6 Tính Năng Của Phần Mềm CRM Tốt Nhất Hiện Nay Khi Ứng Dụng Trong Sản Xuất

Quản lý khách hàng có thể là một nhiệm vụ đầy sự thách thức và tính phức tạp. Việc có thể cập nhật thông tin chi tiết của khách hàng, trả lời các câu hỏi đúng hạn, chẩn đoán chính xác các vấn đề và đảm bảo sự hài lòng cao liên tục có thể nhanh chóng trở nên quá tải. Từ đó, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã ra đời. Cùng với đó là mục đích giúp giảm gánh nặng này bằng cách tiếp quản các quy trình liên quan đến khách hàng mà không còn cần thiết phải thực hiện thủ công như cũ. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu 6 Tính năng của phần mềm CRM tốt nhất hiện nay khi ứng dụng trong sản xuất.

6 tính năng của phần mềm CRM tốt nhất hiện nay khi ứng dụng trong sản xuất

Hệ thống CRM thường có hàng tá tính năng để quản lý vòng đời khách hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng đều quan trọng như nhau. Dưới đây là sáu trong số các tính năng CRM có hàng đầu.

Quản lý liên hệ

Nền tảng của tất cả quản lý quan hệ khách hàng là nhận dạng khách hàng. Phần mềm CRM phải có tính năng quản lý liên hệ. Điều này đảm bảo lưu trữ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ gửi thư, tài khoản truyền thông xã hội và bất kỳ dữ liệu nhận dạng có liên quan nào khác.

Điều đó đang được nói, phần mềm CRM tốt nhất không chỉ cung cấp các lĩnh vực này và thay vào đó đảm bảo thông tin được tổ chức trực quan. Các trường quan trọng nhất nên hiển thị đầu tiên trong khi những trường ít hơn như sở thích có thể được đánh dấu vào cuối biểu mẫu.

Theo dõi tương tác

Nếu quản lý liên hệ là nền tảng của CRM, thì theo dõi tương tác là xi măng giữ mọi thứ lại với nhau. Phần mềm CRM phải duy trì hồ sơ về từng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Điều này sẽ xảy ra bất kể nó xảy ra ở đâu và bộ phận nào có liên quan.

Hãy suy nghĩ về việc bạn thất vọng như thế nào khi bạn phải lặp lại vấn đề của mình với ba đại diện dịch vụ khách hàng khác nhau trước khi vấn đề của bạn được giải quyết. Theo dõi tương tác tìm cách ngăn chặn điều này xảy ra. Nó ghi lại và theo dõi các cuộc trò chuyện với từng khách hàng. Trong trường hợp khách hàng có nhiều hơn một người liên hệ, điều này được ghi chú và chỉ định cho mỗi tương tác.

Quản lý khách hàng tiềm năng

Các doanh nghiệp tồn tại để bán sản phẩm và dịch vụ và kiếm lợi nhuận. Nếu bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch bán hàng nào, doanh nghiệp của bạn không có tương lai đầy hứa hẹn – và doanh số phụ thuộc vào mức độ bạn phát triển, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình.

Phần mềm CRM nên hợp lý hóa quản lý khách hàng tiềm năng, do đó cải thiện khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp thành khách hàng. Điều đó có nghĩa là tăng cường khả năng xác định, ghi điểm và di chuyển khách hàng tiềm năng dọc theo quy trình bán hàng. Cần có một luồng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng phù hợp với kỳ vọng và yêu cầu của đội ngũ bán hàng của bạn.

Quản lý dòng công việc và tài liệu

Phần mềm CRM nên tạo quy trình làm việc tự động hóa các tác vụ, kích hoạt hành động và gửi lời nhắc ở bước tiếp theo. Khi khách hàng gặp sự cố, phần mềm CRM sẽ cho phép đại diện khách hàng định tuyến đến người hoặc bộ phận cụ thể sẽ xử lý. Nó cũng nên tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và do đó giải phóng nhân viên để tập trung vào các vấn đề dài hạn và chiến lược hơn.

Bài viết liên quan:  Lựa Chọn CRM Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Với phần mềm CRM tốt, bạn nên có khả năng tập trung thu thập, lưu trữ, chia sẻ và truy xuất tài liệu. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích nếu bạn có một đội ngũ lớn tham gia vào việc bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng của mình. Trung tâm tập trung sẽ đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm đều ở cùng một trang. Điều này mang lại trải nghiệm khách hàng liền mạch, nhất quán.

Báo cáo và Phân tích

Phần mềm CRM sẽ không có nhiều giá trị nếu nó không bao gồm khả năng thực hiện phân tích và tạo báo cáo. Nó sẽ cho phép bạn thiết kế và lên lịch báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm khi bạn thấy phù hợp. Bạn cũng nên có khả năng tạo và chạy báo cáo theo yêu cầu.

Báo cáo CRM có thể bao gồm mọi thứ từ tổng số liệu bán hàng và hiệu suất của từng nhân viên bán hàng, đến các bộ lọc giai đoạn kênh và địa lý. Với những hiểu biết như vậy, bạn có thể xác định các cơ hội ẩn và giải quyết các vấn đề vừa chớm nở với các quy trình bán hàng và dịch vụ khách hàng của mình.

Hỗ trợ nhu cầu chiến lược và chiến thuật

Phần mềm CRM tốt đảm bảo doanh nghiệp có thể quản lý tốt hơn các tương tác của khách hàng, duy trì mối quan hệ và cung cấp hỗ trợ thông qua các quy trình và hệ thống đáng tin cậy. Nó tích hợp các quy trình trên bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng với các tính năng phục vụ nhu cầu chiến lược bao quát của tổ chức.

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Khi Tích Hợp Hệ Thống CRM Với Facebook

Khả năng hiển thị rõ ràng vào các quy trình của tổ chức và đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm thống nhất cho khách hàng của bạn. 

Trên đây là những tư vấn về 6 Tính năng của phần mềm CRM tốt nhất hiện nay khi ứng dụng trong sản xuất Của SmartOSC DX. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm 15 ngày miễn phí nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY