Không còn rủi ro trong quản trị quan hệ khách hàng với sự giúp đỡ của công nghệ

Không còn rủi ro trong quản trị quan hệ khách hàng với sự giúp đỡ của công nghệ

Bạn đang tìm cách hợp lý hóa quy trình quản trị quan hệ khách hàng của mình và làm cho nó ít rủi ro hơn? Bạn không cô đơn; nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang công nghệ như một giải pháp. Công nghệ có thể giúp tự động hóa hành trình của khách hàng, quản lý dữ liệu khách hàng tốt hơn và cung cấp thông tin chuyên sâu nâng cao về hành vi của người tiêu dùng để có thể tối ưu hóa thành công. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ thảo luận về cách tận dụng các công nghệ mới nhất trong quản lý quan hệ khách hàng để loại bỏ rủi ro đồng thời thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Thay vì chỉ dựa vào các quy trình thủ công hoặc giải pháp phần mềm lỗi thời, hãy khám phá lý do tại sao việc kết hợp công nghệ tiên tiến sẽ cách mạng hóa chiến lược CRM của bạn.

Quản trị quan hệ khách hàng là gì?

Không còn rủi ro trong quản trị quan hệ khách hàng với sự giúp đỡ của công nghệ

Nhiệm vụ giải quyết và tương tác với khách hàng, quản lý thông tin khách hàng và xây dựng kết nối lâu dài với họ được gọi là quản trị quan hệ khách hàng (tiếng Anh: Customer Relationship Management – CRM). Nói cách khác, công ty sẽ phát triển một kế hoạch dịch vụ khách hàng thực tế và thành công dựa trên dữ liệu và thông tin thu thập được từ người tiêu dùng.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Đơn Giản, Dễ Sử Dụng

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ vào quản trị quan hệ khách hàng

Giúp quản lý thông tin khách hàng tốt hơn

CRM có lợi thế giúp doanh nghiệp tổ chức tất cả thông tin và dữ liệu về khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng của họ. Phần mềm này cho phép lưu trữ một danh sách khá lớn các khách hàng cùng với bất kỳ dữ liệu thích hợp nào về họ, chẳng hạn như chi tiết liên hệ, lịch sử giao dịch, lịch sử chăm sóc và lịch sử truy cập.

Các doanh nghiệp sẽ không phải mất nhiều công sức để xác định vị trí dữ liệu họ cần khi họ sử dụng phần mềm CRM.

Không còn rủi ro trong quản trị quan hệ khách hàng với sự giúp đỡ của công nghệ

Ngoài ra, điều này không chỉ giúp nhân viên, quản lý hoàn thành công việc một cách thiết thực nhất mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức. Để hỗ trợ doanh nghiệp tránh mất dữ liệu khách hàng, dữ liệu lưu trên phần mềm CRM cũng tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật.

Giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn

Tất cả lịch sử giao dịch, quyền truy cập, liên lạc với khách hàng và liên lạc với khách hàng tiềm năng đều được lưu trữ bằng phần mềm quản trị khách hàng. Các doanh nghiệp có quyền truy cập vào tất cả thông tin khách hàng, bao gồm trạng thái của họ về mức độ quan tâm đến sản phẩm, sự hiện diện hay vắng mặt của các thách thức ở bất kỳ giai đoạn nào và nhu cầu riêng của họ. Cách phát triển các kế hoạch chăm sóc cá nhân cho từng nhóm khách hàng bằng cách hiểu đầy đủ người tiêu dùng của bạn.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng 2022 Có Gì Mới So Với Năm 2021

Từ đó, sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu được tăng cường khi họ được chăm sóc ngay lập tức và kịp thời.

Giúp doanh nghiệp quản lý quy trình bán hàng hiệu quả hơn 

Khả năng thiết lập và quản lý quy trình bán hàng là một tính năng của phần mềm CRM giúp các công ty dễ dàng nắm bắt mọi cơ hội bán hàng ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng, nâng cao hiệu quả dịch vụ.

Không còn rủi ro trong quản trị quan hệ khách hàng với sự giúp đỡ của công nghệ

Bạn sẽ có thể theo dõi người tiêu dùng của mình trong mọi giai đoạn trong hành trình của họ nhờ những lợi thế của phần mềm này. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh có thể dễ dàng xác định các bước tiếp theo phù hợp để chốt đơn hàng nhanh chóng dựa trên đó. 

Giúp doanh nghiệp nắm bắt tức thời tình hình kinh doanh

Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp và người quản lý thông tin cập nhật nhanh chóng về thành công của công ty và hiệu suất bán hàng của nhân viên ở định dạng trực quan và dễ đọc, giúp họ không phải mất hàng giờ để sắp xếp các bảng tính Excel.

Thay vì chờ đợi các cuộc họp nhóm và lịch trình báo cáo, người quản lý có thể lấy dữ liệu bán hàng và báo cáo bất cứ khi nào họ cần. Các nhà quản lý sau đó có thể nhanh chóng sửa đổi các chiến lược và kế hoạch của công ty để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bài viết liên quan:  Làm Thế Nào Để Thắt Chặt Và Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Ngay Cả Khi Không Ứng Dụng Phần Mềm CRM?

Kết luận

Bằng cách có một hệ thống CRM phù hợp để thu thập và phân tích dữ liệu lớn, công ty sẽ có thể hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Do đó, rủi ro mất khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại có thể được giảm thiểu đáng kể. Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp thêm về nhu cầu quản trị quan hệ khách hàng của mình, vui lòng liên hệ với SmartOSC DX. Chúng tôi rất muốn hỗ trợ bạn trong việc tận dụng tối đa các mối quan hệ khách hàng của bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY