Lợi Ích Của Doanh Nghiệp Khi Áp Dụng Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Vào Quản Lý

Doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng. Khi số lượng khách hàng của công ty bạn lên tới con số hàng triệu, làm sao để quản lý khách hàng tốt nhất? Làm thế nào để khách hàng trung thành với công ty mình? Làm sao để lưu giữ thông tin khách hàng, các lịch sử làm việc giữa nhân viên và khách hàng? Làm gì để tăng sự cộng tác giữa các nhân viên trong công ty? Bảo mật các thông tin nhạy cảm giữa các nhân viên trong cùng phòng ban, cùng công ty hay tìm kiếm, tra cứu thông tin khách hàng, thông tin doanh nghiệp nhanh chóng khi cần thiết… Cùng SmartOSC DX tìm hiểu về lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng vào quản lý sẽ như thế nào nhé!

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM

1. Báo cáo đáng tin cậy

Dữ liệu là một phần cần thiết của hoạt động kinh doanh và nó có sẵn từ một số tài nguyên: mạng xã hội, Google Analytics, phần mềm kinh doanh, ứng dụng và công nghệ CRM. Tuy nhiên, nó không hữu ích cho đến khi nó được sắp xếp, làm sạch, phân tích và thực hiện.

Các công ty thuộc mọi quy mô sử dụng mạng xã hội và dựa vào các số liệu từ các nền tảng đó. Google Analytics là một công cụ quan trọng mà nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp sử dụng, ít nhất là sử dụng để theo dõi lưu lượng truy cập trang web của họ. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào những công cụ này.

Hệ thống CRM giúp bạn tìm hiểu sâu hơn với tất cả dữ liệu và chỉ số của mình, bao gồm cả những dữ liệu và chỉ số từ các nguồn khác.

Khi công ty của bạn nỗ lực duy trì dữ liệu sạch hoặc dữ liệu không có lỗi, bạn có thể sử dụng nền tảng CRM của mình để đối chiếu, lập bảng và sắp xếp dữ liệu đó, sau đó dễ dàng diễn giải bằng các tính năng báo cáo. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống CRM và nó giảm dần đến các lợi ích khác khi bạn có dữ liệu có thể sử dụng này.

Một lợi thế mà nền tảng CRM có được so với các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng khác là bạn có thể thấy ai tương tác với công ty của bạn và như thế nào. Ví dụ: một khách hàng tiềm năng đã điền thành công biểu mẫu trên trang đích sau khi xem một quảng cáo cụ thể trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bài viết liên quan:  Gợi Ý 7 Cách Gắn Kết Khách Hàng Từ Xa Trong Thời Kỳ COVID-19

Nói chung, tiếp thị hoạt động với khách hàng tiềm năng, bán hàng hoạt động với cơ hội và dịch vụ khách hàng hoạt động với doanh số bán hàng, mặc dù có sự chồng chéo.

 • Khách hàng tiềm năng – Đây là những người tiêu dùng đã điền vào biểu mẫu hoặc bày tỏ sự quan tâm đến công ty của bạn. Họ có thể là những khách hàng tiềm năng, chất lượng cao, nhưng bạn sẽ không biết cho đến khi họ tiếp tục hành trình với khách hàng. Các báo cáo, đặc biệt là những báo cáo có thông tin chi tiết được thúc đẩy bởi trí tuệ nhân tạo, giúp người dùng CRM biết cách làm việc với khách hàng tiềm năng để chuyển đổi chúng thành cơ hội.
 • Cơ hội – Dẫn dắt những người, vào một thời điểm nào đó, tiến sâu hơn vào kênh bán hàng của bạn và sắp mua hàng trở thành cơ hội. Ví dụ: có thể họ đã nói chuyện với ai đó trong nhóm bán hàng của bạn và yêu cầu một bản demo hoặc có thể họ đặt một mặt hàng vào giỏ hàng trên trang web thương mại điện tử của bạn.
  Vị trí của một người trong kênh bán hàng của bạn không phải là thứ mà Google Analytics hoặc các nền tảng truyền thông xã hội có thể hiển thị cho bạn, nhưng các báo cáo từ nền tảng CRM của bạn thì có thể.
  Các báo cáo này cũng có thể giúp bạn xem quảng cáo và thông điệp tiếp thị nào thành công nhất trong việc hướng dẫn các khách hàng tiềm năng từ kênh đến các cơ hội, và sau đó là các cơ hội dẫn đến bán hàng.
 • Bán hàng – Một khi một người chuyển đổi và trở thành khách hàng, điều đó không có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc thu thập và phân tích dữ liệu. Dữ liệu bạn thu thập trước khi khách hàng mua hàng, dữ liệu bổ sung bạn thu thập về thói quen của họ sau khi mua hàng và thông tin bạn thu thập được từ các báo cáo bạn chạy trên dữ liệu đó sẽ đảm bảo bạn hiểu những người mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Các hệ thống CRM tốt nhất có thể làm được nhiều việc hơn là cho bạn biết khách hàng tiềm năng đến từ quảng cáo nào. Họ có thể cho bạn biết chính xác những gì một người nhấp vào khi bạn gửi cho họ thông điệp tiếp thị qua email, họ mở email bao nhiêu lần, tần suất họ trò chuyện với nhóm bán hàng của bạn, những gì họ cần khi liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng, v.v.

2. Trang tổng quan hiển thị dữ liệu một cách trực quan

Sử dụng bảng tính để quản lý công ty của bạn có nghĩa là nhập hoặc nhập dữ liệu theo cách thủ công, tìm ra những gì quan trọng và sau đó tạo một cách đồ họa để trình bày dữ liệu này. CRM thực hiện hầu hết điều này cho bạn.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Và Quản Trị Marketing Cho Bán Hàng

Khi bạn đã đầu tư vào nền tảng, bạn có thể tận dụng một lợi ích CRM khác, bảng điều khiển. Bạn có thể thiết lập trang tổng quan cho mọi cá nhân trong công ty của mình, những người có thông tin đăng nhập cho nền tảng CRM của bạn.

3. Tiếp cận được cá nhân hóa hơn với Tự động hóa

Bởi vì bạn liên tục thu thập dữ liệu và hiểu biết sâu sắc về đối tượng, thị trường và ngành của mình, bạn có thể tạo thông điệp và tiếp cận phù hợp, được cá nhân hóa hơn – trong cả nỗ lực thủ công và chiến dịch tự động của bạn. Đây là lợi thế của nội dung động và tin nhắn tự động: Bạn có thể đưa những người có điểm tương đồng quan trọng.

Khả năng này là lợi ích của nhiều CRM và cho phép bạn thiết lập một loạt email tự động nói chuyện với đối tượng đó một cách cụ thể và được kích hoạt bằng các hành động cụ thể. 

4. Dịch vụ chủ động

Tương tự như cách dữ liệu trong nền tảng CRM của bạn có thể giúp tự động hóa hoạt động tiếp cận được cá nhân hóa hơn trong suốt kênh tiếp thị, nó có thể cải thiện nỗ lực tiếp cận của nhóm bán hàng hoặc khả năng trợ giúp khách hàng của dịch vụ khách hàng.

Nếu nhóm bán hàng có kiến ​​thức về điều gì làm khách hàng cụ thể quan tâm nhất, họ hoặc đại diện hỗ trợ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết vấn đề một cách chủ động hơn.

5. Nâng cao hiệu quả với Tự động hóa

Tự động hóa là một lợi thế mà nền tảng CRM mang lại cho người dùng và nó có thể được nhìn thấy trong toàn bộ công ty. Ba ví dụ bao gồm:

 • Cắt giảm thời gian gửi email và thu hút khách hàng tiềm năng với các chiến dịch nhỏ giọt
 • Chấm điểm khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các thông số khách hàng bạn đặt hoặc với AI tích hợp sẵn, vì vậy nhóm của bạn có thể ưu tiên tốt hơn những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị hoặc MQL, có thể chuyển đổi sang khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng hoặc SQL
 • Xử lý các câu hỏi đơn giản của khách hàng, chẳng hạn như trạng thái của đơn đặt hàng, với chatbots và nhắn tin tự động khác
Bài viết liên quan:  Quản Lý Khách Hàng Với Phần Mềm CRM – Giải Pháp Hiệu Quả Trong Kinh Doanh

Tiếp thị có thể dành nhiều thời gian hơn để tạo các chiến dịch phù hợp với đối tượng của họ, phân tích dữ liệu và thử nghiệm các chiến lược khác nhau dựa trên phân tích. Bán hàng có thể tập trung vào việc bán đúng sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng.

Zoho CRM – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Đây là một hệ thống CRM tiên tiến và có thể tùy chỉnh, có nhiều tính năng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức giá hợp lý, điều khiến nó trở nên rất cạnh tranh với Salesforce.

Nó cung cấp một gói miễn phí với chức năng tốt cùng với bốn gói CRM trả phí. Phiên bản miễn phí, chỉ giới hạn cho 10 người dùng, đi kèm với các cơ sở bán hàng cơ bản, tiếp thị và tự động hóa hỗ trợ khách hàng với các công cụ báo cáo và dự báo.

 • Zoho CRM rất dễ hiểu, nếu bạn đã làm quen với phần mềm CRM trước đó.
 • Giao diện không trực quan như những người khác và quy trình làm việc hơi khó theo dõi.
 • Ứng dụng Zoho CRM dành cho thiết bị di động trên Android và iOS cho phép bạn xem báo cáo, truy cập chi tiết liên hệ, chỉnh sửa tài khoản và khách hàng tiềm năng cũng như làm việc với báo cáo.
 • Bạn cũng có quyền truy cập ngoại tuyến, điều này thật bất thường.
 • Giải pháp di động và đám mây.

Trong thời đại cách mạng công nghệ số phát triển hiện nay, bạn cần có những thay đổi mới cho doanh nghiệp của mình. Không chỉ mang đến những lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp. Mà còn nâng cao được uy tín trong mắt khách hàng khi luôn đáp ứng dù là yêu cầu khắt khe nhất. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY