Tìm hiểu về các yêu cầu CRM dành cho doanh nghiệp

Hiện nay, với một nền công nghệ hiện đại số, thì hệ thống CRM được xem như là một công cụ trợ thủ đắc lực cho việc hỗ trợ cho các tổ chức, các doanh nghiệp. Nó không chỉ được xem như là giúp cho việc phát triển hiệu quả trong các quá trình quản lý mà còn giúp quản lý tốt hơn về các mặt quan hệ khách hàng. Ngoài ra, hệ thống CRM còn giúp tối ưu hóa tối đa những chi phí bỏ ra nếu như không cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh đó, về việc xây dựng các hệ thống CRM hiệu quả nhất ở Việt Nam vẫn đang còn rất nhiều mặt còn hạn chế. Cùng với SmartOSC DX tìm hiểu kỹ hơn về các yêu cầu CRM dành cho các doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

CRM là gì?

CRM là một cụm từ được viết tắt bởi Customer Relation Management – có nghĩa là quản lý quan hệ với khách hàng. Bởi nó được xem như là một sự kết hợp giữa quá trình xây dựng về các mối quan hệ bền vững và trung thành giữa các doanh nghiệp với các khách hàng.

Về phần mềm giúp đảm bảo từng bước trong các quy trình khi đã được diễn ra một cách trơn tru và có hiệu quả nhất, thì các doanh nghiệp đều có thể dễ dàng thu thập được và cũng có thể tổng hợp với các dữ liệu rất khổng lồ qua các kênh khác nhau, lưu trữ được các chi tiết về các thông tin của lịch sử mua hàng, các thông tin của khách hàng hay việc tối ưu hóa việc bán hàng cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, còn giúp cho các doanh nghiệp về phần nào thấu hiểu các khách hàng, đưa tới cho khách hàng những giải pháp bán hàng tiến bộ hơn. 

Các yêu cầu của CRM dành với các doanh nghiệp

Contact Center

Các khách hàng có thể giao tiếp nhanh chóng bằng cách gọi điện trực tiếp cho khách hàng hay người đối tác, thậm chí cho bất kì thành viên nào mà đang trực tuyến hoặc ngay cả lúc đang ngoại tuyến. Bên cạnh đó, các cuộc gọi này đều thông qua các web và có thể được chuyển tới số điện thoại di động của các thành viên ngay trong hệ thống của CRM, thời gian gọi và các nội dung của cuộc gọi đều được lưu trữ một cách tự động.

Bài viết liên quan:  5 Bước Để Quản Trị Khách Hàng Online Hiệu Quả

Cùng với đó là hệ thống của các cuộc điện thoại, các doanh nghiệp đều cho phép cài đặt giờ để gọi, gửi lời chào tới lúc mà khách hàng gọi điện đến, cho phép lưu trữ điện thoại và ghi lại lại cuộc gọi đó. Kể cả lúc theo dõi các nguồn gốc của cuộc gọi lấy đó làm dữ liệu của các bộ phận bên Marketing. 

Việc sử dụng CRM mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nên tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp về các hệ thống quản lý quan hệ của khách hàng uy tín nhằm mục đích phù hợp hơn với các đội ngũ của bán hàng. Bởi nó giúp cho việc nhằm tăng tính hiệu quả, tạo nên năng suất cho các doanh nghiệp của mình. Nếu như các chiến lược phù hợp với bạn thì có thể tạo nên một phản ứng dây chuyền nhằm cắt giảm bớt đi các chi phí, tiết kiệm hơn về mặt thời gian và thậm chí là cả quá trình để thúc đẩy tinh thần cho các nhân viên trong công ty. 

  • Về thông tin của các khách hàng, cung cấp được các dịch vụ lớn và nhỏ, về lịch sử mua hàng cũng như sự tương tác để có thể dễ dàng hỗ trợ được các khách hàng, cung ứng được với các dịch vụ tốt nhất và nhanh chóng
  • Việc thu thập và truy cập hàng ngày về các dữ liệu của khách hàng thông qua các tính năng để báo cáo và trực quan hóa của các doanh nghiệp
  • Việc tự động hóa việc chuyển đổi và chăm sóc các khách hàng tiềm năng cho đến khi họ trở thành những người mua hàng tiềm năng nhất cho các doanh nghiệp

Cải thiện những sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp

Một trong những lợi ích của CRM thường bị lãng quên đó chính là phần mềm CRM sẽ thu thập được các thông tin dựa vào việc tìm thấy được nhiều các nguồn khác nhau trong các doanh nghiệp. Điều này có thể cung cấp cho bạn thêm những thông tin vô cùng có giá trị khi bắt đầu kinh doanh, có thể hiểu được rằng sự cảm nhận từ phía các khách hàng và những gì mà họ đang mong muốn được đến từ vị trí của các doanh nghiệp, các công ty. Để có thể cải thiện được các dịch vụ cũng như có thể phát hiện được những vấn đề để có thể đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất.

  • Xây dựng được các mối quan hệ về khách hàng hay chất lượng cũng có thể làm tăng nhanh lòng trung thành đối với các thương hiệu
  • Hiểu được các nhu cầu của các khách hàng và cá nhân khi họ trải nghiệm
  • Tạo được các lợi thế cho việc cạnh tranh khi bạn được phục vụ các khách hàng tiềm năng tốt hơn đối thủ của mình
  • CRM mang đến cho các doanh nghiệp một nguồn doanh thu ổn định hơn cũng như một nguồn khách hàng tiềm năng hơn. 

Tính năng được cải tiến của CRM đối với các doanh nghiệp

Đây là giá trị gia tăng của một phần mềm CRM. Thông thường khâu báo cáo sẽ tốn nhiều thời gian của nhân viên nên nếu doanh nghiệp đã ứng dụng CRM vào hoạt động bán hàng hằng ngày thì thời gian làm báo cáo sẽ giảm thiểu đi rất nhiều. Ngoài ra, các hệ thống báo của phần mềm CRM còn cho phép quản lý nhìn được hoạt động kinh doanh đa chiều từ đó ra quyết định phù hợp.

Bài viết liên quan:  Cách Xây Dựng Chiến Lược CRM Để Duy Trì Mối Quan Hệ Lâu Dài Với Khách Hàng

Một thực tế không thể phủ nhận đó là CRM đang là xu hướng quản trị trong năm 2018 và những năm tới, hiểu và nắm rõ lợi ích của CRM mang lại cho doanh nghiệp như thế nào sẽ giúp các CEO tiết kiệm hàng tỷ đồng cho công ty mình, giảm nỗi lo ‘bỏ rơi’ khách hàng cũ.

Zoho CRM là phần mềm dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ của CRM, đã được ghi nhận về khả năng thúc đẩy các giá trị lâu dài cho các doanh nghiệp tại Zoho. Zoho CRM còn được đánh giá là thể hiện được tầm nhìn xa trông rộng với các giải pháp mạnh mẽ, các trải nghiệm của khách hàng vượt trội hơn và còn thể hiện được sự hiện diện gia tăng nhanh trên thị trường. Zoho CRM mang đến cho các doanh nghiệp về các giải pháp đa dụng và cả những giải pháp chuyên biệt theo các ngành tốt nhất tại đây, thiết kế lại các giao diện của người dùng, tạo một phiên bản tùy biến đáp ứng và ưu tiên cụ thể của các doanh nghiệp. 

Trên đây là những thông tin chuẩn nhất mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn đọc. Mong rằng với chia sẻ này đã giúp cho bạn và doanh nghiệp của mình có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề tìm hiểu về các yêu cầu của CRM dành cho các doanh nghiệp. Mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới. Chúc các doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY