Lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu tại châu Á

Lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu tại châu Á

Theo nhận định của các chuyên gia trong khoảng 5-10 năm tới, chúng ta sẽ thấy Việt Nam trở thành quốc gia có thành tựu chuyển đổi số nhanh chóng. Chuyển đổi số đã len lỏi vào từng ngõ ngách của xã hội, mọi mặt trong cuộc sống sẽ thay đổi. 

Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu những kiến thức từ những chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chuyên gia NCB Bank bàn về chuyển đổi số nhằm tăng cường trải nghiệm khách hàng

Lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu tại châu Á

Chuyên gia chuyển đổi số bà Trần Anh Thư, hiện đang là Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng của NCB Bank chia sẻ rằng, nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng không phải là trách nhiệm của bất kỳ một cá nhân hoặc một đơn vị nào. Đó là một quá trình xâu chuỗi của toàn bộ hệ thống. Ví dụ ở các ngân hàng là đến từ lãnh đạo rồi mới xuống các phòng ban, hội sở.

Sự phát triển vượt bậc của các phương tiện truyền thông và quảng cáo hiện nay đã giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng bằng nhiều phương thức. Tuy nhiên, nếu chỉ bán hàng trên nhiều kênh mà thiếu đi sự liên kết thì lại không thể đạt hiệu quả tối ưu. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải đảm bảo được sự liên kết giữa các nền tảng. Làm như vậy với mục đích tạo ra sự trải nghiệm đồng nhất và có tính liền mạch cho khách hàng.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Phải Thắng Được Lực Cản Văn Hóa Doanh Nghiệp

Chuyển đổi số và cuộc sống ở Việt Nam 10 năm tới

Từ các cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho đến bảo hiểm và thuế. Và sắp tới là lĩnh vực y tế, giáo dục, tất cả các nền tảng này sẽ được đồng nhất với một mã định danh duy nhất của từng người dân ngay trên môi trường số. Kể cả các quy trình của cơ quan nhà nước, các bộ ngành, từng địa phương cụ thể cũng được thông suốt dữ liệu. 

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Quang Liêm – chuyên gia chuyển đổi số đến từ Tập đoàn VNPT khẳng định sự kết hợp với bùng nổ trong thanh toán online (thanh toán trực tuyến), thanh toán không chạm trong thời gian qua chính là những mảnh ghép rất quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Bởi vì điều này hướng tới chuyển đổi số một cách thực tiễn nhất trong những thời gian tới.

Thêm vào đó, công nghệ cũng phát triển “nhảy vọt”. Các hệ thống cơ khí sẽ bị bỏ qua để mà chuyển sang hệ thống tự động hóa hoàn toàn. Loại tiền tệ số như digital money (tiền điện tử) sẽ được sử dụng phổ biến. Xuất hiện các thành phố, đô thị thông minh với nguồn nhiên liệu sạch, các phương tiện tự động, giám sát quản lý hạ tầng giao thông hiện đại…

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Chuyển đổi số: Bài toán không hề dễ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu tại châu Á

Theo khảo sát của các chuyên gia chuyển đổi số đến từ Cục Phát triển doanh nghiệp, đa số doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi số. Cụ thể:

  • 60,1% các doanh nghiệp khó khăn trong chi phí đầu tư, ứng dụng những công nghệ số; 
  • 52,3% doanh nghiệp khó khăn trong thay đổi môi trường, tập quán kinh doanh cũng như thiếu nhân lực nội bộ đủ khả năng ứng dụng công nghệ số; 
  • 45,4% thiếu về cơ sở hạ tầng của công nghệ số; 
  • 40,4% thiếu thông tin, kiến thức chuẩn về công nghệ số; 
  • 38,5% doanh nghiệp gặp khó khăn trong tích hợp những giải pháp công nghệ số; 
  • Trên 32% thiếu sự cam kết, hiểu biết của cấp lãnh đạo, ban quản lý doanh nghiệp…

Kết Luận

Thông qua các chia sẻ của chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu tại châu Á, việc chuyển đổi số cần gắn với ba trụ cột là Chính phủ số, kinh tế số, xã hội. Vì vậy trong quá trình chuyển đổi số phải lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm, xem là chủ thể và là mục tiêu, là động lực chính của chuyển đổi số. 

Bên cạnh việc nghe ý kiến từ các chuyên gia chuyển đổi số, nên lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một đơn vị tư vấn giải pháp chuyển đổi số phù hợp. SmartOSC DX tự hào là đơn vị tiên phong trong giải pháp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Ngành Công Nghiệp Tiện ÍchSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY