Hướng Dẫn Cách Quản Lý Khách Hàng Theo Nhóm Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Trong thời đại số hóa hiện nay, các doanh nghiệp không thể quản lý các nhóm khách hàng theo cách truyền thống nữa, vì nó rất tốn thời gian và không phân loại rõ ràng các nhóm khách hàng chi tiết theo từng đặc điểm. Trong bài viết hôm nay, SmartOSC DX sẽ chỉ ra cách quản lý khách hàng theo nhóm hiệu quả nhất hiện nay nhé!.

Tại sao phải quản lý khách hàng theo nhóm

Phân nhóm khách hàng sẽ nắm bắt được đặc tính, tính cách riêng biệt của từng nhóm khách hàng của công ty bạn từ đó sẽ đưa ra các phương pháp riêng cho từng nhóm một cách có hiệu quả. Nó giúp bạn chi tiêu ngân sách cho marketing một cách khôn ngoan và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng.

4 cách để quản lý khách hàng theo nhóm hiệu quả.

Thu thập tối đa các thông tin của khách hàng

Quy trình đầu tiên để phân loại khách hàng theo nhóm tối ưu nhất là phải thu thập thông tin của khách hàng, bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng bạn sẽ càng dễ dàng quản lý, phân chia khách hàng theo các nhóm khác nhau. Tuy nhiên, không nên lấy quá nhiều thông tin không cần thiết, điều đó có thể gây loãng trong việc quản lý các nhóm khách hàng khác nhau. Một số thông tin cần được thu thập như: thông tin cá nhân, nghề nghiệp, email…

Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng

Sau khi thu thập được thông tin của khách hàng, bước quan trọng không thể thiếu chính là xây dựng dữ liệu để chia khách hàng ra các nhóm khác nhau. Các dữ liệu về khách hàng đều được lưu trên hệ thống và bạn có thể phân loại, quản lý khách hàng theo nhóm nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Chia các đối tượng khách hàng ra thành nhiều nhóm khác nhau.

Mục đích của việc chia nhỏ khách hàng theo nhóm là để quản lý dễ dàng hơn cũng như sẽ hiểu kĩ được đặc điểm, nhu cầu của các nhóm khách hàng. Ta có thể chia khách hàng thành các nhóm như:

  • Nhóm khách hàng tiềm năng
  • Nhóm khách hàng trung thành
  • Nhóm khách hàng VIP
  • Nhóm khách hàng đã ngừng hợp tác… 

Quản lý khách hàng theo nhóm như vậy sẽ dễ dàng cho doanh nghiệp khi đưa ra các chính sách khuyến mãi phù hợp với từng nhóm. Thêm vào đó, để tối ưu hóa khâu quản lý khách hàng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống quản lý CRM mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Quản lý khách hàng theo nhóm bằng phần mềm CRM

Đây chắc hẳn là cách làm nhanh chóng và tiện lợi nhất vì hệ thống này sẽ tự động cập nhật các thông tin của khách hàng rồi thiết lập các nhóm khách hàng dựa theo nhiều tiêu chí như độ tuổi, sở thích… sau đó sẽ đánh giá, xếp hạng từng nhóm đối tượng khách hàng.

Lợi ích của việc quản lý khách hàng theo nhóm.

  • Xác định rõ các nhóm khách hàng cần hướng đến.
  • Đưa ra các chiến lược tiếp cận, chăm sóc khách hàng hiệu quả.
  • Rút ngắn tối đa thời gian thu thập thông tin khách hàng
  • Quản lý các đối tượng khách hàng theo nhóm chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp.
Bài viết liên quan:  6 Lợi Ích Của Zoho CRM Các Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Bài viết trên đã gợi ý 4 cách quản lý khách hàng theo nhóm hiệu quả, hy vọng với những thông tin hữu ích trên các doanh nghiệp sẽ nắm bắt được cách quản lý khách hàng theo mô hình nhóm hiệu quả nhất. Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với SmartOSC DX qua Hotline: (+84) 24 710 8 1222  để được tư vấn tận tình nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY