CRM vs ERP: Những Điểm Khác Biệt Chính Chủ Doanh Nghiệp Cần Biết

Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ và khoa học thông tin, hàng loạt những giải pháp công nghệ đã ra đời, giúp cho mọi khía cạnh trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Và quản lý doanh nghiệp không phải là ngoại lệ. Trong số vô vàn những giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc vận hành và quản lý, phần mềm CRM là ERP là 2 cái tên thường xuyên được nhắc tới, và hay bị nhầm lẫn với nhau. CRM vs ERP – bài viết này sẽ chỉ ra 2 điểm khác biệt chính của 2 phần mềm này mà bất kì chủ doanh nghiệp nào cũng nên nắm bắt được.

Điểm khác biệt giữa CRM vs ERP 

CRM và ERP là hai phần mềm được phát triển để hỗ trợ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi hơn, tuy nhiên CRM ERP lại được sử dụng cho những nhu cầu và tầm nhìn mục tiêu khác nhau của doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm điểm khác biệt giữa CRM và ERP để chọn ra được giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé.

Sự khác biệt về đối tượng sử dụng

Phần mềm CRM phù hợp với những doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn nhờ khả năng thích nghi dễ dàng và lợi ích tối quan trọng liên quan đến khách hàng.

Ở giai đoạn đầu khi doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng tầm ảnh hưởng và tìm kiếm các khách hàng mới thì việc triển khai CRM là vô cùng cần thiết. CRM giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số và có những chiến lược marketing pro thông qua việc theo sát các giao dịch của khách hàng. Để xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bên cạnh chất lượng sản phẩm đạt chuẩn thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của thương hiệu cũng cần được quan tâm.

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Sales Team Siêu Đẳng Dựa Trên 7 Yếu Tố Sau

Phần mềm ERP phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn có hệ thống phòng ban phức tạp.

Một doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh đồng nghĩa với việc số lượng nhân sự ngày càng tăng. Để quản lý một hệ thống nhân sự vớ khối lượng công việc lớn thì các nhà quản lý cần triển ERP. Với sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm này các quy trình công việc sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều giúp các bộ phận quản lý có thể kết nối liền mạch với nhau từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhân lực và vật lực để tối ưu hóa mọi hoạt động kinh doanh của mình.

Sự khác biệt về tính năng giữa CRM vs ERP

Phần mềm CRM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong quy trình bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất từ đó doanh thu cũng được gia tăng đáng kể và doanh nghiệp có thể tiếp tục tồn tại và phát triển hơn nữa.

Phần mềm ERP được nghiên cứu và phát triển để tập trung vào những quy trình nghiệp vụ trong doanh nghiệp giúp tăng hiệu quả và tối ưu hoá các quy trình quản lý, cắt giảm những chi phí không hợp lý của dịch vụ và tăng doanh thu.

Lời kết

ERP và CRM là những giải pháp phần mềm đắc lực trong việc hỗ trợ sự vận hành trơn tru của doanh nghiệp. Phân biệt rõ ràng giữa hai giải pháp quản lý này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Hi vọng với những phân tích trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan:  Quản Trị Nhân Lực Là Gì? Đặc Điểm Ngành Quản Trị Nhân Lực

Nếu bạn quan tâm tới những bài viết phân tích chuyên sâu về công nghệ và ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp, hãy theo dõi SmartOSC DX hàng ngày để đón đầu xu thế. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận tư vấn và đặt ngay bản dùng thử Zoho – nhà cung cấp giải pháp công nghệ trong quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay, được tin dùng bởi hơn 60 triệu người dùng trên khắp thế giới!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search