ERP So Với CRM: Tích Hợp Hay Không Tích Hợp

Hiện nay, thị trường phần mềm nguồn lực doanh nghiệp trên toàn cầu ERP dự kiến sẽ kiếm được hơn 47 tỷ đô la doanh thu vào năm 2022. Và ERP, quản lý quan hệ khách hàng CRM vẫn chính là đòn bẩy quan trọng cho các doanh nghiệp mới. Với 53% đặt tên hai khoản này là đầu tư ưu tiên nhất trong năm 2018. 

Bạn có thể trên cơ sở tên đầu tiên với CRM của mình , nhưng bạn có thể ít quen thuộc hơn với ERP. Đây là một sự cố về sự khác biệt giữa CRM và ERP – và liệu bạn có nên tích hợp cả hai hay không. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu ERP so với CRM xem liệu doanh nghiệp nên tích hợp phần mềm nào nhé!

Hệ thống ERP và CRM

Hệ thống ERP được sử dụng nhằm tổ chức và quản lý tất cả những khía cạnh của một doanh nghiệp, từ việc quản lý chuỗi cung ứng tới dữ liệu tài chính và thậm chí là cả bảng lương. 

Hệ thống CRM được tổ chức ví như chức năng của doanh nghiệp gần như hợp lý hóa sự tương tác của công ty với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Thông thường việc tự động hóa và chia sẻ dữ liệu về bán hàng, tiếp thị và thành công của khách hàng. 

ERP được sử dụng giúp cho các tổ chức quy mô một doanh nghiệp có tính thống nhất như chức năng kinh doanh và truyền thông mục đích làm giảm chi phí và tăng lợi nhuận, doanh thu cho quý công ty. Ví dụ: ERP quản lý việc lập kế hoạch dự án, cấu hình giá và quy trình kinh doanh nhằm giúp các nhóm của bạn có thể nói chuyện với nhau, giảm sự dư thừa và chi phí thấp hơn cho lần ra mắt sản phẩm tiếp theo của mình. 

Sử dụng cùng một ví dụ, CRM có thể cho phép nhân viên bán hàng tạo các mẫu email và quy trình làm việc tự động để gửi đến một phân khúc khách hàng tiềm năng thông báo về sản phẩm mới đó.

Sự khác biệt giữa ERP và CRM

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hợp lý hóa các chức năng kinh doanh của tổ chức của bạn, chẳng hạn như bảng lương, nhân sự và quản lý chuỗi cung ứng, để tăng doanh thu. Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tập trung nhiều hơn vào việc hợp lý hóa các chức năng đối mặt với khách hàng của một doanh nghiệp, như Bán hàng, Tiếp thị và Hỗ trợ khách hàng, để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tích cực.

Nói một cách đơn giản, CRM là một cách để cải thiện trải nghiệm của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng với công ty của bạn và ERP cải thiện sức khỏe và chức năng của công ty nói chung.

Tích hợp ERP và CRM

Theo truyền thống, ERP và CRM vẫn là các giải pháp riêng biệt. Cả hai đều có kiến trúc phức tạp khiến chúng khó hòa nhập với nhau. Tuy nhiên, việc tích hợp CRM và ERP của bạn có thể hợp lý hóa doanh nghiệp của bạn theo những cách sinh lợi.

Bằng cách cho phép nhân viên bán hàng ở văn phòng phía trước gửi đơn đặt hàng trực tiếp đến văn phòng thực hiện hoặc tạo điều kiện cho bộ phận tài chính của bạn thấy doanh thu đi vào đường ống của bạn trong thời gian thực, bạn có thể loại bỏ ma sát trong doanh nghiệp của mình và tạo ra kết thúc tốt hơn kinh nghiệm cho khách hàng của bạn.

Ví dụ: HubSpot tích hợp với Odoo ERP Self Hosted . Không cần mã hóa nhưng tất cả các đặc quyền được bao gồm. Đặt kích hoạt khi một liên hệ được thêm vào danh sách, tạo một sản phẩm hoặc nhiệm vụ dự án mới và đặt kích hoạt khi bạn thêm một nhiệm vụ hoặc sản phẩm dự án mới.

Bài viết liên quan:  Telesales: 7 Cách Tối Ưu Tương Tác Với Khách Hàng Qua Điện Thoại

Vì vậy, bạn có nên tích hợp ERP và CRM của bạn? Có lẽ, và đây là lý do:

Báo giá chính xác

Không bao giờ lo lắng về đại diện của bạn trích dẫn giá hoặc số lượng mà doanh nghiệp hoặc kho của bạn không thể hỗ trợ. Bằng cách tích hợp CRM và ERP của bạn, đại diện có thể giao tiếp và có khả năng hiển thị vào kho và chi phí của công ty bạn.

Giảm trùng lặp và tăng chia sẻ kiến thức

Có vấn đề với nhóm bán hàng của bạn sao chép báo cáo tài chính đã được tạo? Hôn tạm biệt thông tin dư thừa và chào mừng thêm một chút thời gian và cộng tác nhiều hơn vào quy trình làm việc của nhân viên.

Dự báo tốt hơn

Nói về bán hàng, hãy đảm bảo đại diện bán hàng của bạn có thể truy cập thông tin tài chính quan trọng được lưu trữ trong ERP của bạn trong khi họ dự báo. Tích hợp ERP và CRM của bạn có thể dẫn đến kế hoạch chính xác hơn.

Lý do vì sao bạn cần lựa chọn Zoho CRM

Zoho CRM hỗ trợ mạng lưới toàn cầu với hơn 250.000 doanh nghiệp thuộc 180 quốc gia chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tương tác với khách hàng và tăng doanh thu của họ. Chuyển đổi doanh nghiệp của bạn với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được thế giới yêu thích. Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững với CRM được yêu thích nhất. 

Tác động lớn tới doanh nghiệp trong tương lai

B2B

Các công ty B2B làm tốt nhất với CRM bán hàng để quản lý thông tin liên hệ và cập nhật các báo cáo, giao dịch và thanh toán. Nó giúp họ tạo ra một nền tảng chung để giữ cho các đối tác, nhà cung cấp và các bên liên quan khác trong doanh nghiệp của họ đồng bộ với nhau.

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Trong Ngành F&B

B2C

Các công ty B2C có vòng đời khách hàng ngắn hơn và họ thường yêu cầu một giải pháp trực tiếp hơn và tốn ít thời gian hơn. Do đó, một công cụ CRM đa kênh giúp các B2C tiếp cận với khách hàng của họ dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không phải là doanh nghiệp vừa và nhỏ mà là các doanh nghiệp thông minh và hiện đại. Bằng cách trở thành một nhà cung cấp công nghệ tuyệt vời, hệ thống CRM cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một sân chơi bình đẳng và khả năng cạnh tranh với những người chơi lớn hơn trong ngành của họ.

Đối với doanh nghiệp

Hệ thống CRM dành cho doanh nghiệp có thể giảm thời gian của nhân viên bán hàng vào các nhiệm vụ thông thường với các tính năng như quản lý quy trình làm việc, phân tích nâng cao, tự động hóa bán hàng và tiếp thị. Họ sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào khách hàng và thống nhất hoạt động của mình trên nhiều vị trí địa lý.

Trên đây là những nội dung về việc tích hợp phần mềm CRM và ERP, mong rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hai loại phần mềm này. Hiện đã có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm, song để tìm cho đơn vị cung cấp cũng gây rất nhiều khó khăn. Đừng quên nhấc máy lên và gọi theo đường dây nóng tới những chuyên viên tư vấn hàng đầu của chúng tôi. Chúc doanh nghiệp thành công hơn nữa trên chặng đường của mình. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY