Phần Mềm CRM Giúp Doanh Nghiệp Tăng Số Lượng Khách Hàng Trung Thành

Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tăng số lượng khách hàng trung thành nhờ vào việc quản lý chi tiết thông tin của khách hàng, hệ thống thẻ thành viên tích điểm thường xuyên khi khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm CRM giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua tính năng SMS Marketing và Email Marketing nhằm biến khách hàng trở thành khách hàng trung thành với doanh nghiệp. Cùng với SmartOSC DX giải đáp Phần Mềm CRM Giúp Doanh Nghiệp Tăng Số Lượng Khách Hàng Trung Thành trong bài viết hôm nay nhé.

CRM quản lý chi tiết thông tin khách hàng

Phần mềm CRM lưu trữ thông tin khách hàng một cách chi tiết theo họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại giúp bạn dễ dàng phân chia khách hàng theo từng nhóm khác nhau, thiết lập chương trình chăm sóc riêng cho từng nhóm. Thông tin này sẽ phục vụ rất tốt cho việc quản lý khách hàng của bạn và thiết lập các chương trình ưu đãi riêng.

Tích điểm cho khách hàng trên hệ thống CRM

Hệ thống CRM giúp doanh nghiệp quản lý các chương trình tri ân với những khách hàng thân thiết bằng hình thức thiết lập tích điểm khách hàng với các mức thẻ khác nhau: thẻ vàng, thẻ bạc, thẻ đồng… Phần mềm CRM giúp bạn dễ dàng quản lý khách hàng thân thiết, thiết lập chính sách riêng cho các đối tượng khách hàng của mình.

Nhân viên của bạn chỉ cần bạn nhập thông tin khách hàng hoặc số mã in thẻ, hệ thống sẽ tính tự động cho bạn theo mức điểm được thiết lập sẵn từ trước trong hệ thống CRM. Rất dễ dàng và tiện dụng cho cửa hàng bán lẻ như siêu thị mini, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm…

Chăm sóc khách hàng bằng SMS Marketing, Email Marketing

Với tính năng SMS Marketing, Email Marketing được tích hợp sẵn trên phần mềm CRM. Bạn dễ dàng tạo các mẫu tin nhắn, mẫu email riêng cho từng nhóm khách hàng riêng biệt, tự động gửi và lưu lại lịch sử một cách chính xác, chi tiết. Phần mềm CRM giúp các bạn gửi các chương trình khuyến mãi, thông tin sản phẩm mới, thông tin ưu đãi cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất. 

Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM mang đến cho bạn công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng tối ưu nhất.

Chiến lược khách hàng trung thành – con bài chủ chốt cho thành công của công ty

Khách hàng trung thành là những người đem lại lợi nhuận bền vững và lâu dài cho công ty. Một trong những chỉ số thường được sử dụng để đo mức độ lợi nhuận mỗi khách hàng đem lại cho công ty chính là giá trị vòng đời. Một khách hàng sử dụng sản phẩm với mức giá 5 triệu/tháng sẽ có giá trị vòng đời là 5 triệu. Nhưng nếu khách hàng đó sử dụng sản phẩm trong vòng 12 tháng, giá trị vòng đời của họ sẽ là 60 triệu. Như vậy, khách hàng trung thành đem lại giá trị lợi nhuận rất cao cho công ty.

Để thu hút một khách hàng mới bạn phải mất chi phí gấp từ 5,6 so với việc giữ chân khách hàng cũ. Đó là chưa kể đến việc khi đã thu hút được khách hàng mới, bạn phải tiếp tục tìm cách để giữ chân họ bằng những chiến lược quảng cáo linh hoạt nếu không lợi nhuận sẽ không cao.

Vậy làm thế nào để xây dựng khách hàng trung thành?

Để giữ chân khách hàng cũ, xây dựng được lực lượng khách hàng trung thành bạn có thể thực hiện những chiến lược sau:

Tăng mức độ gắn kết với khách hàng

Trước tiên, bạn hãy đảm bảo rằng khách hàng đang sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình. Sau đó tăng dần mức độ phụ thuộc của khách vào sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Bài viết liên quan:  Ứng dụng phần mềm CRM cho quy trình quản lý quan hệ khách hàng, tại sao không?

Chẳng hạn như các ứng dụng quảng cáo liên tục gửi lời mời chào sử dụng ứng dụng đến với khách hàng. Hay như facebook khuyến khích bạn like nhiều trang hơn, thường xuyên cập nhật các tính năng mới làm cho bạn càng lúc càng phụ thuộc vào ứng dụng này.

Xác định đúng vấn đề của khách hàng và giải quyết chúng

Khi một người đã trở thành khách hàng trung thành của công ty bạn. Hãy đảm bảo quá trình trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của người đó không có bất cứ điều gì trục trặc. Nếu có sự cố hay rắc rối gì hay tận tình giải quyết. Nếu không giải quyết triệt để nỗi lo này, nó có thể làm khách hàng khó chịu, thôi thúc khách hàng bỏ đi.

Hãy xác định đúng chỗ khó chịu của khách hàng và giải quyết thật nhanh chóng trước khi họ bắt đầu nghĩ tới những đối thủ của bạn ngoài kia. Hiếm khi một khách hàng đột ngột bỏ đi. Chính vì vậy, công ty bạn nên thường xuyên lắng nghe các tín hiệu và phản hồi đến từ khách hàng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng các khảo sát, cuộc gọi điện thăm hỏi,…

Thường xuyên lấy đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng bằng NPS

Net Promoter Score – NPS là chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng. Để tính toán được chỉ số này, doanh nghiệp sẽ cho khách hàng khảo sát với hai câu hỏi là:

  • Bạn sẵn sàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi tới bạn bè với số điểm bao nhiêu trên thang điểm từ 0 – 10.
  • Lý do tại sao?
Bài viết liên quan:  Giải Pháp Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả Với CRM Trong 2021

Tùy vào số điểm mà khách hàng được xác định ở các nhóm:

  • Promoters (9 – 10 điểm): đây chính là những khách hàng cực kỳ tiềm năng, luôn hạnh phúc với sản phẩm của công ty bạn. Họ chính là những khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn.
  • Passives (7 – 8 điểm): là những khách hàng tương đối hài lòng về dịch vụ, sản phẩm. Họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng hoặc chuyển sang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty đối thủ.
  • Detractors (dưới 6 điểm): là những khách hàng dễ dàng bỏ đi và truyền những lời tiêu cực về sản phẩm của bạn.

Chỉ số NPS = %Promoters – %Detractors.

Một khi đã xác định được từng nhóm đối tượng và lý do tại sao một khách hàng lại thuộc nhóm đó, bạn sẽ dễ dàng đề ra các chiến lược để cải thiện chỉ số NPS, gia tăng số % khách hàng thuộc nhóm Promoters.

Lôi kéo những khách hàng đã bỏ đi

Những khách hàng đã rời đi không hẳn là công ty bạn đã hoàn hoàn toàn đánh mất họ. Bạn nên cố gắng tìm hiểu xem những sai lầm, khó chịu gì đã khiến khách hàng này không sử dụng sản phẩm ở công ty bạn nữa. Đây là cách mà rất nhiều sản phẩm phần mềm sử dụng. Nếu một khách hàng không sử dụng sản phẩm nữa, họ sẽ xin nhận phản hồi tại sao từ khách hàng. Những phản hồi này là vô giá. Chúng giúp công ty bạn phát hiện ra mình sai ở đâu và sửa chữa để không phải mất khách hàng vì nguyên nhân này nữa.

Khách hàng trung thành chính là chỗ dựa vững chắc cho một công ty. Sở hữu một đội ngũ khách hàng trung thành giúp công ty phát triển bền vững và ổn định. 

Phần mềm Zoho CRM giúp gia tăng khách hàng thân thiết trong doanh nghiệp như thế nào?

Hỗ trợ Sale trong tư vấn bán hàng

Nhân viên Sale sử dụng phần mềm Zoho CRM để thu thập thông tin và tạo cơ sở dữ liệu báo về khách hàng số điện thoại, sở thích, số lần mua hàng trước đây, và cả những từ chối mua hàng trước đó… Tất cả đều được ghi lại trong một cơ sở dữ liệu đặc biệt. Bằng cách này, sale có đủ thông tin để xử lý các tình huống mới ngay cả khi họ giao dịch với khách hàng lần đầu tiên. Hãy nhớ rằng – sẽ không có chuyện không bao giờ xảy ra nữa. Vì vậy dù với bất cứ lý do gì, hãy ghi chú lại.

Bài viết liên quan:  Giải Mã Về Hệ Thống Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Phần mềm Zoho CRM cũng hỗ trợ các hoạt động Sales bao gồm: Gửi thư, Gọi điện, lên lịch hẹn, ký hợp đồng, giao dịch thành toán, báo cáo công nợ… Doanh nghiệp có thể thống kê tỷ lệ mở, tỷ lệ click ngay trên CRM. Từ đó, nhân viên kinh doanh sẽ ngay lập tức có một cuộc gọi ngay sau khi khách hàng vừa mở email.

Hỗ trợ bộ phận Marketing thấu hiểu khách hàng hơn

Mỗi cuộc gọi, câu hỏi, cuộc đàm phán và điểm chạm nào với khách hàng đều được lưu lại trên lịch sử. Điều đó sẽ giúp cho team marketing cải thiện việc theo dõi tiến trình bán hàng và tiết kiệm thời gian trong nghiên cứu đối tượng khách hàng, hiểu đúng hiểu đủ về khách hàng của mình từ đó lên được các chiến dịch marketing phù hợp. Cụ thể: Zoho CRM giúp doanh nghiệp phân loại chi tiết tập khách hàng theo: Đối tượng khách hàng, nhu cầu, sở thích, vị trí địa lý… Qua đó bộ phận Marketing có thể xây dựng các giao dịch nội dung cho từng đối tượng và chăm sóc khách theo từng nhóm, thúc đẩy người mua hàng thông qua các công cụ Automation Marketing như: Email Marketing, SMS Marketing…

Kế hoạch chăm sóc khách hàng nhằm thúc đẩy người dùng mua lại sản phẩm, gia hạn dịch vụ bằng các hoạt động như: giảm giá chiết khấu, tặng quà, gửi thư chúc mừng các ngày lễ tết..

Như vậy phần mềm CRM hỗ trợ gia tăng khách hàng trong doanh nghiệp bằng việc thu thập và tổ chức dữ liệu một cách khoa học về tương tác của khách hàng. Hy vọng với bài viết này công ty SmartOSC DX đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng trung thành và đặc biệt hơn với hệ thống hỗ trợ, công cụ tiên tiến Zoho CRM. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY