Những RẮC RỐI/KHÓ KHĂN Thường Gặp Trong Quản Lý Dữ Liệu Khách

Cách để triển khai và hình thức quản lý dữ liệu khách hàng của từng doanh nghiệp là khác nhau. Song, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tận dụng tiềm năng của việc quản lý dữ liệu khách hàng một cách khoa học và tăng tính hiệu quả. Có thể nói rằng, quản lý dữ liệu khách hàng là nền móng hết sức quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp, giúp cải thiện cách thức hoạt động marketing và sales, nâng cao khả năng nắm bắt nhu cầu, đáp ứng khách hàng tốt nhất. 

Mỗi ngành sẽ có tính đặc thù riêng bởi nguồn dữ liệu khách hàng vô cùng to lớn và khách hàng nào cũng có thể trở thành đối tượng tiềm năng trong tương lai, nên bạn không thể bỏ lỡ. Nhưng cũng không thể vì thế mà quên đi cách chăm sóc toàn diện, rồi vấn đề không quản lý dẫn tới tình trạng trùng lặp data khách hàng… Đây được xem là một trong số rắc rối/khó khăn thường gặp khi chúng ta quản lý dữ liệu khách hàng. Vậy những Rắc rối/Khó khăn thường gặp khi chúng ta quản lý dữ liệu khách hàng cùng SmartOSC DX tham khảo ngay tại bài viết này!

Thế nào là quản lý dữ liệu khách hàng

Quản lý dữ liệu khách hàng là một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối tốt hơn với khách hàng của mình nhằm cải thiện cách thức hoạt động của một doanh nghiệp nhằm nahwms tới mục tiêu là các hoạt động sales và marketing đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chuẩn nhất. 

Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp sẽ có hình thức và cách quản lý dữ liệu khác nhau. Thông qua việc tìm hiểu về cách quản lý dữ liệu mà doanh nghiệp Việt Nam áp dụng ngày nay, chúng ta cùng điểm qua 6 rắc rối vẫn thường xuyên bắt gặp khi quản lý dữ liệu khách hàng. 

6 rắc rối khó khăn nhất khi quản lý dữ liệu khách hàng

Dữ liệu quan trọng của khách hàng bị thiếu hoặc phân tán trên nhiều hệ thống

Doanh nghiệp cần có đầy đủ bộ thông tin về khách hàng của mình, việc lưu giữ file thông tin khách hàng riêng lẻ ở nhiều nơi có thể dẫn tới quá trình phân tán thông tin và làm mất đi cái nhìn toàn diện về khách hàng. Do vậy, việc thực hiện chiến dịch của doanh nghiệp sẽ dựa vào phỏng đoán thay vì sự tự tin, kết quả được tạo nên là các chi phí không cần tiết và chiến dịch không thành công. 

Khó khăn trong việc nhân ra khách hàng tiềm năng

Khi dữ liệu bị giới hạn bởi những thông tin được cung cấp từ một bộ phận và không thể kết nối những thông tin quan trọng. các thông tin về khách hàng có đủ điều kiện nhằm khai thác bán hàng cross-selling (bán hàng chéo) và up-selling (bán hàng gia tăng) có thể bị bỏ lỡ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của quý công ty và cũng có thể dẫn tới tình trạng mất khách hàng bởi họ đang tìm kiếm sản phẩm ở một nơi khác thay vì nơi không thể thỏa mãn được nhu cầu của chính mình. 

Báo cáo thủ công làm mất thời gian

Báo cáo một một công việc đòi hỏi sự nhanh chóng, chính xác và tức thời. Nhưng đối với việc doanh nghiệp hiện nay đang lưu trữ dữ liệu phân tán đã gây nên khó khăn trong việc thực hiện tác vụ này, làm báo cáo sẽ khá lâu, mất nhiều thời gian và không mang lại tính chính xác cao. Đặc biệt hơn là đối với số lượng hồ sơ khách hàng lớn thì sẽ càng dễ mất tính chính xác của toàn bộ thông tin. 

Thu thập dữ liệu chậm trễ

Việc thu thập thông tin là điều hết sức quan trọng đối với bất kỳ hệ thống quản lý nào nhằm nhận xét về mức độ tiếp cận của công ty đối với thị trường của mình. Thu thập dữ liệu chậm trễ thường được xảy ra ở các doanh nghiệp có nhiều cơ sở, chi nhánh do việc chuyển dữ liệu chậm trễ này, đánh mất tính tức thời trong quá trình quản lý dữ liệu.

Ngoài ra, việc nhập liệu thủ công là yếu tố cản trở, gây nên những lỗi như dữ liệu không có tính thống nhất, trùng với thông tin khách hàng, thiếu sót dữ liệu, có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tính chính xác của dữ liệu cũng như đánh giá lại toàn bộ công ty. 

Thực hiện chính sách có liên quan đến khách hàng

Trên thị trường hiện đang bùng nổ việc thực hiện những chương trình đa khuyến mãi, nhằm tri ân khách hàng cũng như chiến lược nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, do việc thực hiện thủ công trong quá trình quản lý dữ liệu khách hàng nên những hoạt động này chưa được triển khai triệt để tới toàn bộ khách hàng một cách tốt nhất, cũng gây nên khó khăn trong việc giám sát và điều hành khách hàng dành cho người quản lý.  

Khó khăn trong quá trình theo dõi và đánh giá hoạt động nhân viên

Các cấp quản lý luôn có nhu cầu muốn biết nhân viên của mình đang làm gì, hoạt động ra sao và mang lại kết quả như thế nào để có thể đưa ra phương án giải quyết tốt nhất nếu cần. Nhưng đa phần hiện nay, việc quản lý công việc vẫn còn mang tính chất thủ công, chưa được chuyên nghiệp như việc nhân viên báo cáo công việc với cấp trên bằng miệng, qua email hay đỡ hơn là một file Excel nào đó.

Bài viết liên quan:  Không còn rủi ro trong quản trị quan hệ khách hàng với sự giúp đỡ của công nghệ

Cho nên, việc tổng hợp báo cáo hàng ngày hoặc hàng tháng cho việc đánh giá hoạt động của nhân viên sẽ gặp nhiều khó khăn và gây mất thời gian cũng như không mang lại hiệu quả cao.

Tiện ích khi quản lý dữ liệu khách hàng bằng phần mềm Zoho CRM

Phần mềm Zoho CRM dành cho doanh nghiệp được các tổ chức lớn nhất trên thế giới sử dụng để vận hành quy trình kinh doanh của họ. Tuy các giải pháp này có thể mạnh mẽ và an toàn nhưng mức độ phức tạp lại làm ảnh hưởng trải nghiệm người dùng và điều này thường đòi hỏi bạn phải thay đổi cách làm việc để đáp ứng với phần mềm.

Zoho CRM, với phạm vi sử dụng rộng lớn, tính năng chuyên sâu và giao diện người dùng trực quan, có thể thách thức mọi thương hiệu lớn khác về công nghệ và tính năng. Trong khi các giải pháp CRM khác sử dụng phương pháp kinh doanh trục lợi và các hợp đồng ràng buộc kéo dài nhiều năm để buộc người dùng phải gắn bó, chúng tôi luôn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình và cung cấp các gói đăng ký hàng tháng linh hoạt phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bảo mật an toàn, đáng tin cậy

Với các tính năng bảo mật nâng cao như mã hóa, nhật ký kiểm tra, giới hạn IP và xác thực hai yếu tố, Zoho CRM bảo vệ dữ liệu một cách hiệu quả khi chỉ cho phép người dùng được ủy quyền truy cập vào.

Khả năng truy cập di động

Nếu đội ngũ kinh doanh của bạn có mặt tại địa điểm bán hàng, điều quan trọng là phải đảm bảo họ có quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng mọi lúc. Zoho CRM cho phép họ vừa di chuyển, vừa chốt giao dịch hiệu quả hơn và cập nhật thông tin cho mọi người.

Hỗ trợ khách hàng

Thông qua Hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ đội ngũ kỹ sư hỗ trợ lành nghề dự phòng của chúng tôi 24 giờ một ngày trong suốt năm. Họ có thể hỗ trợ tất cả vấn đề dù lớn hay nhỏ, thường cung cấp nhiều giải pháp trong vòng không đến một giờ.

Làm quen nhanh

Bạn lo lắng về việc di chuyển từ giải pháp quản lý quan hệ khách hàng đang sử dụng? Hệ thống di chuyển Switch của chúng tôi sẽ giúp mang tất cả dữ liệu bán hàng hiện có vào Zoho CRM chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Xây dựng theo phong cách của bạn

Mọi doanh nghiệp đều khác nhau, do đó quy trình và hoạt động bán hàng của mỗi doanh nghiệp cũng khác nhau. Với công cụ dành cho Nhà phát triển, bạn có thể xây dựng CRM của riêng mình dựa trên Nền tảng của Zoho để làm việc theo cách của bạn. Sử dụng tùy chọn tùy chỉnh nâng cao của bảng điều khiển để thêm các tính năng hoàn toàn mới vào CRM như: tạo mô-đun, nút nhấn, danh sách liên quan và workflow.

Có thể tạo tích hợp riêng cho phần dữ liệu

Bạn không tìm thấy tiện ích mở rộng mà bạn muốn trong Kho ứng dụng của chúng tôi? Bạn có thể tạo mới các tiện ích mở rộng và tích hợp của riêng mình bằng Bảng điều khiển cho nhà phát triển của chúng tôi. Với công cụ Trỏ và Nhấp, giao diện của bảng điều khiển được thiết kế để hỗ trợ bạn tạo tiện ích mở rộng một cách nhanh chóng.

Tự động hóa kinh doanh cấp doanh nghiệp

Zoho CRM mong muốn tạo ra quy trình toàn diện giúp bạn quản lý nhóm bán hàng, từ tự động hóa việc nhập dữ liệu tiêu tốn thời gian, đến theo dõi khách hàng thường xuyên và gán điểm cho khách hàng tiềm năng để ưu tiên họ tốt hơn. Nhờ tự động hóa, bạn có thể dễ dàng giải quyết tình trạng kém hiệu quả của nhóm hay quy trình kinh doanh và vẫn có đủ thời gian để tập trung vào những ưu tiên khác để nâng cao hiệu suất và sự phát triển cho công ty.

Bài viết liên quan:  Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Trên đây là những chia sẻ và thông tin cần thiết mà SmartOSC DX muốn dành tặng tới bạn, để tháo gỡ những RẮC RỐI/KHÓ KHĂN thường gặp trong quản lý dữ liệu khách đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi thông qua đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ và chia sẻ thêm kinh nghiệm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn với thị trường. Rất vui khi được đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong tương lai gần!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY