Hướng Dẫn Cơ Bản Về CRM Bất Động Sản

CRM bất động sản được xem như cánh tay đắc lực nhằm hỗ trợ cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng, tiếp thị, tạo nên mối quan hệ với khách hàng và quản lý hợp đồng cho các công ty bất động sản đặc biệt đối với công ty bất động sản công nghệ hàng đầu. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về CRM bất động sản và tầm quan trọng của nó ngay lúc này. 

Thế nào là CRM bất động sản?

CRM là cụm từ được viết tắt bởi Customer Relationship Management – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Vì thế CRM bất động sản là gì? Thực chất nó là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng một cách toàn diện, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về khách hàng. 

Công cụ này chủ yếu tập trung vào các thông tin liên hệ của khách hàng, khách hàng tiềm năng và lịch sử tương tác giữa công ty bất động sản với họ. Qua đó, công ty sẽ nắm bắt rõ hơn về nhu cầu khách hàng nhằm đưa ra những chiến lược thích hợp giữ chân họ. 

CRM phát triển trên những lĩnh vực như truyền hình, du lịch và giải trí… Mà ngay trên lĩnh vực bất động sản nó cũng phát triển thêm trở thành cánh tay đắc lực cho công ty bất động sản, nhất là đối với công ty bất động sản về công nghệ, gọi tắt là công ty protech. 

Lợi ích mà CRM mang lại cho bất động sản 

CRM bất động sản giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin khách hàng

Thông qua CRM bất động sản, các nhân viên cũng sẽ phần nào nắm được thông tin khách hàng một cách tốt nhất. Từ đó, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và cung cấp dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng. 

Hơn nữa, dựa trên sự hiểu biết về kênh bán hàng tốt nhất và hành trình mua hàng của khách hàng tiềm năng, bộ phận marketing cũng có thể được xây dựng các chiến dịch tiếp thị phù hợp với đối tượng khách hàng. 

CRM bất động sản giúp nâng cao năng suất công việc

Thay vì phân công công việc theo một cách truyền thống như sử dụng excel và nhắc nhở nhân viên hoàn thành công việc bằng điện thoại di động như trước đây. Bây giờ, nhờ vào CRM bất động sản, thông tin và công việc đều được tổ chức thành cơ sở dữ liệu duy nhất, có thể được truy cập từ nhiều nền tảng và địa điểm. Qua đó, cũng có thể truy xuất thông tin nhanh chóng. Do vậy, khối lượng công việc được kiểm soát và phân bổ một cách hợp lý cho từng nhân viên. 

CRM bất động sản giúp nâng cao năng suất công việc

Thay vì phải phân công các công việc theo cách truyền thống là sử dụng excel và nhắc nhở nhân viên hoàn thành công việc bằng điện thoại di động như trước đây. Bây giờ, nhờ có CRM bất động sản, các thông tin và công việc được tổ chức lại thành một cơ sở dữ liệu duy nhất, có thể truy cập từ nhiều nền tảng và địa điểm, có thể truy xuất thông tin nhanh chóng dễ dàng. Do đó, khối lượng công việc được kiểm soát và phân bổ một cách hợp lý cho từng nhân viên.

CRM bất động sản giúp nâng cao mối quan hệ khách hàng

Thấu hiểu, đáp ứng và làm hài lòng khách hàng thông qua việc nắm bắt thông tin của khách hàng trên CRM bất động sản.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM: Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Dùng Các Hệ Thống Quốc Tế Nếu Không Muốn ‘Mất Tiền Oan’

Đối với lĩnh vực này, khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản vốn lớn, do vậy, họ cần những phản hồi nhanh chóng và kịp thời các vấn đề, câu hỏi của mình. Khảo sát cho thấy, 80% khách hàng mong nhận được phản hồi trong vòng 1 tiếng.

Khả năng phản hồi nhanh chóng là một điều cần thiết, nó giúp cho các doanh nghiệp bất động sản tạo được niềm tin và thiện cảm nơi khách hàng, tạo dựng nên uy tín cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, CRM bất động sản hỗ trợ bạn trong việc gửi các tin nhắn trực tiếp tới khách hàng khi họ đang cố gắng liên hệ với bạn, cũng như nhắc nhở bạn về các vấn đề của khách hàng.

Đẩy mạnh doanh thu

Hệ thống CRM bất động sản sẽ giúp xây dựng chiến lược tiếp thị khách hàng tiềm năng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty. Theo như khảo sát, các doanh nghiệp có thể sử dụng CRM nhằm tăng doanh thu bán hàng lên tới 37%.

Phần mềm Zoho CRM – Giải pháp CRM bất động sản

Phần mềm Zoho CRM cập nhật hệ thống thông tin cá nhân của khách hàng, khách hàng tiềm năng và lịch sử trao đổi giữa nhân viên tư vấn với khách hàng. Dựa vào đó, những doanh nghiệp bất động sản sẽ nắm bắt được và phân tích nhu cầu của khách hàng để đưa ra phương pháp truyền thông nhằm giữ chân họ. 

Ngoài ra, đối với Zoho CRM dành cho bất động sản được ra đời từ ý tưởng sử dụng công nghệ phát triển mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp và khách hàng với cốt lõi: “Gửi đúng thông điệp đến đúng khách hàng vào đúng thời điểm”, giúp doanh nghiệp hay những nhân viên tư vấn gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, đảm bảo bảo mật, với crm bất động sản, mọi thông tin khách hàng được tra cứu nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, sử dụng đối với mọi phần mềm, dễ dàng thao tác và cài đặt đối với mọi doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Hệ Thống Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp

Mong rằng với những chia sẻ từ SmartOSC DX đã cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về phần mềm CRM bất động sản. Mọi thông tin liên hệ xin nhấc máy gọi qua đường dây nóng của chúng tôi để được nghe tư vấn, giải đáp, hỗ trợ 24/24 giờ. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY