4 Bước Đơn Giản Để Thực Hiện Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Làm thế nào để chuyển đổi số? Là câu hỏi được tìm kiếm trên Google rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Để trả lời cho câu hỏi này, SmartOSC DX sẽ bật mí 4 bước đơn giản để thực hiện chuyển đổi số thành công cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Chuyển đổi tư duy từ tập trung vào sản phẩm sang tập trung vào khách hàng

Hiện nay, những doanh nghiệp thành công đều là những doanh nghiệp tập chung nâng cao trải nghiệm khách hàng. Thay vì chỉ tập chung đẩy mạnh các tính năng của sản phẩm, thì chú trọng và đáp ứng nhu cầu khách hàng là con đường đi đến thành công nhanh nhất.

Khi hiểu rõ các vấn đề khách hàng gặp phải và cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh có thể giải quyết khó khăn của họ chắc chắn doanh nghiệp đã thành công khi biết họ trở thành những khách hàng thân thiết của mình.

Một ví dụ điển hình là Domino Pizza – một thương hiệu Pizza nổi tiếng toàn cầu, những trước khi có được thành công như ngay hôm nay họ cũng vấp phải việc quá tập chung vào sản phẩm mà không quan tâm đến trải nghiệm, phản hồi của khách hàng khiến công ty thua lỗ nghiêm trọng, sau đó Domino đã thay đổi, họ lấy khách hàng làm trọng tâm cung cấp loại hình đặt hàng trên mọi kênh như facebook, SMS, Email, Apple Watch… và tạo ra nhiều dịch vụ giao hàng mới lạ: giao hàng nhanh trong 30 phút, giao hàng bằng phương tiện không người lái, tạo ra trải nghiệm công nghệ mới cho khách hàng bằng việc để họ tự làm ra chiếc Pizza của mình trên một nền tảng công nghệ… chính vì vậy Domino đã vượt qua khủng hoảng nhanh chóng, thu về lợi nhuận khổng lồ và trở thành “ông lớn ngành Pizza” như hiện tại.

Bài viết liên quan:  4 Mô Hình Chuyển Đổi Số Có Thể Ứng Dụng Cho Các Doanh Nghiệp Trong Nền Kinh Tế Số Hiện Nay

Hay một thương hiệu khác cũng thành công không kém khi tập chung vào khách hàng là Nike. Thương hiệu này đã biến việc mua sắm online trở thành phong cách sống thông qua hàng loạt chiến lược hướng đến cá nhân hóa khách hàng như: Cửa hàng trực tuyến Nike ID, Nike Plus – cho phép người dùng theo dõi chế độ tập thể dụng, SNKRS – ứng dụng mua sắm giày dép số một thế giới….

Mở rộng quy mô tạo ra trải nghiệm số sáng tạo

Trải nghiệm công nghệ có thể nói là xu hướng hiện nay mà nhiều khách hàng mong muốn được trải nghiệm. Do vậy, thích nghi nhanh chóng, thực hiện sản xuất nội dung kỹ thuật số là điều cần thiết để giữ chân khách hàng.

Ví dụ: Inside Source – đại lý đồ nội thất toàn cầu đã cho ra mắt một tạp chí điện tử và bắt đầu cuộc thi trực tuyến có tên là Quarantine Studios nhằm giữ chân, thu hút khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến hoạt động bán hàng bị ngưng trệ. Cuộc thi mời khách hàng tham gia tạo những đồ nội thất làm từ mọi vật liệu khác nhau tại nhà và người chiến thắng sẽ có đồ nội thất giống như cái họ đã tạo ra sau khi được tái tạo chuyên nghiệp bởi Corral. Cuộc thi đã giúp nhiều người biết đến thương hiệu hơn, và thu về doanh thu khủng ngay giữa đại dịch.

Tạo ra hành trình khách hàng mà không cần phụ thuộc vào đội ngũ kỹ thuật 

Tạo hành trình khách hàng mà không phụ thuộc vào đội ngũ kỹ thuật nghe có vẻ vô lý nhưng lại là giải pháp cực kỳ hiệu quả trong thế giới số hiện nay. Bây giờ, đã có một số nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hành trình khách hàng đơn giản như: Canva cho thiết kế nội dung và trang web, WordPress và Wix để lưu trữ. Google Analytics để hiển thị phân tích…

Bài viết liên quan:  SmartOSC DX Công Ty Tư Vấn, Cung Cấp Giải Pháp Chuyển Đổi Số Hàng Đầu Việt Nam

Những công cụ này có thể giúp doanh nghiệp tạo ra hành trình khách hàng dễ dàng, hiệu quả mà không cần tốn chi phí đầu tư một nhóm kỹ thuật riêng thực hiện.

Để tìm hiểu rõ hơn về giải pháp chuyển đổi số tối ưu này hãy truy cập ngay tại đây.

Tuy nhiên, để quản lý từng ứng dụng này sẽ khá cồng kềnh vì các ứng dụng đều hoạt động riêng lẻ, sở hữu một phần mềm có thể tích hợp mọi ứng dụng sẽ giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn, Zoho CRM – phần mềm quản lý khách hàng của SmartOSC DX có thể thực hiện điều đó. Ngoài việc quản lý dữ liệu khách hàng, chúng có thể tự động xây dựng hành trình khách hàng cho doanh nghiệp, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng và có thể chạy nhiều ứng dụng trên cùng một hệ thống.

Kích hoạt lực lượng làm việc từ xa và tự động hóa

Đây là điều cần thiết để quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn cho doanh nghiệp đặc biệt nó vô cùng quan trọng để chuyển đổi trong bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn ra. Khi kích hoạt lực lượng làm việc từ xa và tự động hóa lãnh đạo có thể quản lý, điều hành doanh nghiệp dễ dàng ngay cả khi không có mặt trực tiếp nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng công nghệ như: quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý hoạt động kinh doanh… 

Bài viết liên quan:  Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp FDI thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản

Tuy nhiên, để làm được điều này doanh nghiệp phải tìm được những công cụ quản lý từ xa phù hợp, tìm được các phần mềm kết nối trao đổi thông tin như: nền tảng họp trực tuyến, mạng xã hội nội bộ….

Bên cạnh ứng dụng công nghệ để kích hoạt lực lượng làm việc từ xa, doanh nghiệp có thể giảm tải nhiều công việc cho nhân viên bằng cách sử dụng robot. Ví dụ: sử dụng robot để thực hiện kiểm tra hàng tồn kho, sắp xếp hàng hóa trong kho, xử lý đơn hàng… 

4 bước đơn giản để thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp đã được chia sẻ trong bài viết trên. Nếu còn những thắc mắc về vấn đề chuyển đổi số hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY