Chuyển Đổi Số Trong Ngành Sự Kiện – Điều Gì Đang Diễn Ra?

Bởi sự bùng nổ của internet nên đã khiến cho chuyển đổi số đang dần trở thành xu hướng tất yếu cho tất cả các ngành nghề. Chúng ta đã nghe nói rất nhiều về các quá trình của chuyển đổi số trong các lĩnh vực như: giáo dục, các ngành sản xuất, tài chính ngân hàng, bảo hiểm… nhưng dường như còn khá xa lạ với cụm từ chuyển đổi số trong ngành sự kiện. Vậy, quá trình chuyển đổi số tại ngành sự kiện này diễn ra như thế nào? Cùng với SmartOSC DX đi tìm hiểu kỹ hơn về chuyển đổi số trong ngành sự kiện – Điều gì đang diễn ra? trong bài viết dưới đây.

COVID 19: Cơ hội hay rủi ro cho ngành tổ chức sự kiện

Mặc dù, đại dịch covid 19 đã gây ra nhiều những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các lĩnh vực như các lĩnh vực kinh tế, xã hội, làm trì trệ các hoạt động trong một thời gian dài. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể không phủ nhận rằng, bởi chính covid lại đang tạo ra cho chúng ta một cú hích giúp thúc đẩy nhanh chóng các hoạt động của việc chuyển đổi số để có thể diễn ra nhanh hơn. Trong đó, một trong những lĩnh vực giúp chuyển đổi mạnh mẽ nhất từ trước đến nay phải kể đến đó chính là tổ chức sự kiện.

Thực chất, việc chuyển đổi số trong ngành sự kiện đã diễn ra từ rất lâu về trước nhưng khá chậm chạp. Bởi chỉ khi gặp phải đại dịch covid 19, các chuyên gia, các hội nghị, các sự kiện offline không thể được tổ chức được một cách bình thường như trước đây thì việc tổ chức sự kiện trực tuyến mới bắt đầu trở thành một sự ưu tiên hàng đầu bắt buộc các công ty sự kiện phải đẩy nhanh tốc độ của chuyển đổi số để có thể sống sót và tồn tại được.

Bên cạnh đó, một khi không còn lựa chọn nào khác thì việc chuyển đổi số trong ngành sự kiện không còn là một phương án cứu rỗi cho một ngành nghề trong đại dịch này mà hơn hết đó còn là một hướng đi tất yếu của thì tương lai.

Chuyển đổi số – kỷ nguyên mới của ngành sự kiện

Bởi những thay đổi vô cùng nhanh chóng về các mặt như công nghệ thông tin đang dần tái định hình lại chính tương lai của ngành sự kiện trên tất cả các mặt. Các thương hiệu hàng đầu, thay vì nằm im một chỗ chịu lỗ đến phá sản, thay vào đó đã chọn cách thích nghi với đại dịch này, chuyển hướng các tổ chức. Các kết quả mang lại thực sự vô cùng hứa hẹn về một viễn cảnh đắm chìm vào các công nghệ. 

Năm 2021 như là một tấm bản lề cho kỷ nguyên mới của ngành sự kiện khi covid 19 chỉ là một tác nhân cuối cùng nhằm lật lại bản lề chuyển đổi số đó. Bởi trí thông minh nhân tạo là một câu trả lời đầy thuyết phục cho cả nhân loại về việc đón đầu các xu thế của công nghệ. Giờ chính là lúc ngành sự kiện cần phải bước ra khỏi vùng an toàn, phải thâm nhập vào cuộc chơi chuyển đổi số để tự cứu chính mình. Bởi lẽ, chuyển đổi số trong tổ chức sự kiện mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người tham gia và dĩ nhiên, sự hứng thú cũng tăng lên. Thêm vào đó, về phía nhà tổ chức, họ chỉ cần những dụng cụ công nghệ hiện đại có kết nối internet là có thể lan tỏa sự kiện của mình đi đến mọi ngóc ngách của thế giới. Điều mà sự kiện trực tiếp khó thực hiện được.

Cú hích từ đại dịch COVID 19

Trong đại dịch covid 19 hiện nay vẫn đang hoành hành với những diễn biến vô cùng phức tạp, gây nhiều ảnh hưởng nặng nề lên mọi các lĩnh vực. Do những thiệt hại mà covid đã gây ra vô cùng kinh khủng, khi nó khiến cho cả thế giới phải ngưng trệ trong một khoảng thời gian dài đằng đẵng. Tuy nhiên, nhìn ở một khía cạnh tích cực khác, covid lại mở ra một cơ hội cho các doanh nghiệp để thay đổi khách quan hơn. 

Bài viết liên quan:  10 Lợi Ích Của Chuyển Đổi Số Đối Với Doanh Nghiệp Trong Bối Cảnh Covid-19

Thứ nhất, việc chuyển đổi số trong ngành sự kiện đã diễn ra từ lâu nhưng khá chậm chạp. Chỉ khi gặp phải đại dịch COVID-19 và tổ chức sự kiện trực tuyến trở thành ưu tiên hàng đầu bắt buộc các công ty sự kiện phải đẩy nhanh tốc độ số hóa để sống sót và tồn tại.

Thứ hai, khi không còn lựa chọn nào khả dĩ hơn, chuyển đổi số trong ngành sự kiện không chỉ là phương án cứu rỗi cho một ngành nghề trong mùa dịch mà hơn hết còn là hướng đi tất yếu của thì tương lai. Thay đổi hay là chết, đó là câu hỏi mà các nhà tổ chức sự kiện cần đặt ra lúc này trước những khó khăn thực sự do Covid-19 mang lại. Chi phí thấp và hàng loạt những lợi ích tối ưu về không gian, thời gian… đang giúp sự kiện trực tuyến “dẫn điểm” so với sự kiện trực tiếp. Có thể nói, chuyển đổi số trong tổ chức sự kiện đang thực sự là vấn đề sống còn của một ngành nghề, trong bối cảnh cả thế giới buộc phải chuyển dịch trạng thái vì đại dịch.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như lượng khán giả theo dõi trực tuyến lên đến hơn 20 ngàn người đã cho thấy tiềm năng to lớn của sự kiện trực tuyến. Rất nhiều chuyên gia đã chọn concert này để nghiên cứu cho thành công đáng mong đợi của công nghệ tổ chức sự kiện, ở hình thức trực tuyến. Và những kết luận rút ra có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Bước vào kỷ nguyên mới của ngành sự kiện

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các sự kiện, workshop, các buổi biểu diễn nghệ thuật,… đều chuyển dịch sang hình thức tổ chức online, thể hiện cho xu hướng chuyển đổi số đang càng ngày càng được ưa chuộng. Các công cụ như Zoom, Google Meets,… cũng đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết trên khắp thế giới. Nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ không chỉ là hiện tượng nhất thời, mà hoàn toàn có thể sẽ trở thành xu thế phát triển mới trong tương lai của ngành Tổ chức sự kiện.  Trong một nghiên cứu thực hiện bởi các giáo sư của trường Đại học Exeter – Anh, khoảng 3/4 số người trả lời khảo sát cho biết họ sẽ mua vé xem một buổi biểu diễn trực tiếp trên Zoom bất cứ lúc nào, ngay cả khi nhà hát đã được mở cửa trở lại.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp Số - Bài Toàn Dễ Nhưng Không Dễ

Điều này là một lưu ý đặc biệt quan trọng đối với các sự kiện muốn phát triển ở tầm cỡ quốc tế. Hình thức tổ chức trực tuyến và chuyển đổi số như vậy có thể giúp tiếp cận rộng rãi tới các khán giả đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngành Tổ chức Sự kiện cũng có thể được lợi nhiều từ hình thức này. Tại Việt Nam, vào tháng 8 vừa qua, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã triển khai chương trình “VNSO Season opening concert” được phát trực tuyến trên kênh Youtube và Facebook, giúp tiếp cận được đông đảo khán giả trên phạm vi toàn quốc. Trên thế giới, vở kịch “The Tempest” của Shakespeare đã được biểu diễn trên Zoom thay vì biểu diễn trực tiếp như mọi năm. Sự kiện trực tuyến này đã tiếp cận đến các khán giả ở 27 quốc gia, giúp tạo điều kiện cho người xem từ khắp nơi trên thế giới được đến gần hơn với các tác phẩm nghệ thuật.

Chuyển đổi số thúc đẩy nhanh trong ngành sự kiện

Việc đặt ra câu hỏi này là bước đầu tiên phải làm khi tiến hành quá trình chuyển đổi số, bởi chúng ta phải biết vì sao làm thì mới biết nên làm gì tiếp theo. Chuyển đổi số là một quá trình khó khăn và thử thách. Các doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị kỹ càng, để đáp ứng kịp thời một cách tốt nhất quá trình thay đổi này. Nhu cầu và thị hiếu của khách hàng ngày càng cao: Họ tìm kiếm, so sánh giá cả, chất lượng và các chương trình khuyến mãi, các phản hồi của khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Chính vì thế, doanh nghiệp buộc phải áp dụng chuyển đổi số để thích ứng với sự thay đổi từ khách hàng của mình.

Nguyên nhân thứ hai là đến từ các đối thủ: Có thể thấy các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường ngày càng chú trọng và nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng hài lòng hơn. Ví dụ những gã khổng lồ như Google, Microsoft, Amazon hay Apple đang dẫn đầu thị trường với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng. Họ dẫn đầu và đặt ra “luật chơi” nên nếu chúng ta không nhìn theo họ, học hỏi và làm theo họ thì chúng ta sẽ bị tụt hậu rất sâu và rất lâu ở phía sau của quá trình chuyển đổi này.Việc áp dụng chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp áp dụng những công nghệ mới và tiên tiến: những công nghệ mới của tương lai tạo ra được những đột phá và độc quyền khai thác các yếu tố này trong thời gian dài, tạo lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường.

SmartOSC DX – Công ty hàng đầu về chuyển đổi số doanh nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 về cung cấp các phần mềm công nghệ, dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, SmartOSC DX luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hỗ trợ trong đa lĩnh vực của doanh nghiệp. Tất cả các giải pháp của SmartOSC DX đều có thể đáp ứng chuyển đổi số toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. Một số phần mềm nổi bật của nhà cung cấp này có thể kể đến như:

  • Zoho CRM: phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình thu thập thông tin, phân tích hành trình khách hàng để dễ dàng thực hiện chăm sóc, tạo ra những sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu. Bên cạnh đó Zoho CRM có thể tích hợp nhiều ứng dụng trên hệ thống và tự động hóa quy trình bán hàng, chạy Marketing trên đa nền tảng.
  • Zoho People: Phần mềm quản lý nhân sự, hỗ trợ nhà quản lý lưu trữ thông tin nhân sự khóa học, tối ưu quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên, cho phép chấm công từ xa – tính năng được ưu thích nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội, tự động đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua KPI luôn được phần mềm theo dõi hàng ngày….
  • RPA: Tự động hóa quy trình nghiệp vụ: loại bỏ tác vụ nhập liệu thủ công, gia tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí thuê nhân sự và đảm bảo độ chính xác 100%

SmartOSC DX luôn đảm bảo mang đến cho các doanh nghiệp quy trình chuyển đổi số hoàn hảo nhất bằng các phần mềm công nghệ hiện đại và dịch vụ chăm sóc trước và sau mua tận tình như: Hướng dẫn khách hàng sử dụng hệ thống chỉ sau 2 – 3 tuần, hỗ trợ 24/7, duy trình hệ thống vận hành ổn định, nâng cấp hệ thống theo yêu cầu của doanh nghiệp. Chính vì sự ưu việt của công nghệ mà SmartOSC DX cung cấp cùng với dịch vụ hỗ trợ người dùng tối ưu mà công ty đã nhận được sự tin tưởng, gửi gắn của nhiều doanh nghiệp như: Lotte, Daikin, Baemin, Sony… 

Bài viết liên quan:  Những Giải Pháp Chuyển Đổi Số Phổ Biến Nhất Trong Ngành Sản Xuất

Đặc biệt về vấn đề bảo mật mà các doanh nghiệp luôn quan tâm thì SmartOSC DX đều đặt lên hàng đầu.  Các giải pháp được xây dựng dựa trên nền tảng CNTT bảo mật tuyệt đối, đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật “khó tính” như ISO/ IEC 27701, ISO/ IEC 27017, ISO/ IEC 27018, ISO 9001, CSR, GDP CPI, CCPA, …, ở tất cả các phương diện về bảo mật quy trình vận hành, vật lý, nhận dạng, kiểm soát quyền truy cập, quản lý sự cố….

Trên đây là những thông tin chuẩn nhất mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn đọc. Mong rằng với chia sẻ này đã giúp cho bạn và doanh nghiệp của mình có cái nhìn tổng quan nhất về chuyển đổi số trong ngành sự kiện – Điều gì đang diễn ra?. Mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới. Chúc các doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY