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào quy trình làm việc như quản trị nội bộ nhân sự, marketing, mua hàng và thanh toán.

Vai trò của chuyển đổi số mang lại là gì? 

 Chuyển đổi số là công nghệ số hoá dữ liệu dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Doanh nghiệp Việt nam ngày càng nhận thấy tầm hiệu quả mà công nghệ này mang lại. 

Bài viết liên quan:  4 Bước Đơn Giản Để Thực Hiện Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Theo các khảo sát mới nhất của IDC, chuyển đổi số trở thành chiến lược của các doanh nghiệp, tổ chức trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Trong đó, có hơn 90 % doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển đổi số. 

Việc quản lý dữ liệu và Big Data tại các doanh nghiệp gặp không ít rắc rối. Dữ liệu hoá đã trở thành tài sản của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước. Với sự hỗ trợ của chuyển đổi số dược bổ sung, liên kết, tích hợp với nhau đã giảm được nhiều kinh phí xây dựng dữ liệu đơn lẻ, không đồng bộ.

Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đã thúc đẩy mạnh mẽ sự đổi mới của công nghệ vào đời sống. chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước giải quyết được công việc hiệu quả nhất. Nhằm từng bước làm thay đổi phương thức quản lý của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước đơn giản về cơ cấu, logic, kế thừa và hiệu quả trong mọi hoạt động.

Ngoài ra, chuyển đổi số giúp thay đổi lớn trong chuỗi giá trị hàng hoá và cung ứng sản phẩm, tự động hoá nâng cao hiệu suất công việc tốt nhất. Giúp hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp, tăng thêm lực cạnh tranh, gia tăng mạnh mẽ giá trị sản xuất, chất lượng dịch vụ công.  

Lợi ích của chuyển đổi số mang lại

Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp như tái tạo lại, thoát khỏi vùng an toàn và tạo ra nguồn thu nhập mới.

Bài viết liên quan:  4 Sai Lầm Thường Gặp Và 5 Bí Kíp Chuyển Đổi Số Thành Công

Chuyển đổi số mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Tạo sự liên kết giữa các phòng ban: Khi sử dụng chuyển đổi số, các liên kết thông tin giữa các phòng ban sẽ được kết nối trên một nền tảng công nghệ đồng nhất.Vì vậy, khi có sự cố phát sinh, sẽ được các phòng ban phát hiện nhanh chóng và giải quyết, trách gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
  • Tiếp cận với khách hàng mọi lúc mọi nơi: Trong đại dịch Covid-19, mọi người thường trách việc đi lại, sử dụng mua sắm nhiều trên các phần mềm. Doanh nghiệp có thể thấy được nhu cầu của khách hàng từ đó đưa ra các chiến lược để thu hút khách hàng.
  • Năng suất làm việc được cải thiện: Với việc chuyển đổi số, các phần mềm được sử dụng nhiều, việc tìm kiếm các thông tin cần thiết sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều đó, giúp nhân viên tiếp cận nhanh chóng, chính xác với các thông tin mới nhất. Bên cạnh đó, người quản lý dễ dàng nắm bắt được hiệu suất làm việc của nhân viên. 

Chuyển đổi số bằng giải pháp hiệu quả nhất 

Các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhận thức được lợi ích của chuyển đổi số cũng như việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh 

Tùy thuộc vào từng mô hình, đặc thù của doanh nghiệp có thể lựa chọn chuyển đổi từng mảng hoặc toàn thể hoạt động của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  5 Thách Thức Khi Thực Hiện Chuyển Đổi Số Và Cách Vượt Qua

Dưới đây là một số giải pháp đưa ra nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số:

  1. Đào tạo nhân lực về kiến thức sâu về  chuyển đổi số trước khi tham gia
  2. Lựa chọn đối tác, chuyên gia tin cậy để cùng đồng hành trên chặng đường chuyển đổi
  3.  Lập kế hoạch quá trình chuyển đổi số trước khi tham gia 

Những lý do nên chọn giải pháp đổi số tại SmartOSC DX

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin… Cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Nhận biết được những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp,Smart DX đã đưa ra những giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ, tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY