Doanh Nghiệp Cần Có Chiến Lược Khi Áp Dụng CRM

Trong hoạt động kinh doanh ngày nay, CRM được biết tới công cụ hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả. Qua CRM các công cuộc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó nó cũng giúp doanh nghiệp tăng doanh số và thực hiện nhiều chiến dịch hiệu quả. Điều này nó phụ thuộc không nhỏ vào các chiến lược phù hợp mà doanh nghiệp đưa ra. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu về doanh nghiệp cần có chiến lược gì khi áp dụng CRM nhé.

Lựa chọn quy trình CRM phù hợp

Quản lý

Gia tăng lượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp chính là điều phải làm. Đây chính là nền tảng để duy trì doanh số bán và lợi nhuận lâu dài cho doanh nghiệp. Vì vậy luôn có những chiến lược đưa ra để có thể thu hút khách hàng tiềm năng. Bằng cách tìm kiếm họ qua các kênh mạng xã hội, lượt truy cập trang web, cuộc gọi… Sau đó theo dõi họ tự động thông qua email hay nhiều nhiệm vụ được thiết lập trước đó. Trong quá trình trải nghiệm của khách hàng, từ việc tìm hiểu đến chốt giao dịch. CRM có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp.

Tự động hóa lực lượng bán hàng

Sử dụng tự động hoá trong hoạt động kinh doanh đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Việc tự động hoá sẽ tạo ra quy trình bán hàng hợp lý. Từ quản lý liên hệ, quản lý nhiệm vụ, chia sẻ nhật kí, dự báo bán hàng và hiệu suất bán hàng. Tất cả đều được tự động, lưu trữ giá bán và theo dõi đơn hàng.

Tiếp thị

Việc thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng được phát triển. Phần lớn có thể liên quan đến các chiến dịch tiếp thị hiệu quả của doanh nghiệp. Các chiến lược áp dụng các tính năng CRM tích hợp: mẫu email, đường dẫn tiếp thị, nhắn tin văn bản. Hay các công cụ dùng để quản lý dự án, theo dõi đối thủ cạnh tranh và dự báo bán hàng.

Thương mại điện tử

Ngày nay một số doanh nghiệp đưa hoạt động kinh doanh lên các sàn thương mại điện tử được áp dụng CRM. Các tính năng CRM được kết hợp với chức năng thương mại điện tử. Tạo thành bộ đôi hoàn hảo giúp phát triển giá trị bền vững cho khách hàng. 

Bộ phận trợ giúp

Là việc hiển thị phiếu hỗ trợ có liên quan và đúng ngữ cảnh dưới mỗi khách hàng tiềm năng. Tất cả khách hàng đó đều được liên hệ trong hệ thống CRM. Các hồ sơ khách hàng từ cơ sở dữ liệu CRM sẽ được hiển thị theo ngữ cảnh trong mỗi phiếu.

Cách xây dựng chiến lược CRM cho doanh nghiệp

Xác định tầm nhìn và mục tiêu chiến lược

Trước khi đưa ra các chiến lược cụ thể, mọi doanh nghiệp đều cần xác định tầm nhìn và mục tiêu đạt được. Từ đó mới có những định hướng hành động và xác định điểm đến trên hành trình kinh doanh của tổ chức. Có thể trở thành người dẫn đầu thị trường hay xác định được dịch vụ khách hàng trong ngành. Từ đó tạo nên động lực để tác động và để toàn bộ tổ chức nắm rõ. 

Một trong số những sai lầm của doanh nghiệp chính là không thay đổi mục tiêu hay quy trình kinh doanh cũ. Chính vì thế, hãy xem xét lại để có cơ hội tối ưu hoá hiệu suất làm việc. Bằng các kế hoạch về cạnh tranh giá, đưa ra sản phẩm khác biệt, các trải nghiệm mua hàng tuyệt vời… Sự hài lòng khách hàng tăng đồng thời cho ra năng suất và hiệu quả cao hơn. Giảm các tỷ lệ khách hàng rời đi và biến họ thành khách hàng trung thành. 

Xác định khách hàng mục tiêu và hành trình của họ

Một hồ sơ mua hàng được xác định rõ là chìa khóa đảm nhóm bán hàng và tiếp thị tập trung và insight thực sự của khách hàng. Biết chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu doanh nghiệp hướng tới. Điều này tránh lãng phí nguồn lực cũng như thời gian của tổ chức.

Bài viết liên quan:  Tư vấn phần mềm CRM miễn phí dành cho doanh nghiệp

Mỗi khách hàng sẽ có hành trình mua hàng khác nhau. Doanh nghiệp cần phải hiểu và nắm rõ hành trình đó. Từ đó mới thiết kế ra hành trình phù hợp với nhu cầu khách hàng. Để trải nghiệm khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ trở nên thoải mái. Giúp gia tăng lợi nhuận và khách hàng có thể chia sẻ thông tin dễ dàng để cải thiện.

Nghiên cứu thị trường và sản phẩm

Nghiên cứu bối cảnh thị trường hiện tại để doanh nghiệp xác định đúng khả năng của mình. Xem xét và đưa ra các sản phẩm phù hợp với từng loại thị trường. Có những đề xuất độc đáo, lợi thế cạnh tranh khác biệt so với đối thủ. Có thể học hỏi từ sự phát triển của đối thủ để tạo ra các cơ hội cho doanh nghiệp mình.

Doanh nghiệp cần dành thời gian để xây dựng giá trị thương hiệu. Bên cạnh việc phát triển câu chuyện về sản phẩm hay dịch vụ. Thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải? Lý do tại sao khách hàng nên chọn bạn hơn là đối thủ?

Các doanh nghiệp cần có chiến lược khi áp dụng CRM là điều cần thiết trong kinh doanh ngày nay. Các chiến lược đưa ra nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt hơn và đem lại lợi nhuận. Ngoài ra, việc áp dụng CRM trong các chiến lược sẽ giúp duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Hy vọng rằng với bài viết trên SmartOSC DX đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích về các chiến lược khi áp dụng CRM.

Bài viết liên quan:  Social CRM Và 13 Phương Pháp Hay Nhất Để Nâng Cao Năng Lực Tiếp Thị
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY