Ứng Dụng Của CRM Vào Lĩnh Vực Thời Trang Trong Năm 2021

Hệ thống CRM hay còn được hiểu là hệ thống chăm sóc khách hàng hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp ngày nay tích hợp vào quy trình kinh doanh của mình. Và một trong những ngành nghề có sự sống còn được quyết định bởi khách hàng như lĩnh vực thời trang thì việc tích hợp CRM là điều vô cùng cần thiết. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu qua bài viết Ứng dụng của CRM vào lĩnh vực thời trang có hiệu quả trong năm 2021 nhé!

CRM cung cấp giải pháp cạnh tranh cho ngành thời trang

Ngành thời trang với nhu cầu vô cùng lớn, sự phát triển và thay đổi xu hướng liên tục, yêu cầu các nhà bán lẻ phải có phương pháp quản lý khách hàng hiệu quả để điều hành tốt mô hình kinh doanh của mình. Một phần mềm CRM là giải pháp công nghệ hỗ trợ quản trị các mối quan hệ khách hàng, giúp chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

Điểm mạnh của CRM chính là hệ thống cơ sở dữ liệu lớn để lưu trữ và phân tích dữ liệu về khách hàng, hàng tồn kho, lập kế hoạch tiếp thị… Nhờ có CRM, những nhà bán lẻ ngành thời trang có thể thu thập và đánh giá xu hướng mới của khách hàng, phân tích được hành vi từ đó nâng cao sự hài lòng của khách hàng. 

Mỗi khách hàng thường sẽ có “điểm chạm” với thương hiệu thông qua các kênh truyền thông, con người hay sản phẩm. Một phần mềm CRM có thể quản lý các điểm tiếp xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp nhằm đưa ra những phương án, chương trình tiếp thị thu hút sự chú ý. 

Bài viết liên quan:  10 Sự Thật Về CRM Đảm Bảo Gây Ấn Tượng Với Cấp Quản Lý

Xu hướng phát triển của CRM có phù hợp với ngành thời trang

Với những doanh nghiệp trong ngành thời trang đang tìm kiếm cho mình một giải pháp CRM hiệu quả, thì hãy khám phá những xu hướng phát triển của công cụ này có thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình không.

Khả năng nhận diện khách hàng tự động

Với những phương pháp truyền thống, việc nhận diện khách hàng dựa trên cookies trên nền tảng số hoặc trang tính như excel sẽ dần bị thay thế. Những nền tảng CRM hiện đại ngày nay đã có thể thu thập thông tin khách hàng tự động, phân chia thành từng nhóm khách hàng dựa trên các tiêu chí nhân khẩu học, kinh tế xã hội…

Việc tự động nhận diện khách hàng sẽ giúp cho các nhà bán lẻ ngành thời trang có thể đưa ra các kế hoạch, chiến dịch marketing, bán hàng một cách khoa học. Thêm nữa, những nhà kinh doanh thời trang có thể cải thiện chất lượng của sản phẩm sao cho phù hợp với xu hướng người tiêu dùng và gia tăng lòng trung thành thương hiệu. 

Tích hợp trí tuệ nhân tạo

Những nền tảng CRM sẽ cập nhật thêm những thay đổi vượt bậc dựa trên cuộc cách mạng AI. Việc tích hợp thêm công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp cho người dùng quản lý phần mềm này một cách thông minh hơn, tự động hóa những nhiệm vụ lặp đi lặp lại. 

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Quy Trình Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả

Xu hướng đàm thoại hay chatbot chính là một trong những sản phẩm của AI. Việc hệ thống dần được hỗ trợ bởi các trợ lý giúp tương tác với khách hàng một cách tự động hóa và dự đoán những xu hướng mới về doanh số… 

Tích hợp cùng hệ thống bán hàng đa kênh (Omnichannel)

Những phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp tương tác với khách hàng qua nhiều kênh hơn bao giờ hết. Từ những kênh truyền thống như điện thoại, email đến những kênh truyền thông xã hội như chat trực tiếp, cổng thông tin… đều được tự động cập nhật theo thời gian thực và chính xác nhất. 

Sự tiếp cận ở mọi lúc mọi nơi này sẽ được phần mềm đồng bộ vào hệ thống thông tin khách hàng từ đó nâng cao trải nghiệm ở mọi kênh. 

Quản lý đa nền tảng

Phần mềm CRM trước nay thường được sử dụng thông qua máy tính để bàn. Hiện nay, những cấp quản lý hay nhân viên đều muốn việc truy cập vào dữ liệu nhanh hơn và linh hoạt hơn. Và những giải pháp quản lý CRM trên nền tảng di động ra đời. Một hệ thống mobile CRM cho phép nhân viên quản lý bán hàng, lịch sử mua hàng, kiểm tra hàng tồn kho… 

Tham khảo phần mềm CRM của Zoho với nhiều tính năng phù hợp với ngành thời trang

Với những ứng dụng của CRM trong ngành thời trang ngày càng nhiều thì việc tìm hiểu cho doanh nghiệp một phần mềm CRM phù hợp là điều phải làm. 

Phần mềm CRM của Zoho với nhiều ưu điểm vượt trội giúp các nhà bán lẻ thời trang nắm thông tin khách hàng qua đầu ngón tay. Từ những điểm chạm của sản phẩm đến khách hàng, nhà bán hàng có thể đưa ra các chiến lược tiếp thị phù hợp, xây dựng mối quan hệ khách hàng, giữ chân khách hàng cũ, giảm chi phí tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh thu. Hệ thống Zoho CRM cung cấp một cái nhìn toàn diện về khách hàng, một lượng dữ liệu đủ nhiều để phân tích, đưa ra những hướng đi đúng cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Chiến Lược CRM Thành Công Của Baemin

Trước tình hình xã hội đang có nhiều biến chuyển, hành vi mua hàng của khách hàng ngày càng thay đổi, việc tích hợp một phần mềm CRM để giúp phát triển doanh nghiệp là điều tất yếu. Với những ứng dụng của CRM trong ngành thời trang, đây sẽ là một trong những giải pháp mang tính cạnh tranh mới trong tương lai của ngành. 

Qua bài viết trên của SmartOSC DX nếu bạn có thắc mắc hay cần được tư vấn, đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn