Làm Thế Nào Để Tìm Cho Doanh Nghiệp Một Phần Mềm CRM Tốt?

Trong quá trình tìm kiếm những đối tác để triển khai hệ thống CRM, bất kỳ CEO nào cũng mong muốn lựa chọn các sản phẩm tối ưu nhất cho chính doanh nghiệp của mình. vậy, làm thế nào để biết được phần mềm CRM nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? 

Ngày này, đã có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị cung cấp phần mềm CRM. Mỗi phần mềm đều có ưu, nhược điểm riêng. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu cách lựa chọn phần mềm CRM phù hợp với doanh nghiệp của bạn qua những chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé! 

Định nghĩa đơn giản về phần mềm CRM?

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)  là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của công ty bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Mục tiêu rất đơn giản: Cải thiện các mối quan hệ kinh doanh để phát triển doanh nghiệp của bạn. Hệ thống CRM giúp các công ty luôn kết nối với khách hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện lợi nhuận.

Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập đến hệ thống CRM, một công cụ giúp quản lý liên hệ, quản lý bán hàng, năng suất đại lý, v.v. Các công cụ CRM hiện có thể được sử dụng để quản lý các mối quan hệ với khách hàng trong toàn bộ vòng đời của khách hàng, bao gồm các tương tác tiếp thị , bán hàng , thương mại kỹ thuật số và dịch vụ khách hàng.

Giải pháp CRM giúp bạn tập trung vào các mối quan hệ của tổ chức với từng cá nhân – bao gồm khách hàng, người sử dụng dịch vụ, đồng nghiệp hoặc nhà cung cấp – trong suốt vòng đời của bạn với họ, bao gồm tìm kiếm khách hàng mới, giành được công việc kinh doanh của họ và cung cấp hỗ trợ và các dịch vụ bổ sung trong suốt mối quan hệ.

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm CRM phù hợp

Khả năng tùy biến cho từng loại hình dịch vụ

Phần mềm CRM phù hợp với mô hình hoạt động của từng doanh nghiệp và có tính tùy biến cao cho từng loại hình dịch vụ. Tính tùy biến cao tức là đặc tính này có thể được chỉnh sửa, thay đổi sao cho phù hợp hơn với hoạt động quản lý doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  TOP 6 tính năng nổi bật của phần mềm CRM giúp doanh nghiệp giải bài toán quản lý khách hàng

Không giống với những phần mềm kế toán, các quy trình nghiệp vụ đều được chuẩn hóa và tuân thủ theo các bộ luật kế toán còn đối với phần mềm quản lý khách hàng CRM cần tương thích cùng công tác quản trị cho từng bộ phận. Mỗi công ty khác nhau, sẽ có cách thức quản lý khác nhau. Điều quan trọng hơn hết chính là tính phù hợp. Như vậy, phần mềm CRM mới có thể phát huy được hết các tính năng của nó. 

Dễ sử dụng, thân thiện với người tiêu dùng

Phần mềm CRM còn chưa có tính phổ biến với nhiều doanh nghiệp. Nhiều đơn vị triển khai phần mềm thất bại là bởi nhân viên gặp khó khăn khi ứng dụng phần mềm. Rất nhiều phần mềm nổi tiếng trên thế giới, chất lượng cao nhưng chưa phù hợp với thị trường Việt Nam. Về cơ bản, nguyên nhân chủ yếu ở 2 yếu tố chính như: 

  • Thứ nhất, là do vấn đề chi phí cao, doanh nghiệp khó có thể tiếp cận, sử dụng. 
  • Thứ hai, để hỗ trợ trong và sau quá trình triển khai khá quan trọng. 

Phần mềm CRM giúp cho người sử dụng dễ dàng nắm bắt và áp dụng thành thạo vào quá trình vận hành của doanh nghiệp. 

Khả năng tích hợp cao

Khả năng tích hợp cao là tiêu chí rất quan trọng. Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều đơn vị sử dụng tới 2 đến 3 phần mềm trong khâu quản lý doanh nghiệp. Việc sử dụng như vậy, mang tính không đồng nhất, gây chồng chéo trong khâu quản lý. Chính vì thế, tích hợp phần mềm CRM cùng các phần mềm quản lý khác sẽ mang tới cho doanh nghiệp sự thống nhất chặt chẽ hơn trong khâu quản lý dữ liệu. Một số khả năng tích hợp cơ bản có thể kể đến như: tích hợp phần mềm quản lý nhân sự HRM, phần mềm quản lý tổng thể ERP,…..

Khả năng nâng cấp, mở rộng

Công nghệ liên tục được thay đổi, cập nhật. Những sản phẩm phần mềm ngày hôm nay đang ở thời đại hoàng kim nhưng hôm sau đã không còn phù hợp. Phần mềm quản lý khách hàng CRM phải đáp ứng khả năng nâng cấp, mở rộng linh hoạt. Các tiêu chí mở rộng, nâng cấp như: thêm mới các module tính năng , chỉnh sửa các module đã có, nâng cấp bảo mật hệ thống…

Tùy vào nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho công ty mình phần mềm CRM phù hợp. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm CRM phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Sự lựa chọn là ở bạn, hãy luôn là những vị khách hàng thông thái!

Tiêu chuẩn cho một phần mềm CRM – dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Bất cứ khi nào bạn đang xem phần mềm, điều quan trọng là phải xác định các tiêu chuẩn để giúp bạn thu hẹp những gì sẽ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp và nhóm của bạn. Dưới đây là một số kỳ vọng và câu hỏi bạn nên tự hỏi khi đang tìm kiếm phần mềm dịch vụ khách hàng hoàn hảo:

  • Tính dễ sử dụng : Phần mềm cài đặt đơn giản như thế nào? Nó có dễ sử dụng không? Liệu các nhà khai thác có đánh giá cao việc sử dụng nó trong quá trình làm việc hàng ngày của họ không?
  • Khả năng tồn tại : Phần mềm giải quyết vấn đề mà nó được cho là phải giải quyết tốt như thế nào?
  • Giá trị : Bạn nhận được bao nhiêu lợi nhuận cho số tiền bạn phải trả? Phần mềm có mang lại lợi ích cho cả khách hàng và nhóm của bạn không?
  • Báo cáo : Bạn có thể đo lường số liệu phân tích bạn cần không? Phần mềm này có cho phép bạn nắm bắt được trải nghiệm hỗ trợ khách hàng của mình và ngăn chặn sự không hài lòng không?
  • Tự động hóa : Bạn sẽ có tùy chọn để sắp xếp hợp lý các tác vụ thủ công? Tự động hóa có tăng tốc hỗ trợ khách hàng của bạn không? Bạn có thể phân đoạn khách hàng cao cấp và xử lý dịch vụ khách hàng của họ theo cách khác không?

Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm CRM tốt khi tồn tại các phương pháp 

Khách hàng cũ đã tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, muốn tạo ấn tượng và để khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì bạn phải xây dựng chương trình mới với những sáng kiến ​​độc đáo. Đây là chiến lược tạo sự tò mò và kích thích khách hàng. Bên cạnh việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ như phần mềm Zoho CRM , doanh nghiệp có thể tham khảo một số phương pháp sau để giữ chân khách hàng:

Xác định các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ giữ chân

Không phải khách hàng nào cũng quay lại sử dụng sản phẩm của bạn, nguyên nhân có thể là do họ chưa thực sự hài lòng về sản phẩm, giá cả hay dịch vụ đi kèm của bạn. Để tìm ra lý do, hãy dành thời gian xem xét email, cuộc trò chuyện, phỏng vấn và thu thập phản hồi để hiểu lý do tại sao khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm. Dựa trên những lý do đó, bạn sẽ có kế hoạch để tránh lặp lại các lỗi cũ và thay đổi quản lý dự án và sản phẩm.

Tổ chức chương trình dành riêng cho khách hàng thân thiết và khiến họ cảm thấy được trân trọng

Khách hàng có rất nhiều lựa chọn mua hàng. Vì vậy, họ sẽ cảm thấy thích thú nếu được sở hữu dịch vụ tốt nhất với các chương trình ưu đãi và chăm sóc tốt nhất. Nhiều hành động dẫn đến việc mua hàng. Doanh nghiệp có thể tạo ra các chuỗi chương trình tri ân để khách hàng cảm thấy quyền lợi luôn được đặt lên hàng đầu và kích thích nhu cầu sử dụng của họ.

Đặt dịch vụ chăm sóc khách hàng lên ưu tiên hàng đầu

Khách hàng sẽ chỉ thể hiện sự gắn bó của họ với một doanh nghiệp coi trọng họ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong doanh nghiệp đó đối xử với khách hàng theo cách tốt nhất và tạo ra những trải nghiệm tích cực đáng nhớ nhất cho khách hàng ngay cả khi họ không tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Yếu Tố Khiến Dự Án CRM Thất Bại Là Gì?

Một điều quan trọng nữa là ngay sau khi bạn nhận được phản hồi tiêu cực, bạn cần phải giải quyết nó ngay lập tức. Việc giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh chứng tỏ sự chuyên nghiệp của quý công ty, đây cũng là điểm cộng theo quan điểm của khách hàng.

Duy trì liên hệ với khách hàng của bạn

Sau khi khách hàng có những trải nghiệm đầu tiên với dịch vụ và sản phẩm, bộ phận chăm sóc khách hàng nên giữ liên lạc với họ để nắm bắt những đánh giá khách quan nhất.

Liên hệ bảo trì không chỉ cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm mà còn chia sẻ về các thủ thuật, lời khuyên,… Bộ phận chăm sóc khách hàng cung cấp các phương pháp cụ thể tùy theo từng đặc điểm của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn đọc cách “Làm thế nào để tìm cho doanh nghiệp một phần mềm CRM tốt”. Hy vọng qua bài viết này đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM và cách ứng dụng nó làm gia tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp. Liệu còn có những thắc mắc cần lời giải đáp thì đừng quên liên lạc theo đường dây nóng của chúng tôi nhé! 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY