Tích Hợp Hai Trong Một Phần Mềm CRM Và SMS Marketing

SMS Marketing từ lâu nay đã được coi như là một công cụ hỗ trợ cho marketing rất hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để chăm sóc khách hàng. Hiện nay, việc sử dụng SMS Marketing tại các doanh nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi, bởi tính hiệu quả của hình thức này rất cao. Để tiện dụng cho việc sử dụng, nâng cao phát triển chất lượng thì SMS Marketing đã được tích hợp cùng với phần mềm CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cùng với SmartOSC DX có cái nhìn tổng quan hơn về việc tích hợp hai trong một phần mềm CRM và SMS Marketing qua bài viết này.

Tổng quan CRM là gì?

Phần mềm CRM, hay còn gọi là CRM, là một công cụ xử lý liên hệ và quản lý bán hàng, năng suất đại lý và các mối quan hệ với khách hàng trên toàn bộ kênh bán hàng, từ tiếp thị đến các tương tác dịch vụ khách hàng.

CRM cũng lưu trữ thông tin về khách hàng của bạn, chẳng hạn như họ đã là khách hàng trong bao lâu, hồ sơ mua hàng của họ và ghi chú về các cuộc trò chuyện qua điện thoại. Bạn có thể sử dụng CRM để tối ưu hóa các tương tác của mình với khách hàng, tăng doanh số bán hàng và sự hài lòng của khách hàng cũng như hợp lý hóa các quy trình.

Hầu hết mọi người trong tổ chức của bạn đều có thể sử dụng CRM và lưu trữ dữ liệu từ tất cả các phòng ban ở một vị trí dễ truy cập.

Phần mềm CRM hoạt động như thế nào?

CRM hoạt động bằng cách theo dõi hành động của khách hàng đang hoạt động hoặc khách hàng tiềm năng thông qua các tài khoản mạng xã hội, email hoặc trang web của doanh nghiệp bạn; thu nhập thông tin; và hướng dẫn từng người một liên hệ thông qua hành trình của khách hàng, chẳng hạn như bằng cách gửi một email được kích hoạt hoặc thông báo cho nhân viên về sự quan tâm của khách hàng.

Bài học chính: “CRM”, viết tắt của “quản lý quan hệ khách hàng”, là phần mềm quản lý các mối quan hệ khách hàng trong toàn bộ phễu bán hàng.

Lợi ích của phần mềm CRM là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng hệ thống CRM, hệ thống này cuối cùng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn. CRM cũng có thể tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng nền tảng CRM:

Bài viết liên quan:  Bài Học Khi Sử Dụng Hệ Thống Quản Lý Khách Hàng CRM

Theo dõi công việc: CRM cũng có thể tích hợp quy trình làm việc điển hình của công ty bạn và giúp nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian cho các trách nhiệm hàng ngày bằng cách tự động hóa các công việc tốn nhiều thời gian.

Tổ chức: Một trong những lợi ích lớn nhất của CRM là nó tự động theo dõi và sắp xếp các liên hệ của bạn sau khi bạn nhập thông tin cơ bản, như số điện thoại, tên và địa chỉ email. 

Theo dõi tiến độ bán hàng tập trung: CRM theo dõi các mô hình mua hàng của khách hàng hiện tại của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về các khu vực cần cải thiện, theo dõi hành trình của khách hàng, thu hẹp khoảng cách và chỉ định khách hàng tiềm năng cho các đại diện bán hàng.

Giao tiếp được cá nhân hóa: Hầu hết các nền tảng CRM cũng cung cấp các công cụ để cá nhân hóa thông điệp của bạn cho khách hàng – một chiến thuật đã được chứng minh là giúp tăng chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm khi sử dụng SMS Marketing

  • Tăng độ tin cậy của công ty đối với khách hàng.
  • Tăng sự trung thành của khách hàng đối với các doanh nghiệp
  • Phần mềm CRM giúp cho chiến lược SMS Marketing của doanh nghiệp truyền tải thông tin nhanh nhất.
  • Mang tính giới thiệu, gửi thông tin, nhắc nhở khách hàng về một thông tin, một lời nhắc, xác nhận, một sự kiện của doanh nghiệp..
  • Hiệu quả đạt được cao hơn so với các phương tiện truyền thông khác, bằng việc Marketing trực tiếp, có sự chọn lọc khách hàng.
  • Việc tích hợp vào phần mềm CRM khiến tiết kiệm chi phí, làm tăng lợi nhuận bán hàng, đồng thời thuận tiện cho nhân viên sử dụng.

Cách sử dụng SMS Marketing hiệu quả

Tập hợp danh sách khách hàng tiềm năng có nhu cầu với sản phẩm

Trước khi triển khai chiến dịch SMS Marketing, bạn và doanh nghiệp bạn cần nắm bắt thông tin của khách hàng để đánh giá khả năng, cũng như nhu cầu về sản phẩm của khách hàng, từ đó gộp khách hàng thành từng nhóm khác nhau để thực hiện Marketing. 

Việc này hoàn toàn có thể thực hiện trên các phần mềm quản lý khách hàng CRM, giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm và chăm sóc đúng các đối tượng khách hàng cần thiết tránh việc nhận lại sự khó chịu từ các khách hàng không có nhu cầu, giúp giảm tải được chi phí cho doanh nghiệp khi đầu tư vào khách hàng không tiềm năng.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Nên Ứng Dụng Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao?

Để khách hàng có khả năng tiếp cận với sản phẩm của doanh nghiệp bạn thì bạn cần nắm bắt được thông tin của khách hàng như độ tuổi, giới tính, sở thích nghề nghiệp rồi lưu trữ vào phần mềm CRM để quản lý thông tin này theo hệ thống.. từ đó, phân loại từng nhóm khách hàng sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng.

Thông tin của khách hàng, các doanh nghiệp có thể lấy trực tiếp từ lượt xem trên website của doanh nghiệp về phần mềm CRM hoặc cũng có thể lấy từ các kênh khác nhau: giới thiệu, các trang mạng xã hội… Cách sử dụng SMS Marketing hỗ trợ doanh nghiệp tìm đúng tới đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

SMS Marketing phù hợp với khách hàng

Rõ ràng là bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình trong mỗi chiến dịch Marketing. Đừng gửi tin nhắn một cách tràn làn, như vậy là bạn đang spam tin nhắn. Cùng một tin nhắn, bạn gửi đúng người cần nó, tin nhắn của bạn sẽ trở nên có giá trị. Ngược lại bạn gửi sai đối tượng, cho một người không phù hợp với sản phẩm dịch vụ của mình, tin nhắn của bạn chỉ là tin nhắn rác mà thôi.

Vì vậy hãy chắc chắn những người mà bạn sẽ gửi tin nhắn là những người phù hợp để nhận. Nếu bạn chọn sai đối tượng khách hàng, gửi sai đối tượng, chiến dịch SMS Marketing của bạn có nguy cơ thất bại cao.

Đừng bao giờ gửi tin nhắn một cách đồng loạt để lộ rõ mục đích của chúng ta là giới thiệu sản phẩm. Tốt hơn hết bạn nên cung cấp cho khách hàng một thông tin gì đó hữu ích với họ, rồi sau đó hãy trình bày về sản phẩm, dịch vụ của bạn, và chứng minh cho họ thấy sự cần thiết của nó.

Nên gửi tin nhắn từ phần mềm CRM cho khách hàng vào các dịp ngày lễ, tết: chúc mừng sinh nhật, chúc mừng năm mới, chúc mừng ngày 8/3… hay là vào ngày thành lập doanh nghiệp. Việc làm đó sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và thể hiện sự quan tâm của bạn với họ.

Nội dung của một tin nhắn SMS không nên quá dài, tuy nhiên phải đưa ra đầy đủ và nổi bật thông tin sản phẩm, để đạt được những mục đích của SMS Marketing.

Gửi đúng thông điệp

Sau khi chọn đúng đối tượng khách hàng thì thông điệp của bạn cần phải phù hợp với họ. Hãy hiểu khách hàng của bạn và để ý đến điều họ mong muốn và cho họ cái họ đang mong muốn. Thông điệp SMS Marketing tốt phải mang lại giá trị mà khách hàng đang muốn có được.

Bài viết liên quan:  10 Lợi Ích Thiết Thực Nhất Của Phần Mềm Chăm Sóc Khách Hàng CRM

Ngôn từ sử dụng trong tin nhắn phải chính xác, phù hợp để khách hàng có cảm giác được tôn trọng. Sử dụng những từ ngữ thông dụng và dễ hiểu. Bạn đừng đánh đố khách hàng bằng những từ viết tắt không phổ biến. Tin nhắn ngắn gọn nhưng cần có điểm nhấn và dễ hiểu để khách hàng nhanh chóng nắm bắt được điều bạn đang nói.

Gửi đúng thời gian và tần suất

Mỗi đối tượng khách hàng lại có một thời gian gửi tin nhắn phù hợp. Bạn hãy tìm hiểu rõ nên gửi cho tin nhắn cho khách hàng khoảng thời gian nào là hợp lý nhất. Sau đó cân nhắc tần suất gửi tin nhắn phù hợp. Nếu quá dày bạn đang làm phiền khách hàng. Còn gửi quá thưa thớt, khách hàng có thể lãng quên bạn.

Chọn dịch vụ SMS Marketing uy tín

SMS Marketing cần có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện một cách hiệu quả nhất là chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

Nếu bạn muốn tự mình là công việc này thì bạn nên lựa chọn sử dụng phần mềm Zoho CRM tích hợp gửi SMS Marketing. Bạn sẽ theo dõi, quản lý được nội dung cần quảng cáo, chi phí, khách hàng tiềm năng và đặc biệt là hiệu quả của chiến dịch đó ra sao.

Trên đây là một số các cách sử dụng SMS Marketing một cách hiệu quả nhất mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Đây là một công cụ mà các doanh nghiệp phải sử dụng thường xuyên và liên tục. Các phần mềm CRM quản lý khách hàng và doanh nghiệp hiện nay đang được sử dụng rất là nhiều. 

Và cách mà SmartOSC DX muốn chia sẻ với bạn các thông tin về “Phần mềm CRM – giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp”. Nếu như có thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn và giải đáp. Vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số Hotline: (+84) 2471081222 để được hỗ trợ tư vấn những điều bạn đang thắc mắc. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY