ZOHO CRM – TOP 10 PHẦN MỀM CRM PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI

Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trên toàn cầu. Cùng với hoạt động chuyển đổi số doanh nghiệp. Các giải pháp, phần mềm trực tuyến giúp quản lý hoạt động kinh doanh, tiếp thị ngày càng được chú ý. Trong đó, việc xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng chính là chìa khóa giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy bán hàng và tăng doanh thu. Hiện tại, Zoho CRM đang là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Trong bài viết này, hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về “Zoho CRM – top 10 phần mềm CRM phổ biến nhất thế giới”.

Zoho CRM là gì?

Là phần mềm CRM (quản lý quan hệ khách hàng) với mục đích hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng. Từ đó xây dựng mối quan hệ với khách hàng và có giải pháp phù hợp với nhu cầu khách hàng. Công cụ hoạt động như một kho lưu trữ duy nhất kết hợp các hoạt động bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ, dịch vụ khách hàng, giúp hợp lý hóa quy trình, chính sách và nhân lực trên một nền tảng. 

Zoho CRM có những tính năng gì?

Tính năng tự động hóa quy trình bán hàng

Các công cụ hỗ trợ của Zoho CRM đã giải quyết vấn đề tiêu tốn nhiều thời gian của hoạt động thủ công bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng. Tự động hóa quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý giao dịch, quản lý liên hệ và tự động hóa quy trình làm việc. Tất cả đều được Zaho CRM tối ưu hóa giúp doanh nghiệp cắt giảm những công việc không đáng có cho nhân viên, tăng thêm thời gian vào khách hàng và tăng tiến độ quá trình.

Canvas

Bạn có thể trực tiếp thiết kế lại giao diện Zoho CRM thông qua Canvas chỉ với trình tạo kéo và thả đơn giản 

Phối hợp hành trình

Zoho Command Center cho phép doanh nghiệp tạo hành trình khách hàng tùy biến ở mức độ cao. Không chỉ điều phối hoạt động của các bộ phận khác nhau làm việc thống nhất, CommandCenter còn dễ dàng kết nối hành trình với các chức năng của ứng dụng bên thứ ba.

Hành trình của mỗi khách hàng tiềm năng hay khách hàng chính thức thực hiện luôn được theo dõi giúp doanh nghiệp kiểm soát được nhu cầu, thói quen tiêu dùng và những thay đổi trên con đường khách hàng trải qua. Zoho CRM cung cấp những báo cáo chi tiết, từ dữ liệu này doanh nghiệp có thể xác định sự chậm trễ hoặc lỗ hổng ở bất cứ giai đoạn nào và cải thiện hành trình.

Đa kênh

Zoho CRM cho phép bạn giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng theo thời gian thực. Thông qua các nền tảng tích hợp như: Email, điện thoại, mạng xã hội, cổng thông tin khách hàng,… Hệ thống Zoho CRM sẽ gửi thông báo khi có khách hàng muốn tương tác với thương hiệu của bạn, dù là họ đang truy cập vào website, đọc email hay đang nói về thương hiệu của bạn trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram.

Phân tích 

Tính năng phân tích nâng cao của Zoho CRM giúp doanh nghiệp theo dõi toàn diện chu kỳ bán hàng. Từ phân tích thông tin khách hàng tiềm năng đến thông tin chi tiết các giao dịch, báo cáo thống kê. Thông qua bảng chỉ số tùy chỉnh, biểu đồ, thước đo mục tiêu, KPI và phễu bán hàng, doanh nghiệp sẽ có những quyết định sáng suốt phù hợp với dữ liệu đã phân tích.

Hỗ trợ bán hàng

Zoho CRM có khả năng cho phép các đại diện bán hàng tạo báo giá, bán hàng hay đơn đặt hàng. Ngoài ra còn đi kèm các công cụ hỗ trợ tích hợp khác nhằm hỗ trợ khách hàng, nhà cung cấp và đối tác với Cổng thông tin. Lịch Zoho CRM sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho ngày, tuần hoặc tháng một cách chi tiết chỉ với một cú nhấp chuột. G-Suite và Office 365 sẽ là trung tâm làm việc của bạn mà không lo có sự xáo trộn. Bộ công cụ trên sẽ giúp đội ngũ tiết kiệm thời gian và công sức cho mỗi giao dịch.

Quản lý hiệu suất

Phần mềm có thể đưa ra các dự báo chính xác về doanh thu tương lai và hiệu suất làm việc của nhân sự. Áp dụng trò chơi năng suất để tạo ra động lực thúc đẩy vượt chỉ tiêu bán hàng. Ngoài ra còn giúp cho doanh nghiệp phân loại khách hàng, cài đặt nhiều loại tiền tệ. Sử dụng dự đoán AI đưa ra thứ tự khách hàng tiềm năng, địa chỉ liên hệ và giao dịch theo mức độ ưu tiên, theo dõi người dùng thường truy cập website để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Doanh số dự đoán và trí tuệ nhân tạo

Trong Zoho CRM có tích hợp sẵn một trợ lý AI là Zia. Zia sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu, tải thông tin bạn cần, ghi chú, dự đoán tương lai bán hàng, phát hiện vấn đề bất thường, tự động hóa các nhiệm vụ và nhiều chức năng khác. Cập nhật mọi hoạt động cho cả thành viên mới nhất trong đội ngũ của bạn. Đặc biệt, Zia luôn sẵn sàng nói chuyện khi bạn cần trợ giúp thông qua Zia Voice.

Tùy chỉnh

Zoho CRM sẽ tùy chỉnh CRM phù hợp với doanh nghiệp của bạn, từ những thông tin đã thu nhập được, cách thức xem thông tin, ngôn ngữ hay loại tiền tệ đều có thể được tùy chỉnh khi cần thiết. 

Tự động hóa tiếp thị

Giúp bộ phận bán hàng và bộ phận tiếp thị cùng làm việc có hiệu quả. Zoho CRM cho phép chia phân khúc khách hàng, củng cố mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, tích hợp Google Ads còn giúp doanh nghiệp so sánh chiến dịch Google Ads với doanh số, nhờ đó có thể theo dõi chi tiêu, xác định được chiến dịch nào hiệu quả.

Cộng tác nhóm 

Đội ngũ nhân viên có thể tạo nhóm, gắn thẻ các thành viên khác, chia sẻ cập nhật bán hàng theo thời gian thực hay là để lại các ghi chú hữu ích trên hồ sơ cho đồng đội, Zoho CRM cho phép bạn phân công những người dùng khác nhau vào các nhóm chuyên môn để quản lý một bộ hồ sơ chung. Nhóm cũng có thể sử dụng CRM để cùng tham gia vào một số dự án cùng lúc.

Ứng dụng di động

Với ứng dụng Zoho CRM, bạn có thể kiểm soát hoạt động kinh doanh, thông báo, kết nối với khách hàng và đồng nghiệp ở mọi lúc, mọi nơi với cả 2 hệ điều hành là Android và IOS.

Bảo mật

Đối với Zoho CRM, tính năng bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu. Zoho CRM sẽ phân công và cấp quyền truy cập theo vai trò người dùng. Đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp và khách hàng không bị truy cập trái phép.

Tại sao lại chọn Zoho CRM

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Zoho CRM đã không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm. Cùng đồng hành với hơn 250.000 doanh nghiệp

  •  Giao diện người dùng đơn giản, trực quan. 
  •  An toàn và tin cậy với tính năng bảo mật nâng cao.
  •  Khả năng bán hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi ứng dụng.
  •  Hỗ trợ và cung cấp giải pháp cho khách hàng 24/24.
  •  Điều kiện tích hợp CRM với ứng dụng, hệ thống khác.
  •  Không có hợp đồng bó buộc, chi phí phát sinh.
  •  Biểu giá linh hoạt cho phép chọn thanh toán tháng hoặc năm.

Case study chuyển đổi số thành công với baemin

Baemin được biết đến là ứng dụng giao đồ ăn nhanh được phát triển bởi Hàn Quốc. Vào tháng 5/2019, Baemin chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam với khởi đầu là TP.HCM. Mặc dù có kinh nghiệm nhiều năm tại thị trường Hàn Quốc, nhưng Baemin vẫn gặp không ít khó khăn với văn hóa giao đồ ăn ít phát triển tại Việt Nam. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Tùy Chỉnh Linh Hoạt Theo Yêu Cầu Doanh Nghiệp

Baemin đã cùng ứng dụng giải pháp CRM chuyển đổi số toàn diện, xây dựng một hệ sinh thái riêng bao gồm nhóm đối tượng – khách hàng, tài xế và chủ quán ăn. Hệ thống CRM của Baemin không dừng ở kho lưu trữ dữ liệu mà còn là một tập dữ liệu toàn diện được chuẩn hóa. Những ý kiến đánh giá của khách hàng, chủ quán ăn từ đa kênh sẽ được tích hợp về hệ thống đảm bảo các vấn đề, giải pháp được giải quyết một cách nhanh chóng. Tự động hóa những tác vụ khác nhau mà không lo các tài liệu, văn bản đến sai người phụ trách. Cuối cùng, CRM đã tận dụng các tính năng như cloud (lưu trữ đám mây), flow (tạo luồng). Giúp hệ thống linh hoạt, mở rộng và cập nhật đối với sự tăng trưởng về số lượng tài xế và chủ quán ăn của Baemin. 

Áp dụng những bước tiến mới bằng việc chuyển đổi số trong dịch vụ của mình. Baemin đang dần khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam khi là lứa sinh sau đẻ muộn so với tiền bối Grab và Now. 

Hy vọng những thông tin hữu ích mà SmartOSC DX đưa đến cho các bạn. Giải đáp được lý do tại sao Zoho CRM lại có mặt tại top 10 phần mềm CRM phổ biến nhất thế giới.

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp CĐS quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình CĐS, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Bài viết liên quan:  Vai Trò Của Phần Mềm CRM Đối Với Doanh Nghiệp

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222. 




SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY