Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Hiện tại đã là năm 2022 nhưng vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp Việt hoài nghi, do dự chưa ứng dụng CRM để phát triển. Để giúp các doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng nhất về CRM, hiểu rõ lợi ích cũng như công dụng chúng mang lại SmartOSC DX sẽ chỉ ra một vài lý do nên lựa chọn phần mềm quản lý quan hệ khách hàng rõ ràng nhất trong bài viết dưới đây.

6 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Ứng Dụng CRM Vào Hoạt Động

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Giúp gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Một doanh nghiệp thành công, phát triển bền vững là doanh nghiệp có mức độ nhận diện cao với đa dạng khách hàng, có thể mang sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này thì công cụ CRM luôn là thứ không thể thiếu. 

CRM sẽ thay thế các cách thức hoạt động truyền thống, thay vào đó là ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng như việc chạy quảng cáo tự động trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, tự động hóa tiếp thị….

Bên cạnh đó, mọi tác vụ tương tác với khách hàng, những hoạt động nhân viên thực hiện đều được hệ thống ghi lại và phân tích làm nền tảng cho nhiều chiến lược sau này.

Nhờ CRM bạn có thể lưu trữ khối lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ, sàng lọc khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Xử lý vấn đề nhanh chóng

Xử lý chậm các vấn đề cho khách hàng sẽ là điểm trừ lớn với doanh nghiệp, bởi quy trình phục vụ thiếu chuyên nghiệp. Nhưng khi ứng dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng việc không kịp điều phối nhân lực để giải quyết khó khăn cho khách. Ngay khi khách hàng liên hệ với doanh nghiệp, chỉ cần truy cập vào hệ thống với vài thao tác đơn giản là nhà quản lý đã có thể truy xuất các vấn đề liên quan mà khách hàng gặp phải và chỉ đạo nhân viên tại từng chi nhanh giải quyết gọn gàng, tạo trải nghiệm cực tốt cho khách.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ

Vấn đề bị mất dữ liệu khách hàng cũ là điều thường xảy ra tại nhiều công ty bởi kho lưu trữ dữ liệu không đồng nhất, như việc khi nhân viên nghỉ việc họ sẽ mang cả dữ liệu khách hàng đang quản lý đi luôn. Điều này sẽ gây ra thách thức cho doanh nghiệp và cũng khiến khách hàng khó chịu khi phải làm việc với một người không hiểu mình, không biết mình đang quan tâm đến vấn đề gì. 

Bài viết liên quan:  CRM Và Quan Niệm Đúng Về Marketing

CRM sẽ loại bỏ nỗi lo này, vì mọi dữ liệu đều được lưu trữ tập chung trên hệ thống, mọi người đều có thể truy cập và khi luân chuyển khách hàng cho nhân viên khác thì họ vẫn sẽ hiểu rõ khách hàng cần gì để tư vấn rõ ràng.

Tự động hóa quy trình làm việc

Một quy trình làm việc chuyên nghiệp, có mức độ tự động hóa cao sẽ được tạo ra bởi phần mềm quản lý khách hàng. Bạn không cần phải thức hiện hàng trăm công việc nhỏ theo cách thủ công hay bỏ ra một khoản chi phí lớn để thuê nhân viên. Bất cứ hoạt động nào có thể tự động hóa thì CRM sẽ tối ưu cho doanh nghiệp như việc: Tự động hóa bán hàng, phản hồi tin nhắn khách hàng….

Nâng cấp quy trình phân tích dữ liệu và hỗ trợ báo cáo

Các số liệu sẽ được CRM giải quyết giúp doanh nghiệp một cách nhanh chóng, bởi đa số các CRM hiện nay đều có khả năng phân tích chuyên sâu dữ liệu, hỗ trợ trình bày ra bảng biểu rõ ràng và chi tiết.

Nhờ công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu, bạn có thể dễ dàng đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác và nhanh chóng.

Đảm bảo an toàn bảo mật

Nỗi lo về mất an toàn bảo mật cho dữ liệu sẽ được loại bỏ hoàn toàn, với hệ thống bảo mật nhiều lớp, CRM có thể tối ưu hóa vấn đề này. Đặc biệt việc bảo mật thông tin người dùng và dữ liệu khách hàng luôn được phần mềm quản lý khách hàng ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là một trong những lý do lớn mà nhiều doanh nghiệp đã quyết định sử dụng CRM.

Zoho CRM – Giải Pháp Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hàng Đầu Được Nhiều Doanh Nghiệp Tin Dùng

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Là phần mềm thuộc nhà cung cấp uy tín là SmartOSC DX nên Zoho CRM ngay khi cho ra mắt đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, sau một thời gian nhờ vào nhiều lợi ích, đặc điểm nổi trội trong các tính năng của nó mà Zoho CRM đã trở thành một trong những CRM được yêu thích nhất tại nhiều quốc gia khác nhau. Gartner đã khẳng định “Zoho CRM được đánh giá là thể hiện tầm nhìn xa trông rộng với giải pháp mạnh mẽ, trải nghiệm khách hàng vượt trội và sự hiện diện gia tăng trên thị trường.”

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Và Những Ứng Dụng Cụ Thể Trong Từng Phòng Ban Của Doanh Nghiệp

Một số tính năng nổi bật của Zoho CRM có thể điểm qua để giúp bạn đọc hiểu rõ tại sao Zoho CRM lại là phần mềm hữu ích, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Quản lý dữ liệu khách hàng

Khác với nhiều CRM khác chỉ đơn thuần là thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng, thì phần mềm này còn có thể sàng lọc, phân tích chi tiết dữ liệu. Sắp xếp khách hàng theo từng phân khúc, đặc điểm khác nhau giúp quá trình tìm kiếm khách hàng hay hỗ trợ họ được dễ dàng hơn không mất thời gian sắp xếp dữ liệu thủ công.

Quản lý tiến trình

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG

Xây dựng một quy trình bán hàng được chuẩn hóa dựa trên các chiến lược bán hàng hiệu quả. Từ việc tạo khách hàng tiềm năng đến chốt giao dịch và mọi thứ liên quan, Zoho CRM có thể nắm bắt quy trình bán hàng của tổ chức và đảm bảo rằng mọi người trong nhóm của bạn tuân thủ đúng quy trình, ngay cả khi bạn không theo dõi.

Trong quy trình bán hàng, chúng sẽ tự động phân ra nhiều giai đoạn nhỏ chi tiết giúp nhà quản lý kiểm soát tốt từng hoạt động của mình:

  • Blueprint
  • Chấm điểm khách hàng tiềm năng
  • Quy trình phê duyệt
  • Trình phân tích Email
  • ….

Tự động hóa tiếp thị

Thực hiện nhiều chiến dịch tự động hóa tiếp thị theo nhiều dạng khác nhau như: cá nhân hóa tiếp thị qua Email, tiếp thị qua mạng xã hội… giúp doanh nghiệp nhận ROI cao nhất từ mọi chiến dịch bạn tạo bằng các công cụ tự động hóa tiếp thị của Zoho CRM.

Bảo mật tối đa

Khi ứng dụng Zoho CRM một trong những vấn đề doanh nghiệp yên tâm nhất là quy trình bảo mật của phần mềm này. Nó sở hữu nhiều lớp bảo mật đã đạt độ bảo mật thông tin 100% theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001, SOC 2 Loại 1. Phân quyền người truy cập theo chức danh, tính năng và người quản lý sẽ kiểm soát được mọi hoạt động diễn ra trên hệ thống.

Bài viết liên quan:  Xác Định Yêu Cầu CRM – Bước Quan Trọng Để Sử Dụng CRM Hiệu Quả

Phần mềm quản lý khách hàng là công nghệ không thể thiểu trong thời đại chuyển đổi số đã diễn ra chóng mặt như hiện nay. Nếu không muốn đi thụt lùi, lạc hậu so với các doanh nghiệp khác thì ngay hôm nay hãy tìm cho mình một CRM phù hợp để cải thiện quy trình kinh doanh – quản lý của mình và nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY