Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng tốc chuyển đổi số để nâng cao cạnh tranh

Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng tốc chuyển đổi số để nâng cao cạnh tranh

Việc tăng tốc chuyển đổi số của tất cả các công ty, bất kể quy mô, là điều cần thiết. Điều này hỗ trợ các công ty nâng cao sự hài lòng của khách hàng, hiệu quả hoạt động và đặc biệt là khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ nên làm gì để chuyển đổi kỹ thuật số trong điều kiện nguồn lực hạn chế và không có khả năng đầu tư vào công nghệ? Để hỗ trợ doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) có cơ hội bứt phá và thịnh vượng trong thời đại 4.0, SmartOSC DX sẽ tư vấn chuyển đổi số cho các SME trong bài viết dưới đây.

Khái niệm chuyển đổi số đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào các quy trình kinh doanh của một tổ chức được gọi là “chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ” và quá trình này có mục tiêu chính là nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, cùng nhiều thứ khác, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh trong thị trường.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cần suy nghĩ lại về hướng đi của công ty, đánh giá lại chuỗi giá trị, thiết lập lại mối liên hệ với người tiêu dùng và tổ chức lại công ty là tất cả những cách mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện để chuyển đổi kỹ thuật số thành công.

Bài viết liên quan:  5 Yếu Tố Cốt Lõi Giúp Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi số
Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng tốc chuyển đổi số để nâng cao cạnh tranh

Dấu hiệu của từng bước chuyển đổi số tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự hiện diện trên thiết bị di động

Sự tiến bộ của công nghệ góp phần làm cho các thiết bị di động ngày càng thông minh hơn. Do đó, khách hàng muốn nhiều hơn từ trải nghiệm di động.

60% khách hàngi không có khả năng truy cập hoặc giới thiệu doanh nghiệp sau khi một vấn đề với trang web di động được thiết kế tồi đã đưa ra khiếu nại và 40% tìm kiếm trên thiết bị di động là dành cho các doanh nghiệp địa phương. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyển đổi số là rất cần thiết.

Mặc dù chắc chắn rằng việc tối ưu hóa cho thiết bị di động là rất quan trọng, nhưng 47% doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa có trang web hoặc ứng dụng thân thiện với thiết bị di động.

Tự động hóa

Tự động hóa cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện nhiều nhiệm vụ vận hành hoàn toàn tự động và không có sự tham gia của con người. Đây là dấu hiệu cơ bản của quá trình tăng tốc chuyển đổi số.

Các ví dụ về tự động hóa bao gồm gửi email xác nhận giao dịch trực tuyến sau khi người tiêu dùng hoàn thành giao dịch đó hoặc cung cấp cho họ hướng dẫn khắc phục sự cố nếu phát hiện sai sót. Việc tự động hóa khiến quy trình chăm sóc khách hàng diễn ra thuận lợi hơn.

Bài viết liên quan:  5 Điều Doanh Nghiệp Cần Làm Để Chuyển Đổi Số Thành Công
Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng tốc chuyển đổi số để nâng cao cạnh tranh

Ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Phần lớn các công ty nhỏ thường bỏ qua việc đầu tư vào các chương trình công nghệ thông tin (CNTT) văn phòng. Trên thực tế, so với các kỹ thuật quản lý thông thường, những công cụ này sẽ hỗ trợ các công ty tạo ra các quy trình hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Bằng cách dùng phần mềm quản lý, các công việc như báo cáo, nhắc lịch, quản lý văn bản,… đều có thể được hoàn thành nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Từ đó giúp loại bỏ các nhiệm vụ vô nghĩa, tăng năng suất và nâng cao tinh thần của nhân viên.

Quản lý khách hàng do AI (trí tuệ nhân tạo) cung cấp

Các công ty có thể khám phá những người tiêu dùng hàng đầu của họ bằng cách sử dụng hồ sơ thông minh được tạo bằng cách phân khúc và phân loại khách hàng tự động. Ngoài ra, các hồ sơ này hỗ trợ cung cấp loại dịch vụ được cá nhân hóa giúp khách hàng luôn hài lòng và tận tụy.

Kết luận

Tăng tốc chuyển đổi số là điều không thể tránh khỏi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu họ muốn duy trì sự phù hợp và đi trước đối thủ. SmartOSC DX có thể giúp doanh nghiệp của bạn đẩy nhanh hành trình chuyển đổi kỹ thuật số, với đội ngũ chuyên gia sẵn sàng hợp tác với bạn. Liên lạc với chúng tôi hôm nay để bắt đầu.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Ngành Bảo HiểmSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY