6 Lý Do Nên Chọn Zoho CRM Cho Hoạt Động Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Theo Harvard Business Review, sự tham gia của CRM góp phần giảm 5% tỷ lệ khách hàng rời bỏ, từ đó tăng lợi nhuận từ 25% đến 85%. Qua nhiều năm phát triển, phần mềm CRM mang đến giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề về quản lý, chăm sóc, hỗ trợ và tìm kiếm khách hàng. Trên thực tế, việc ứng dụng Zoho CRM mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy, lý do nên chọn Zoho CRM cho hoạt động quản lý quan hệ khách hàng là gì? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu nhé!

Zoho CRM là gì? 

CRM – Customer Relationship Management là một công cụ được thiết kế để cải thiện dịch vụ khách hàng. Phần mềm CRM mang đến cho khách hàng trải nghiệm liên tục, khoa học. Bên cạnh đó còn xây dựng mối quan hệ tốt hơn bằng cách cung cấp thông tin hoàn chỉnh về mọi tương tác với khách hàng.
Zoho CRM chính thức được “trình làng” vào năm 2005, được phát triển bởi các kỹ sư công nghệ thuộc Tập Đoàn Zoho Corporation. 


Không chỉ là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý mối quan hệ với khách hàng, Zoho CRM còn là ứng dụng bán chạy nhất của Zoho Corporation hiện nay. Tại Việt Nam, Zoho CRM được phát triển bởi SmartOSC DX, đã và đang gặt hái được nhiều thành công lớn.

Hệ sinh thái của Zoho CRM

Zoho CRM sở hữu hệ sinh thái phong phú. Bất cứ các tính năng mà doanh nghiệp cần như quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý liên hệ, quản lý giao dịch…, Zoho CRM đều có thể đáp ứng tốt.

Zoho CRM cung cấp quyền truy cập hơn 40 ứng dụng hiệu suất và kinh doanh tích hợp sẵn, trên cả web và thiết bị di động. Có thể kể đến những tính năng nổi bật như:

  • Kết nối với khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi
  • Tự động hóa quy trình quản lý quan hệ khách hàng, tiết kiệm thời gian
  • Trợ lý ảo giúp giao tiếp khách hàng và bán hàng thông minh
  • Báo và phân tích quản lý khách hàng theo thời gian thực 

6 lý do nên chọn Zoho CRM cho hoạt động quản lý quan hệ khách hàng

Giải pháp tối ưu giúp tăng sự thỏa mãn khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng không chỉ đến từ yếu tố chất lượng sản phẩm mà còn từ sự chăm sóc, tư vấn chu đáo tận tình từ phía doanh nghiệp. 

Đầu tiên, Zoho CRM giúp bạn biết được điều khách hàng thực sự mong muốn. Toàn bộ kho dữ liệu về khách hàng đều được quản lý trên CRM, từ đó bạn có thể dễ dàng phân tích những nhu cầu đúng thời điểm.

Bên cạnh đó, CRM cũng ghi lại toàn bộ quá trình từ đối tượng khách hàng từng tiếp cận, đã mua hàng hoặc từ chối mua hàng, đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Việc lưu trữ, quản lý thông tin này có thể giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ chăm sóc khách hàng tối ưu hơn.

Lưu trữ lượng thông tin lớn, đảm bảo tính chính xác, tập trung, an toàn

Hệ thống Zoho CRM cho phép lưu trữ toàn bộ dữ liệu khách hàng, theo dõi các tương tác hai chiều đa năng. Các dữ liệu này có thể được xử lý trực tuyến, cho phép chia sẻ trong nội bộ bộ phận.

Bài viết liên quan:  CRM Và Social CRM

Ngoài ra, với lượng dữ liệu khách hàng cần lưu trữ lớn gồm nhiều thông tin, nếu quản lý theo cách truyền thống sẽ dễ dẫn đến tình trạng dữ liệu không còn tính chính xác cao. Hệ thống CRM là công cụ giúp bạn loại bỏ yếu tố này, bởi nó luôn cập nhật thông tin mới nhất, nhanh chóng, tập trung và an toàn.

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng của mình thì càng có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm hài lòng, tích cực về sản phẩm. Zoho CRM giúp bạn dễ dàng xác định được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó có cách tiếp cận hiệu quả.

Cụ thể, CRM giúp đội ngũ bán hàng tập trung vào các khách hàng có cơ hội chốt đơn và tạo doanh thu cao hơn, hoặc đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, chăm sóc để họ trở thành khách hàng chất lượng của doanh nghiệp.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ

Khi có sự thay đổi về nhân sự, việc bàn giao và cung cấp thông tin khách hàng cho nhân viên mới rất quan trọng. Nếu doanh nghiệp không giải quyết tốt bài toán này, nhiều khách hàng sẽ không hài lòng và phàn nàn khi bắt đầu làm việc với một người không hiểu được sở thích, nhu cầu và vấn đề của họ.

Zoho CRM có thể loại bỏ hoàn toàn mối quan tâm này, bằng cách cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về đối tượng khách hàng cho bất kỳ nhân viên nào được phép truy cập vào nền tảng dữ liệu.

Bài viết liên quan:  Đâu Là Cách Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Đến 80% Thời Gian Vận Hành, Tăng 50% Năng Suất

Quản lý công nợ hiệu quả

Zoho CRM cho phép phân loại các hợp đồng của công ty vào từng giai đoạn cụ thể. Từ việc tập hợp các hợp đồng thành công, bạn có thể dễ dàng theo dõi được giá trị của từng hợp đồng, đã thanh toán bao nhiêu tiền, thời điểm thu tiền hay xác định nợ ngắn hạn/ dài hạn.

Chính vì thế, CRM giúp công ty bạn có thể quản lý công nợ tốt hơn, nhanh chóng và có độ chính xác cao. 

Cải thiện khả năng bán chéo và tăng khả năng bán hàng

Thứ nhất, đối với việc tăng khả năng bán hàng, CRM tự động theo dõi và thống kê những giao dịch gần nhất của khách hàng để đưa ra gợi ý sản phẩm phù hợp, thu hút sự chú ý hiệu quả.

Bên cạnh đó, khả năng cải thiện bán chéo cũng là một lợi ích đáng được nhắc đến của Zoho CRM. Hệ thống có chu trình theo dõi quá trình mua hàng từ quá khứ đến tương lai của khách hàng để gợi ý những sản phẩm mới, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu., hoặc tiến hành mời chào những sản phẩm bổ trợ cho đơn hàng đã bán trước đó nhờ hệ thống lưu trữ và báo cáo thông minh.

Lợi ích đến từ Zoho CRM đã được chứng minh qua hàng triệu doanh nghiệp lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Ngay từ bây giờ, để tăng khả năng quản lý quan hệ khách hàng, việc ứng dụng CRM vào hoạt động kinh doanh chính là yêu cầu cấp bách.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY