Sử Dụng CRM Kế Thừa? 9 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Chuyển Đổi

CRM kế thừa là phần mềm được phát minh ra lâu đời hơn các CRM hiện tại và nó cũng là giải pháp gắn bó lâu dài với khá nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, một phần mềm lâu đời có thực sự phù hợp. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu sử dụng CRM kế thừa và tổng hợp 9 lý do tại sao bạn nên chuyển đổi CRM kế thừa trong bài viết này.

Hệ thống CRM kế thừa là gì?

CRM kế thừa là giải pháp được thiết lập dành cho người quản lý bán hàng trong doanh nghiệp chứ không phải dành cho nhân viên. Chúng có một quy trình phức tạp, có hệ thống đặc thù nên rất khó để tích hợp các ứng dụng bên ngoài vào thậm chí là không thể kết hợp và đòi hỏi yêu cầu đào tạo mở rộng. Hệ thống này sẽ không có tự động hóa một số quy trình làm việc nên nhân viên vẫn phải chịu áp lực về công việc nhập liệu thủ công.

Hệ thống CRM kế thừa được biết đến là hệ thống chạy trên các trình duyệt đời đầu.Tuy nhiên, với các CRM cũ thì nó vẫn dễ dàng sử dụng và bảo trì. Thường CRM kế thừa sẽ không được tối ưu hóa, nâng cấp để phù hợp với những trình duyệt thế hệ mới nhưng đổi lại nó sẽ chạy mượt mà trên các phiên bản cũ, lỗi thời.

Những lý do nên chuyển đổi CRM kế thừa 

CRM kế thừa đã trở nên lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp trong tình hình phát triển mới này. Vậy giải pháp nào là phù hợp với doanh nghiệp. Dưới đây là 9 lý do khiến doanh nghiệp phải chuyển đổi càng sớm càng tốt.

Có quá nhiều tính năng không cần thiết với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Đa phần trước khi sử dụng khi nghe phần mềm CRM có nhiều tính năng mọi người sẽ cảm thấy rất tốt, nhưng đối với CRM kế thừa nó lại đang làm cho quy trình quản lý của bạn trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Theo một nghiên cứu của Forrester cho biết: “Các giải pháp CRM hiện tại chứa đầy các tính năng làm nở sản phẩm và gây nhầm lẫn trải nghiệm người dùng với quá nhiều dữ liệu không cần thiết”

Đối với những người sử dụng trực tiếp phần mềm họ cần hệ thống của chúng phải đơn giản, dễ dàng thao tác, giúp hộ đơn giản hóa quy trình.

Các giải pháp CRM kế thừa có một đường cong học tập dốc

Giải pháp CRM phức tạp sẽ khiến quá trình làm quen, học tập của nhân viên tốn thời gian, điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ mất một khoảng thời gian dài mới có thể đưa họ lên sàn bán, việc này rất dễ bị mất khách hàng tiềm năng và lượt người dùng sẽ giảm sút. 

Bài viết liên quan:  Top 5 Công Ty Cung Cấp Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Tốt Nhất

Những gì nhân viên cần là một giải pháp dễ sử dụng, có thể tự học vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, có thể bắt đầu bàn hàng sớm vừa giúp nhân viên tạo ra sự khác biệt khi sử dụng các tính năng của CRM trong nhiều tác vụ.

Khi cần mở rộng tính năng, bạn phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn

Khi doanh nghiệp càng phát triển, người quản lý càng muốn tự động hóa nhiều tác vụ lặp lại, hành chính: gửi email chúc mừng, theo dõi hành vi khách hàng… 

Nhược điểm của CRM kế thừa lại chính là tác vụ tự động hóa này và bị giới hạn không gian lưu trữ, bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn mới có thể mở rộng bộ lưu trữ, API. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ bị mắc kẹt với hợp đồng dài hạn của CRM khiến hoạt động chuyển đổi không thể thực hiện gây ra quá trình chậm chễ.

Một CRM đời mới chính là giải pháp cho phép doanh nghiệp chuyển đổi liền mạch giữa các kế hoạch chính là Zoho CRM.

Phần mềm có 2 loại trả phí cho doanh nghiệp linh hoạt là theo tháng hoặc năm với những cấp độ sử dụng phần mềm khác nhau giúp bạn dễ dàng chuyển đổi, hay tùy chỉnh dễ dàng theo ý mình. Trước khi ra quyết định ứng dụng, bạn còn được phép dùng hử trung trong 15 ngày miễn phí. Bên cạnh đó, sự tích hợp điện toán đám mây cũng khiến bộ nhớ của Zoho CRM là vô tận và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đây là một giải pháp dễ dàng sử dụng, đa năng, thao tác nhanh gọn, tự động hóa ở mức độ cao, một công cụ hữu ích với mọi doanh nghiệp.

Các giải pháp CRM kế thừa yêu cầu các tùy chỉnh nặng

Khi sử dụng CRM kế thừa doanh nghiệp cần phải có đội ngũ kỹ thuật cùng tham gia vào hỗ trợ cho quá trình hoạt động của chúng. Điều này gây ra sự lãng phí tiền bạc của doanh nghiệp.

Hơn nữa, trước khi sử dụng chúng để bán hàng, bộ phận kỹ thuật lại phải điểu chỉnh chúng sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh nghiệp khiến hoạt động bán hàng bị trì hoãn.

Một giải pháp dễ dàng tùy chỉnh sẽ là giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp.

Các ứng dụng kinh doanh của bạn không tích hợp dễ dàng với CRM

Như đã nói, CRM kế thừa có khả năng tích hợp rất kém nên bạn không thể kết hợp với các ứng dụng kinh doanh để gia tăng tốc độ làm việc. Bên cạnh đó, các tác vụ của giải pháp này không hề thân thiện với người dùng. Hạn chế khả năng tổ chức, tiến hành bán hàng đa nền tảng.

Các giải pháp CRM kế thừa có sự chấp nhận của người dùng kém

Giao diện người dùng là một trong những yếu tố quyết định phần mềm đó có thân thiện không,có dễ dàng sử dụng không. Với CRM kế thừa, giao diện người dùng của nó cực kỳ kém, hậu quả là không thúc đẩy nhân viên bán hàng làm việc với giải pháp CRM, gây khó khăn trong quá trình theo dõi số liệu bán hàng,…

Bài viết liên quan:  Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Lựa Chọn Sử Dụng Zoho CRM Ngay Hôm Nay?

Sở hữu phần mềm CRM có giao diện người dùng tối ưu giúp nhân viên dễ dàng thích nghi với CRM, giúp họ có hứng thú làm việc trên hệ thống hơn và doanh nghiệp sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt hi ứng dụng CRM.

Nhóm bán hàng của bạn không thể có cuộc trò chuyện với ngữ cảnh

Càng có nhiều thông tin về khách hàng thì nhân viên sẽ càng hiểu họ và bán hàng tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có khoảng 18% người dùng CRM gặp khó khăn khi thiết lập chế độ xem khách hàng 360 từ dữ liệu CRM.

Có một cái nhìn 360 độ về khách hàng tiềm năng trong mọi câu chuyện tương tác với họ sẽ ra tăng khả năng chốt đơn rất cao. Hạn chế lớn nhất của CRM kế thừa cũng nằm ở đây. nó không thể cung cấp một bức tranh tổng thể về dữ liệu khách hàng trên một màn hình như những CRM hiện đại bây giờ có thể làm được.

Do đó, các doanh nghiệp vẫn sử dụng hệ thống kế thừa phải cần đến hơn 30 hiệu thống thu thập dữ liệu khác nhau khiến các thông tin về khách hàng bị trùng lặp hay không nhất quán gây tổn hại lớn cho doanh nghiệp khi muốn khai thác sâu các góc nhìn về khách hàng

 Cái nhân viên cần là một giải pháp CRM hỗ trợ cung cấp lịch sử cuộc hội thoại theo ngữ cảnh, các giao dịch liên quan, điểm tiếp xúc của họ với doanh nghiệp, quy trình họ tiếp cận với trang web doanh nghiệp và phân tích cho ra kết quả để phục vụ cho các hoạt động tiếp thị hiệu quả.

Giải pháp Clunky CRM không dễ dàng nắm bắt khách hàng tiềm năng

Điều nhân viên trông chờ vào hệ thống CRM là sự đơn giản hóa trong quy trình và gia tăng hiệu suất công việc. Có nghĩa là nhân viên chỉ cần sao chép và dán đoạn mã trên trang web và những quy trình sau sẽ được tự động bởi CRM.

Những giải pháp CRM có tích hợp nhiều công nghệ hiện đại ngày nay cho phép bạn tìm kiếm, thu hút khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả. Khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn, truy cập vào đường link, tương tác với nhân viên bán hàng bằng biểu mẫu web hay email, thời lượng họ dừng chân ở trang web… tất cả những hoạt động này đều được ghi lại. Tính năng này cực kỳ hữu ích, nó giúp nhân viên bán hàng hiểu rõ khách hàng đang cần gì, giúp nhân viên tương tác với khách dễ dàng hơn và điều hướng khách đến bước chốt đơn vô cùng nhanh gọn.

Bài viết liên quan:  ZOHO CRM - TOP 10 PHẦN MỀM CRM PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI

Đó là ở phần mềm CRM hiện đại, thế nhưng ở CRM kế thừa nó không thể thực hiện được. CRM kế thừa đòi hỏi nhân viên phải học cách viết mã và có một số kiến thức về IT ở mức trung bình để hiểu cách điều khiển chúng. Thật khó hiểu khi nhân viên bán hàng lại phải học cách viết mã thay vì trau dồi kỹ năng bán hàng của mình?

Thiếu hỗ trợ cản trở năng suất của đội ngũ bán hàng của bạn

Vì tính chất lâu đời mà CRM kế thừa sẽ hãy xảy ra tình trạng ngừng hoạt động và vô vàn các lỗi khách. Vấn đề này sẽ cản trở hoạt động thu thập dữ liệu theo thời gian thực về khách hàng khiến quá trình phân tích, báo cáo bị dán đoạn hay cả quy trình lên chiến lược thu hút khách đằng sau cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Các nhân viên bán hàng sẽ phải liên tục gọi hỗ trợ sửa lỗi từ bộ phận kỹ thuật. Và CRM kế thừa cũng lợi dụng vấn đề này để tính thêm phí dịch vụ sửa chữa từ phía doanh nghiệp nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Thực chất CRM kế thừa đã có vị trí nhất định trong mỗi doanh nghiệp từ lâu, nhưng đó là quá khứ còn hiện tại nó không còn lý tưởng vì công nghệ đã phát triển rất nhiều những các tính năng trong nó lại có vẻ lạc hậu. Đồng thời, các nhà cung cấp giải pháp CRM trên thị trường cũng đã cho ra rất nhiều dòng CRM khác nhau, hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều.

Chuyển đổi CRM là xu thế tất yếu của thời đại, nếu doanh nghiệp muốn phát triển, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Vì thế, với bất cứ lý do nào cũng nên khai trừ CRM kế thừa ra khỏi bộ máy vận hành và thay thế chúng bằng những phần mềm CRM hiện đại, đa năng hơn. Nếu cần tư vấn thêm về phần mềm CRM, liên hệ trực tiếp với SmartOSC DX qua số: (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất

Truy cập ngay tại đây để đăng ký sử dụng giải pháp CRM hàng đầu thế giới – phần mềm đã và đang được hàng trăm nghìn doanh nghiệp lớn, nhỏ gửi trọn niềm tin.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY