Làm Sao Để Lựa Chọn Giải Pháp CRM Phù Hợp

Làm sao để lựa chọn giải pháp CRM phù hợp? Cách để lựa chọn hệ thống CRM chính là giải pháp giải pháp mà bạn đang tìm kiếm. Một giải pháp phù hợp sẽ giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh và khuyến khích tăng tường rõ rệt. 

Nhưng phải làm sao để lựa chọn giải pháp CRM phù hợp với rất nhiều phần mềm CRM hiện nay, tất cả đều sẽ cung cấp những công cụ nhằm quản lý quan hệ khách hàng? bài viết này SmartOSC DX sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi quan trọng cần nhận xét, từ đó giúp bạn lựa chọn đúng nhất về giải pháp CRM tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Tổng quan hệ thống CRM hiện nay

CRM (quản lý quan hệ khách hàng) là một từ thông dụng thực sự của thế giới kinh doanh ngày nay: mọi người đều nói về CRM, hầu hết mọi người đều biết rằng họ có thể thu lợi đáng kể từ nó, nhưng chỉ một số ít biết giải pháp nào phù hợp với mô hình kinh doanh của họ nhất.

Không quan trọng nếu công ty của bạn sử dụng 10 người hay hơn 100 người – CRM là một công cụ có thể giúp bạn thiết lập kết nối chặt chẽ hơn với khách hàng, cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp , bán được nhiều hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn hơn nữa.

Khi nói đến  việc lựa chọn CRM , nó phải có giá cả phải chăng, nó sẽ có thể giúp bạn ngay tại đây, ngay bây giờ; nó không nên phức tạp; nó phải nhắm mục tiêu các nhu cầu kinh doanh độc đáo của bạn và có thể truy cập được cả ngày lẫn đêm.

Vì vậy, nếu bạn là một trong 72% công ty  nghĩ rằng đầu tư vào công nghệ hiện đại, chẳng hạn như CRM, sẽ dẫn đến ROI lớn hơn và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy để tôi giúp bạn vượt qua những vùng CRM chưa biết này và tìm giải pháp CRM phù hợp nhất với bạn.

Cloud-based CRM hay On-Premise CRM

Nếu bạn muốn có quyền kiểm soát đối với thiết bị, quy trình bảo mật và dữ liệu của mình, bạn có thể thích On-Premise CRM (CRM cài đặt tại chỗ). Hạn chế của hệ thống là chi phí thiết lập và cài đặt có thể vượt quá ngân sách cho phép của công ty. 

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Việc Ứng Dụng CRM Và HRM Vào Doanh Nghiệp

Hơn nữa, doanh nghiệp còn cần một đội ngũ công nghệ thông tin để giữ cho hệ thống luôn hoạt động và tham gia vào bảo trì, nâng cấp hệ thống. Nếu bạn chọn một Cloud-based CRM (CRM trên nền tảng điện toán đám mây), công việc của bạn sẽ phụ thuộc vào kết nối internet. Tùy chọn này tuy không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào, nhưng doanh nghiệp cần trả phí đăng ký sử dụng theo tháng hoặc năm. Các hệ thống dựa trên đám mây lại có ưu điểm ở việc yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật đơn giản, ở mức tối thiểu và có thể truy cập thông qua các thiết bị di động.

Mục tiêu của hệ thống CRM

Mục tiêu của CRM chính là giúp các doanh nghiệp dùng công nghệ và nguồn nhân lực để có những cái nhìn sâu hơn về hành vi của khách hàng và giá trị của những khách hàng này. Với một chiến lược CRM hiệu quả, một doanh nghiệp có thể tăng doanh thu bằng những cách sau:

• Cung cấp chính xác những dịch vụ và sản phẩm khách hàng mong muốn.

• Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

• Bán sản phẩm và dịch vụ một cách một cách hiệu quả hơn.

• Giúp bộ phận bán hàng kết thúc giao dịch nhanh hơn.

• Giữ chân khách hàng cũ cũng như tìm thêm khách hàng mới

Một giải pháp CRM sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ. Doanh nghiệp cần bao quát hơn về toàn bộ chu kỳ quan hệ khách hàng, bắt đầu từ hệ thống quản lý liên hệ và giúp tạo lập khách hàng tiềm năng đến dự báo bán hàng, theo dõi về hiệu suất hay thiết lập các hóa đơn. Quản lý CRM còn có thể đưa cho bạn thêm những gợi ý về giải pháp hay các vấn đề trong chu trình kinh doanh. 

Mỗi phần mềm CRM đều là những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Vì thế, bạn cần áp dụng CRM cho các khía cạnh nào trong kinh doanh để lựa chọn được phần mềm CRM phù hợp. Qua đó, hệ thống sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho những yêu cầu của bạn. Nắm được mục tiêu khi sử dụng còn cho phép bạn đưa ra đề xuất tùy chỉnh thích hợp cho phần mềm CRM nhằm phù hợp với nhu cầu và cách thức vận hành của doanh nghiệp. 

Tùy chỉnh với các đối tượng của giải pháp CRM

Mỗi doanh nghiệp đều có những khác biệt nhất định trong cách vận hành, quy trình bán hàng. Mặc dù các phần mềm CRM được tiêu chuẩn hóa để đáp ứng hầu hết các nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng sẽ vẫn có những yêu cầu cần sự tùy chỉnh thích hợp để đáp ứng hiệu quả. Lựa chọn giải pháp CRM phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện các thay đổi và mở rộng khả năng điều chỉnh phần mềm sao cho các tính năng của CRM hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.

Tích hợp của giải pháp CRM cùng phần mềm khác

Hệ thống CRM chắc hẳn không phải là giải pháp phần mềm đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm. Hãy đảm bảo một điều rằng, giải pháp CRM ấy tương thích với các ứng dụng hay chương trình của doanh nghiệp ở từng bước trước đó. Nếu giải pháp quản lý khác có thể dễ dàng tích hợp cùng hệ thống phần mềm CRM bạn nên hướng tới hay đơn giản là các thao tác chuyển đổi, cập nhật dữ liệu từ phần mềm khác vào giải pháp CRM. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ giảm được nhiều khoản chi phí hoạt động đáng kể và tối ưu hóa thời gian cài đặt, sử dụng phần mềm một cách dễ dàng nhất. 

Độ bảo mật giải pháp CRM

Trước tình hình khách hàng đang rất nhạy cảm với những thông tin cá nhân của mình bị lộ ra ngoài, doanh nghiệp nên thật sự cẩn thận trong việc lựa chọn giải pháp CRM. Để chọn được nền tảng bảo mật an toàn nhất, bạn có thể xem xét nhiều khía cạnh, có thể kể đến như: dữ liệu sẽ được lưu trữ ở đâu, chứng nhận của phần mềm CRM, cách sao lưu dữ liệu như thế nào hay hệ thống CRM có cho phép phân quyền quản lý, bảo mật đa cấp không, v.v. Dù đây không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng với một vài nghiên cứu nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một giải pháp CRM an toàn, tuân thủ được các yêu cầu về bảo mật của doanh nghiệp.

Lý do bạn nên lựa chọn hệ thống Zoho CRM làm giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Cùng với sự vượt trội của Zoho CRM, doanh nghiệp có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng nhanh chóng. Điều này gia tăng sự hài lòng từ họ và trở thành khách hàng trung thành với doanh nghiệp. Ngoài ra, hiện nay hệ thống quản lý quan hệ khách hàng đã có mặt trên các hệ điều hành điện thoại. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận vấn đề nhanh nhạy. CRM trên các thiết bị di động còn cho phép quản lý và cập nhật dữ liệu. 

Ưu điểm mà không thể gặp được ở các hệ thống phần mềm CRM khác như sau: 

・Zoho CRM có sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

Bài viết liên quan:  So Sánh CRM và ERP: Doanh Nghiệp Nên Chọn Hệ Thống Nào

・Quản lý tất cả hoạt động kinh doanh một cách đồng nhất

・Có thể sử dụng trên mobile apps 

・Có thể sử dụng với nhiều ngôn ngữ khác nhau, thích hợp cho các Doanh nghiệp có chi nhánh quốc tế, hoặc có kế hoạch xây dựng chi nhánh tại nước ngoài. 

Trên đây là những thông tin khi Làm sao để lựa chọn giải pháp CRM phù hợp giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM hiện nay. Hy vọng với chia sẻ này bạn và doanh nghiệp sẽ thành công hơn nữa trong tương lai. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY