Trách Nhiệm Của Chuyển Đổi Số Trong Ngành Tài Chính

Ngành tài chính là ngành duy nhất sẵn sàng tận dụng lợi thế của chuyển đổi số. Và có thể nhiều hơn bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác. Trên thực tế, chuyển đổi số trong tài chính là một chủ đề nóng. Nghiên cứu gần đây cho thấy 90% chuyên gia tài chính tin rằng công nghệ kỹ thuật số đang làm gián đoạn phần nào hoặc đáng kể ngành tài chính.

Điều thú vị hơn là 93% các công ty tài chính có chiến lược chuyển đổi số chủ yếu tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ. Hay còn gọi là CX – trong khi chỉ 46% các công ty cảm thấy rằng họ đã chuẩn bị đầy đủ cho sự gián đoạn kỹ thuật số đang ở phía trước.

SmartOSC DX sẽ mang đến cho bạn kỹ hơn về trách nhiệm của chuyển đổi số trong ngành tài chính trong bài viết sau đây.

Chuyển đổi kỹ thuật số có ý nghĩa gì?

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ về chuyển đổi số – thường được gọi là DT. Nó liên quan nhiều đến việc mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh doanh. Và hợp lý hóa quy trình cũng như về công nghệ kỹ thuật số mà họ sử dụng để làm như vậy. 

Vì lý do này, khái niệm chuyển đổi số có thể có tác động tích cực đến một loạt các hoạt động kinh doanh. Từ quy trình xác minh khoản vay nội bộ đến cổng thông tin khách hàng ngân hàng trực tuyến hướng ra bên ngoài.

Cuối cùng, chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính đang chứng tỏ là một chiến lược kinh doanh thành công. Thay vì chỉ là một chiến lược công nghệ. Chỉ cần nghĩ về cách ngân hàng hiện đại phát triển từ các văn phòng chi nhánh truyền thống đến máy ATM. 

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu về Lưu trữ số và yêu cầu thực tiễn đặt ra cho ngành lưu trữ

Và cuối cùng là ứng dụng ngân hàng di động và bạn sẽ bắt đầu hiểu cách công nghệ kỹ thuật số. Cung cấp cho mọi người từ khách hàng đến nhân viên nhiều lựa chọn hơn, tiện lợi hơn. Và trên hết là , trải nghiệm tốt hơn..

Xu hướng kỹ thuật số trong ngành tài chính

Chuyển đổi số trong ngành tài chính vào năm 2018 liên quan đến một số xu hướng thú vị nhất. Thế giới công nghệ từng chứng kiến ​​là do vô số ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI) vào tính siêu kết nối của Internet of Things (IoT). Những xu hướng này bao gồm:

Doanh nghiệp nhanh nhẹn:  

Sau nhiều bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua. Khả năng tăng cường sự nhanh nhẹn của một công ty. Hay còn được gọi là năng lực phản ứng hiệu quả với môi trường gây rối. Là một xu hướng quan trọng trong ngành. 

Nhưng để hỗ trợ loại hình đổi mới và cải tiến liên tục vốn là nền tảng của sự nhanh nhạy. Các tổ chức tài chính cần quyền truy cập nhanh chóng, đáng tin cậy vào lượng dữ liệu ngày càng tăng. Mà không cần tạo ra các quy trình lao động thủ công tốn thời gian.

Tăng cường hợp tác:  

Khi các nhà lãnh đạo kinh doanh trên nhiều ngành công nghiệp nắm lấy cấu trúc nhóm như một mô hình hoạt động. Và chấp nhận dân chủ hóa dữ liệu, thì không ở đâu nhu cầu cộng tác mạnh mẽ như trong lĩnh vực tài chính. Tất nhiên, các doanh nghiệp tài chính vẫn cần tuân thủ các tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt. 

Nhằm thực thi cách tiếp cận phù hợp để lựa chọn các đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên, đối với các đơn vị kinh doanh khác, khả năng giao tiếp hiệu quả và làm việc hợp tác. Có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc về đích trước và không về đích.

Đánh giá rủi ro:  

Bất cứ khi nào các tổ chức tài chính có thể cải thiện khả năng đánh giá rủi ro của mình, họ sẽ nhanh chóng gặt hái được thành quả. Thực tế này có nghĩa là việc thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu lớn là điều quan trọng hàng đầu đối với một công ty dịch vụ tài chính. 

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Chuyển Đổi Số Cho Ngân Hàng Thành Công

Ví dụ, việc hoàn thành nhanh chóng và chính xác quy trình thẩm định trước khi sáp nhập và mua lại lớn. Có thể tạo ra những khác biệt mang tính thay đổi cuộc sống đối với các nhà đầu tư, công ty và nhân viên bị ảnh hưởng bởi nó.

Tận dụng chuyển đổi số trong ngành tài chính

Bằng cách gặt hái những lợi ích của chuyển đổi số. Ngành tài chính với chiến lược kỹ thuật số mạnh mẽ sẽ thấy những cải tiến từ những lợi thế sau:

AI hỗ trợ các quyết định tốt hơn:  

Loại bỏ các lỗi do con người gây ra – từ tính toán sai đến ghi sai. Và tăng quyền truy cập của công ty vào nhiều dữ liệu thời gian thực hơn tạo điều kiện cho khả năng ra quyết định tốt hơn. Khi các giao dịch được thực hiện, tất cả mọi người liên quan đều được hưởng lợi. Khi những người ra quyết định có các báo cáo toàn diện và kịp thời hơn theo ý của họ. 

Nhu cầu này là lý do tại sao AI liên tục học hỏi và cải thiện dựa trên các quy trình lặp lại. Có thể trở thành người thay đổi cuộc chơi thực sự.

DT thu hút nhân tài:  

Không có gì bí mật khi gần một nửa số chuyên gia tài chính ngày nay đang cân nhắc rời bỏ tổ chức hiện tại của họ. Nếu họ không được tiếp cận tốt hơn với các khóa đào tạo và công cụ mà họ cần để tận dụng chuyển đổi kỹ thuật số. Tất nhiên, ý nghĩa của sự phát triển này là không chỉ các công ty chấp nhận chuyển đổi số sẽ nhanh nhẹn hơn trong tương lai. 

Mà còn thu hút được những tài năng tốt hơn và sáng tạo hơn. Tài năng này cuối cùng đã tạo thành cầu nối quan trọng giữa công nghệ và con người. Giúp chuyển đổi kỹ thuật số hoạt động thành công cho một tổ chức.

Tự động hóa thu hút khách hàng:  

Tiềm năng hướng ra bên ngoài của chuyển đổi kỹ thuật số là rất lớn khi thu hút, tương tác và theo dõi khách hàng. Trong một thế giới của các cơ hội trực tuyến luôn sẵn sàng và luôn có thể tiếp cận. Các dịch vụ tài chính sẽ ngày càng dựa nhiều hơn vào các nền tảng tự động, hiệu quả. 

Bài viết liên quan:  Những Giải Pháp Chuyển Đổi Số Phổ Biến Nhất Trong Ngành Bán Lẻ

Để cung cấp cho khách hàng một CX cải tiến đồng thời thu thập dữ liệu quan trọng liên quan đến tiến trình của họ. Thông qua việc mua và vòng đời của các sản phẩm và dịch vụ.

Chuyển đổi số là một quá trình tiến hóa rất lớn và nhiều mặt. Nó không chỉ đơn thuần là xóa bỏ các hệ thống ngày tháng, xây dựng hệ thống số hóa một kho lưu trữ giấy tờ tương tự. 

Chuyển đổi số là một quá trình lâu dài, đôi khi gian nan nhưng được nhìn nhận rõ ràng để mang lại thay đổi bền vững. Luôn đi đúng hướng của sự thay đổi có nghĩa là một tầm nhìn rõ ràng. Về cách công nghệ có thể hỗ trợ khả năng phục hồi của doanh nghiệp trong các hệ sinh thái kinh doanh và quan hệ đối tác mới. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY