Khám Phá Lý Do Khiến Khách Hàng Quyết Định Mua Hàng

Bạn có biết khách hàng thường quyết định mua hàng và từ chối sử dụng sản phẩm của mình vì gì không? Đôi khi việc khách hàng từ chối mua hàng không phải vì sản phẩm có vấn đề. Có thể là do cách tiếp cận của doanh nghiệp “gặp vấn đề”. Bài viết sau SmartOSC DX sẽ chia sẻ các lý do khiến khách hàng quyết định mua hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những giải pháp để tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng mua sản phẩm bên mình hơn.

Tại sao khách hàng lại quyết định mua hàng của doanh nghiệp?

Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn? Tại sao họ có thể mua bất kỳ sản phẩm nào đó cho dù nhu cầu thực sự chưa cần thiết? Khách hàng mua sản phẩm này hy vọng đạt được điều gì sau khi chi tiền? Vì sao khách hàng có thể sẵn sàng chi trả cho món đồ với giá cao?

Dưới đây sẽ là các lý do mà khách hàng quyết định mua sản phẩm từ doanh nghiệp bạn? Nếu bạn nắm rõ được các lý do này, chắc chắn bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn bằng cách nắm rõ tâm lý khách hàng.

Sản phẩm có những tính năng nổi bật

Một sản phẩm mang lại nhiều đặc điểm nổi bật và khác lạ so với các sản phẩm khác. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng quyết định mua sản phẩm đó hơn thay vì các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, những lợi ích mà sản phẩm mang lại sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Do đó, hãy tập trung tạo ra những sản phẩm với nhiều tính năng nổi bật để có thể thu hút được khách hàng mục tiêu.

Sản phẩm giúp khách hàng chứng tỏ bản thân

Một sản phẩm có thể giúp người sử dụng chứng tỏ được bản thân mình. Thể hiện rõ ràng cái tôi cá nhân, đẳng cấp của họ. Điều này sẽ thu hút được sự quan tâm từ các khách hàng tiềm năng. 

Tương tự, trong môi trường kinh doanh giữa các doanh nghiệp, các tổ chức sẵn sàng bỏ lượng lớn chi phí để đầu tư vào hệ thống công nghệ tiên tiến. Nhằm thể hiện nguồn lực và sự đầu tư của doanh nghiệp về các sản phẩm. Mặt khác, điều này còn cho thấy khả năng cạnh tranh khốc liệt của doanh nghiệp này so với các đối thủ cạnh tranh.

Các chính sách dành cho khách hàng

Điều khiến khách hàng chú ý đến các sản phẩm của doanh nghiệp chính các chính sách chăm sóc khách hàng sau mua. Một dịch vụ tốt đi kèm cùng sản phẩm sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, với chất lượng dịch vụ mang lại cho khách hàng, doanh nghiệp có thể bán sản phẩm của mình với giá cao hơn. 

Giá trị khách hàng nhận được

Đôi khi họ mua hàng không phải vì sản phẩm đó thực sự cần thiết vào ngay lúc này. Mà chính những giá trị mà khách hàng nhận được sau khi mua sản phẩm từ doanh nghiệp. Khi ra quyết định mua hàng, hầu hết họ đều quan tâm đến giá cả nhưng trong vài trường hợp giá cả không phải yếu tố quyết định. Khách hàng sẽ xem xét các giá trị từ sản phẩm cũng như doanh nghiệp. 

Thái độ bán hàng và tiếp đón chu đáo

Đây có thể là yếu tố hàng đầu được các doanh nghiệp ngày nay chú trọng tới. Khách hàng khi đến cửa hàng mua sản phẩm. Bên cạnh sản phẩm, họ còn chú ý đến thái độ bán hàng và tiếp đón của nhân viên tiếp xúc. Một thái độ niềm nở sẽ mang lại nhiều thiện cảm với khách hàng. Gia tăng sự quay lại cửa hàng đó của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng chi trả giá cao hơn để được các dịch vụ chăm sóc khác.

Đây chính là những lý do chủ yếu trong số nhiều lý do khác mà khách hàng quyết định mua hàng từ doanh nghiệp. Sau khi nắm rõ được các lý do này doanh nghiệp sẽ có những chiến lược thúc đẩy quyết định mua từ những khách hàng tiềm năng. Việc thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng chắc chắn không thể nào thiếu sự hỗ trợ từ các phần mềm CRM. Đây là ứng dụng phần mềm giúp doanh nghiệp hỗ trợ bán hàng đồng thời chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Zoho CRM – Giải pháp chăm sóc khách hàng và tăng doanh số 

Trên thị trường ứng dụng phần mềm chăm sóc khách hàng hiện nay, Zoho CRM đã không còn là cái tên với quá xa lạ. Với các tính năng nổi bật và hiệu quả tối ưu mà phần mềm này mang lại đã giúp ích rất nhiều trong doanh nghiệp ngày nay. Dưới đây là các lý do mà doanh nghiệp nên chọn sử dụng phần mềm này.

Tăng doanh thu

Thông qua các tính năng tự động hóa marketing: email, SMS doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng tệp khách hàng của mình. Khi việc tiếp cận được thực hiện đều đặn và liên tục, độ nhận diện của thương hiệu cũng được nâng cao. Gia tăng các cơ hội tiếp cận khách hàng. Từ đó việc gia tăng doanh số cũng như thu lại lợi nhuận không còn quá khó khăn với các doanh nghiệp. Các quy trình chăm sóc khách hàng cũng được Zoho CRM thực hiện hiệu quả. Các chính sách, khuyến mãi vào dịp đặc biệt được gửi đi kịp thời. Điều này giúp khách hàng hài lòng về các chính sách mà doanh nghiệp mang lại.

Giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận

  • Quản lý thông tin khách hàng một cách đồng nhất, các thông tin được lưu trữ trên hệ thống. Việc tìm kiếm các thông tin đó cũng trở nên dễ dàng hơn chỉ với vài thao tác nhỏ. 
  • Các lịch sử giao dịch với khách hàng, sở thích hành vi và các mối quan tâm của họ đều được ghi rõ ràng thông qua phần mềm. Điều này giúp các nhân viên mới có thể tiết kiệm thời gian tìm hiểu thông tin.
  • Quy trình marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng đều được diễn ra tự động và khép kín. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm lượng lớn thời gian, chi phí. Điều phối nguồn lực sang các công việc cần thiết hơn…

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Với Zoho CRM, các vấn đề trong việc gia tăng sự hài lòng của khách hàng sẽ được thực hiện thông qua nhiều cách:

  • Các chương trình khuyến mãi, voucher… vào dịp sinh nhật khách hàng được cập nhật thường xuyên.
  • Phân loại phân khúc khách hàng mục tiêu từ đó có các chính sách thúc đẩy bán hàng và tăng sự hài lòng từ khách hàng.
  • Đối với các trung gian là người giới thiệu sẽ có những chính sách ưu đãi với họ.

Duy trì tốc độ bán hàng với các tính năng hỗ trợ làm việc từ xa

Tiến hành cuộc họp và thuyết trình từ CRM. Tổ chức hội thảo qua web, chuyển đổi người tham gia thành khách hàng tiềm năng và nhận báo cáo hội thảo qua web, tất cả trong CRM của bạn.

Luôn nắm bắt mọi số liệu


Không bao giờ mất dấu các số liệu bán hàng và hiệu suất dù bạn không có mặt. Từ các ứng dụng di động chuyên dụng đến bảng chỉ số kết hợp, các công cụ AI mạnh mẽ của chúng tôi đảm bảo bạn luôn đi trước một bước.

Cộng tác với nhóm của bạn

Cộng tác với nhóm của bạn qua bảng tin chung. Chia sẻ thông tin chuyên sâu, trả lời câu hỏi của nhau và gửi thông tin cập nhật khách hàng tiềm năng hoặc giao dịch để mọi người cùng thống nhất.

Bài viết liên quan:  6 Tính Năng Của Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay Khi Ứng Dụng Trong Sản Xuất

Trên đây là toàn bộ thông tin về các lý do khách hàng quyết định mua hàng từ doanh nghiệp bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về hành vi, sở thích cũng như tâm lý mua hàng của họ. Từ đó có những chiến lược để thúc đẩy sự hài lòng và gia tăng doanh số bán hàng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY