Những Trường Hợp Không Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí

Hầu hết, đối với các công ty lớn đã áp dụng phần mềm giúp quản lý nhằm tăng tốc quy trình cũng như tiết kiệm không ít chi phí thực hiện. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều công ty đang đắn đo về việc đầu tư phần mềm quản lý nhân sự bởi nguồn vốn lưu trữ còn nhiều hạn chế, số lượng lao động không nhiều. 

Nhằm giải quyết các lo lắng, SmartOSC DX đã tung ra thị trường phần mềm quản lý nhân sự miễn phí vừa phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ? Vậy trường hợp nào không nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí? Ắt hẳn, đây sẽ câu trả lời phù hợp nhất mà bất kể doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. 

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí có gì?

Ngày càng có rất nhiều công ty tham gia vào cuộc chạy đua công nghệ 4.0 khi cho ra đời các phần mềm quản lý. Những phần mềm ra đời được phát triển thêm nhiều tính năng mới và công dụng tiện lợi. 

Phần mềm quản lý cũng theo đó mà ngày càng xuất hiện nhiều và trở nên phổ biến hơn khi các doanh nghiệp có quy mô nhỏ cũng có thể thực hiện, song bên cạnh đó còn tồn tại khá nhiều mặt hạn chế. Sau đây, để giúp nhà quản trị nhân lực có cái nhìn tổng quát hơn, SmartOSC DX sẽ nếu ra một số ưu và nhược điểm nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí nhé!

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hiện nay

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thông thường sẽ có các đặc điểm cơ bản như:

 • Hiển thị thông tin các nhân viên trong cùng một công ty
 • Theo dõi số lượng ngày nghỉ phép, năng suất của một ngày làm việc
 • Giao tiếp, trò chuyện cùng các ban thông quan sử dụng phần mềm
 • Tìm kiếm, truy vấn thông tin một cách dễ dàng nhất
 • Chấm công theo hình thức tự động
 • Hỗ trợ nhập dữ liệu từ Excel và ngược lại
 • Cho phép gửi bảng lương, chấm công thông qua việc sử dụng email

Nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm thì phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hiện nay còn có nhiều mặt hạn chế như:

 • Giới hạn dung lượng và người dùng sử dụng
 • Không có chức năng nâng cao như phần đánh giá và đào tạo…
 • Rất ít phần mềm có tích hợp chức năng phân quyền
 • Mức độ bảo mật không cao đòi hỏi doanh nghiệp cần phải lưu trữ để đề phòng mất bất cứ lúc nào
 • Không bảo hành và hỗ trợ từ nhà cung cấp

Không nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí lúc nào?

Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí ngày càng nhiều khiến cho doanh nghiệp chao đảo, sinh ngờ về chức năng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lệch và không chính xác. 

Trong thực tế, phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được sử dụng và giúp cho doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ trong vấn đề quản lý nguồn nhân sự. Tuy nhiên, những rủi ro tiềm ẩn chứa đựng trong phần mềm miễn phí được rất nhiều chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng. 

Bài viết liên quan:  Làm Thế Nào Để Quản Lý Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả?

Vậy khi nào thì doanh nghiệp không nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí?

Khi doanh nghiệp bạn cần mở rộng quy mô

Khi doanh nghiệp cần mở rộng quy mô, số lượng người lao động và mức thù lao tăng lên, người quản trị không thể kiểm soát được hết. Các phần mềm miễn phí cũng không đủ chức năng giúp xử lý khối lượng công việc khổng lồ mà bạn cần. 

Đây chính là lúc mà doanh nghiệp nên bỏ qua việc sử dụng miễn phí, thay vào đó là đầu tư vào một phần mềm quản lý đầy đủ, đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như bảo hành cho doanh nghiệp khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. 

Lời khuyên mà chúng tôi doanh cho doanh nghiệp chính là việc đầu tư càng sớm càng tốt vì triển khai phần mềm là khi doanh nghiệp có quy mô nhỏ, điều này dễ dàng hơn khi xử lý. Sự thống nhất từ trước đến nay sẽ làm cơ sở tiền đề mở rộng quy mô, doanh nghiệp không mất quá nhiều thời gian để làm quen với nó nữa. 

Doanh nghiệp nhỏ có số lao động trên 50 người 

50 người tuy không phải là con số quá lớn, song để quản lý được hết số lượng người này, người quản trị cũng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Các phần mềm quản lý nhân sự này có thể làm được những thao tác như đánh giá, phân tích cũng cần phải qua tay và có sự đồng tình từ phía quản lý. 

Các phần mềm quản lý có trả phí của nhà cung cấp uy tín sẽ giúp cho nhà quản trị giải quyết các vấn đề liên quan tới mặt nhân sự như: xử lý lượng thông tin, đánh giá về khả năng và năng suất làm việc… mà còn tăng tốc quản trị doanh nghiệp lên tới hơn 80% so với trước đây. 

Công ty có nhiều chi nhánh

Có thể số lượng nhân viên trong một công ty không quá lớn nhưng số chi nhánh công ty có từ hai trở lên sẽ khiến cho người quản lý nhân sự gặp rất nhiều khó khăn. Các phần mềm miễn phí chưa chắc đã có thể quản lý, cập nhật đồng bộ các dữ liệu trên cùng hệ thống, Nếu như phần mềm không thể quản lý đồng bộ, việc sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cũng sẽ chẳng khác nào sử dụng sổ sách hay Excel là bao nhiêu. 

Bài viết liên quan:  Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự: Làm Sao Để Nâng Cao Trải Nghiệm Nhân Viên

Quản trị nhân lực từ lâu nay đã trở thành bài toán khó gây đau đầu cho rất nhiều chủ doanh nghiệp đi từ quy mô nhỏ tới lớn. Hiểu được nỗi lo này, rất nhiều phần mềm quản lý nhân lực miễn phí ra đời và mức chi phí không đồng, loại phần mềm này hiện được rất nhiều công ty sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm miễn phí sẽ có các chức năng cơ bản về quản trị nhân lực, xét về mặt lâu dài và lợi ích đã có sẵn mà nó nang lại, phần mềm có trả phí vẫn được nhiều chuyên gia khuyên dùng hơn. 

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành phát triển phần mềm quản lý nhân sự, SmartOSC DX tự hào là đơn vị số một trong lĩnh vực này, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong sự phát triển bền vững của tương lai. Liên hệ với chúng tôi ngay để được trải nghiệm phần mềm hoàn toàn miễn phí trước khi ký hợp đồng. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY