Hướng Dẫn Quy Trình Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả

Hướng dẫn quản lý quan hệ khách hàng bằng cách sử dụng Hệ thống CRM – một loại giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý và tương tác với khách hàng hiện tại. Nhằm nâng cao dịch vụ cũng như chất lượng của doanh nghiệp khi mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều phần mềm CRM, tuy nhiên để lựa chọn cho doanh nghiệp hệ thống CRM phù hợp nhất không phải là một điều dễ dàng. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng của Zoho CRM.

Đăng ký sử dụng phần mềm quan hệ khách hàng Zoho CRM

 • Bước 1: Đăng ký để nhận tài khoản và dùng thử miễn phí Tại Đây
 • Bước 2: Kiểm tra email để nhận tài khoản dùng thử

Sử dụng phần mềm khách hàng Zoho CRM

Hiển thị tổng quan về phần mềm

 • Về phần công việc của nhân viên được hiển thị với số lượng công việc cần, công việc đã được giao và công việc chung, giao dịch NCC
 • Công việc là những việc còn hạn và công việc đã được giao cho người khác. 
 • Khách hàng: được thống kê theo số lượng khách hàng
 • Công nợ: Hiển thị tổng số công nợ, theo tiến độ thanh toán, hàng hóa cần nhập, về số lượng tồn kho và hợp đồng sắp hết hạn. 
 • Biểu đồ thanh toán hợp đồng, thanh toán cho nhân viên, doanh thu nhân viên. 
 • Làm việc theo hiển thị của nhân viên và các loại hình giao dịch. 

Quản lý khách hàng

 • Thiết lập sự trùng lặp, kiểm tra soát trùng dữ liệu khách hàng. 
 • Thêm mới lượng khách hàng, nhập khẩu và xuất khẩu khách hàng bằng mẫu file của Zoho CRM. 
 • Chuyển chủ sở hữu cho khách hàng, chia sẻ với khách hàng. 
 • Xem chi tiết lịch sử khách hàng, nhật ký giao dịch với khách hàng, thông tin về báo giá, cơ hội, hợp đồng và đơn hàng, hợp đồng…
 • Giúp phân loại khách hàng, xếp hạng khách hàng để biết lượng khách hàng tiềm năng và không tiềm năng. 

Quản lý danh bạ

Các tính năng để quản lý liên hệ trong CRM sẽ giúp bạn tổ chức các liên hệ kinh doanh của mình ở một nơi. Bạn sẽ biết được khi nào và tại sao bạn cần liên hệ với khách hàng lần cuối cùng, thời điểm tốt nhất để tiếp xúc với họ, đề cập tới các tương tác trên mạng xã hội và phân tích để tiếp cận tốt hơn với khách hàng thông qua địa chỉ email và hình thức giao tiếp khác. 

Quản lý về giao dịch

Thỏa thuận khi bị mất vĩnh viễn. Các tính năng này giúp cho việc quản lý giao dịch trong CRM cung cấp cho bạn bức tranh và toàn cảnh về những giao dịch trong hiện tại và tương lai. Đồng thời qua đó bạn sẽ biết điều gì xảy ra, những giao dịch không thành công trong quá khứ. CRM cũng cho phép bạn phân đoạn các giao dịch dựa vào giai đoạn hiện tại của chúng trong quá trình hình thành và phát triển. Có thể bạn biết xác suất giành được ở bất kỳ giao dịch này. 

Quản lý email

Quản lý Email cũng là một chức năng cốt lõi đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng thế. Đây là giải pháp CRM trực tuyến cho phép bạn kiểm soát nó hoàn toàn. Bất kỳ ứng dụng email nào bạn cũng cần sử dụng đều có thể được tích hợp với công cụ để quản lý quan hệ khách hàng của bạn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm về phần thời gian cho quá trình chuyển đổi giữa các tab để hoàn thành tốt các công việc. 

Hệ thống quản lý email bên trong CRM cũng cho phép bạn ưu tiên các email, phân tích và phản hồi mọi email và đảm bảo rằng bạn sẽ được theo dõi kỹ lưỡng người nhận của mình. 

Bán hàng tự động

Tự động hóa bán hàng giúp cho bạn việc thay thế các nhiệm vụ thông thường của hiện tại bằng quy trình làm việc và macro thông minh. Khách hàng tiềm năng sẽ chảy qua đường ống, dễ dàng hơn với việc tự động chỉ định ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Họ chính là người đại diện bán hàng phù hợp. 

Báo cáo và phân tích 

Hệ thống CRM cung cấp cho các doanh nghiệp sự thông minh, cần thiết để xử lý dữ liệu xuất từ nhiều nguồn khác nhau và đưa ra hiểu biết có giá trị hướng dẫn họ với dữ liệu. Từ biểu đồ cơ bản nhất tới thông tin chi tiết về phân tích nâng cao, chẳng hạn như việc phát hiện các điểm bất thường trong doanh nghiệp của bạn. Một công cụ phân tích sẵn có ở bên trong CRM có thể giúp cho doanh nghiệp đạt được những thế mạnh cạnh tranh quan trọng trong tương lai. 

Tiếp thị tự động hóa

Với phần mềm Zoho CRM được tích hợp các tính năng giúp tự động hóa tiếp thị và quản lý chiến dịch. Bạn có thể tạo ra rất nhiều khách hàng tiềm năng mới, thực hiện các chiến dịch giúp tiếp thị qua email để nhắm tới mục tiêu, so sánh phần chi tiêu quảng cáo với doanh thu bán hàng. Cuối cùng là khi nhận được ROI tối đa trên mức chi tiêu tiếp thị của mình. 

Tùy biến

Không có một cách tiếp cận nào có thể phù hợp với tất cả khi nói tới việc triển khai nền tảng CRM cho doanh nghiệp của bạn. Nếu có bất kỳ giải pháp phần mềm kinh doanh nào trên thị trường thực sự được tùy chỉnh theo những cách thức hoạt động của doanh nghiệp bạn, thì đó chính là hệ thống CRM. 

Bài viết liên quan:  CRM Áp Dụng Cho Ngành Spa

Bạn cũng có thể tùy chỉnh CRM của mình bằng các chức năng, nút, mô – đun, trường và bố cục giúp tùy chỉnh hoặc thậm chí là xây dựng CRM hoàn toàn từ đầu với những dịch vụ duy nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. 
Quản lý khách hàng bằng phần mềm Zoho CRM giúp tối ưu hóa và nuôi dữ liệu cho doanh nghiệp. Ứng dụng CRM dành cho rất nhiều thiết bị giúp bạn sẵn sàng kinh doanh dù doanh nghiệp của bạn đưa bạn tới đâu. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử 15 ngày của phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY