Nâng Cấp Văn Hóa Doanh Nghiệp Từ Quản Lý Nhân Sự

Trong tất cả các doanh nghiệp, yếu tố quan trọng hàng đầu chính là đặt con người ở vị trí trung tâm, và kết nối con người với những nhân tố còn lại được gọi là văn hóa doanh nghiệp. Vậy tại sao quản lý nhân sự sẽ giúp cải thiện văn hóa doanh nghiệp. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chỉ ra cho bạn cách nâng cấp văn hóa doanh nghiệp từ quản lý nhân sự nhé!

Thực trạng về văn hóa doanh nghiệp

Cho tới ngày nay, người dân Việt Nam vẫn luôn duy trì, giữ gìn và phát huy đức tính tốt đẹp mà cha ông ta để lại như: cần cù, siêng năng, chăm chỉ, đức tính trung thực, chịu thương chịu khó, yêu thương lẫn nhau, tự cường tự lực cánh sinh vươn lên. Đó là những ưu điểm cần thiết để xây dựng nên một văn hóa doanh nghiệp bền vững, đồi hỏi nhà quản lý phải phát huy điều này triệt để. 

Hiện nay, văn hóa công sở ở Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế nhất định. Có thể nhìn thấy rõ ở nhiều công ty có lối làm việc và tư tưởng cổ hủ, không chịu thay đổi và đổi mới cùng nhau phát triển. Hầu như các doanh nghiệp đều giữ cho riêng mình những nét văn hóa riêng, nhưng để tập trung về chiều sâu của văn hóa như thái độ về trách nhiệm công việc, niềm tin,.. thì ít doanh nghiệp nào hoàn thiện trọn vẹn. 

Bên cạnh duy trì đức tính tốt đẹp, đáng trân trọng thì người Việt luôn giữ trong mình một số tư tưởng ngại thay đổi, không dám mạo hiểm, cổ hũ về đường lối cũng như cách suy nghĩ “tuổi càng cao càng nhiều kinh nghiệm trong làm việc”. Những yếu tố này dần dà gây cản trở trong quá trình xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp vững chắc cho quý công ty. 

Lợi ích mà văn hóa doanh nghiệp đã mang lại

Văn hóa doanh nghiệp và công việc quản lý nhân sự ở mọi công ty đều có quan hệ mật thiết với nhau. 

Giúp công tác tuyển dụng đạt hiệu quả

Ngay cả khi chúng ta đều mong mỏi được vào làm việc cho một công ty có danh tiếng tốt, mà xây dựng nên điều này hoàn toàn nhờ vào công sức và tâm huyết của người quản lý và các nhân viên hiện tại. Một công ty có nền văn hóa tốt chắc chắn luôn là doanh nghiệp đi đầu trong việc thu hút nhân tài tiềm năng và họ sẵn sàng tận tâm cống hiến để được phát triển cho lợi ích bản thân và tương lai doanh nghiệp. 

Củng cố làm trung thành của nhân viên là yếu tố quan trọng trên hết

Vào năm 2008, Chrysler và GM đã bị cuộc khủng hoảng nuốt chửng, nhưng trong lúc này Ford thì không, bởi đằng sau những tổn thất kia thì đội ngũ nhân viên chính là người ở lại, tận tâm bên cạnh và ủng hộ sếp của mình. Thậm chí, họ đã viết thư để tỏ lòng tình nguyện làm việc mà không cần tới lương, làm cả ngày thứ 7 lẫn chủ nhật. Bên cạnh đó, có rất nhiều người làm tới tận sáng mà không hề đòi hỏi gì từ phía công ty hay người sếp gặp khó khăn của mình. Bởi điều kỳ diệu này, Ford đã vươn lên, trả hết toàn bộ khoản nợ và vững mạnh cho đến bây giờ nhờ vào lòng trung thành của nhân viên mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm tốt được điều này. 

Bài viết liên quan:  Nhà Lãnh Đạo Nên Làm Gì Để Giải Quyết Bài Toán Quản Lý Nhân Sự?

Mức lương hay thu nhập dù có quan trọng đến mấy thì cũng chỉ là một phần động lực thúc đẩy quá trình làm việc của nhân viên. Việc gắn kết giữa nhân viên với cấp trên và cấp dưới, tạo cho họ một môi trường làm việc lý tưởng sẽ là yếu tố hàng đầu giúp giữ chân nhân viên của mình. Hãy biến cơ quan thành một mái nhà thứ hai, nơi chứa đựng tinh thần, và củng cố niềm tin giúp toàn doanh nghiệp phát triển hơn mỗi ngày. 

Nếu doanh nghiệp đang cố gắng nhằm xây dựng một nền tảng văn hóa vững mạnh, tạo ra nguồn động lực hàng ngày thì sự cống hiến và tận tâm của mỗi nhân viên sẽ tăng năng xuất cho công việc, thúc đẩy quá trình kinh doanh được diễn ra tốt đẹp và phát triển hơn trong tương lai gần. 

Kết hợp với phần mềm quản lý nhân lực nâng tầm văn hóa doanh nghiệp

Để có được nền văn hóa doanh nghiệp vững vàng, doanh nghiệp cần tạo ra cho mình lối đi riêng, đó chính là việc quản lý nhân sự bằng hệ thống phần mềm Zoho People. Bởi như hiện nay, việc doanh nghiệp quản lý thông qua các bảng Excel,… rất khó khăn để quản lý lượng thông tin dày đặc, quá trình làm việc của mỗi một nhân viên và khó khăn trong việc làm bảng lương và chế độ khen thưởng. Zoho People sẽ giúp bạn:

  • Theo dõi thời gian làm việc, ngày nghỉ, bảng chấm công
  • Dễ dàng thiết lập những hạn chế IP để nhân viên dễ dàng chấm công hiệu quả
  • Cho phép tạo đơn xin nghỉ phép và quản lý thời gian thông qua điện thoại
  • Nhập dữ liệu là vân tay vào hệ thống phần mềm
  • Lưu lại thời gian cũng như quá trình hoạt động của một nhân viên.

Ngoài ra, Zoho People tích hợp các tính năng hiện đại mà doanh nghiệp nào cũng cần trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay như:

  • Chuyển đổi số giúp việc hoạt động thủ công và tăng độ chính xác cho các dữ liệu
  • Dễ dàng tìm kiếm các thông tin của nhân viên trong công ty
  • Trao quyền cho người dùng trong việc bảo mật và quản lý thông tin cá nhân
  • Cập nhật tự động bằng lương, bảng chấm công
Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Lương Là Gì?

Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp cũng như nắm bắt tình hình văn hóa ở mỗi công ty hiện nay, SmartOSC DX luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng một nền văn hóa vững chắc cùng với chức năng nhằm quản lý nhân sự tiện lợi hơn. Dễ dàng nắm bắt được hiệu quả làm việc từ xa, qua đó, lên kế hoạch khen thưởng hay đào tạo kịp thời. Liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp ngay hôm nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY