Phần Mềm CRM Quản Lý Khách Hàng Tốt Nhất

Sử dụng phần mềm trong việc quản lý, kinh doanh không còn là điều xa lạ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay trên toàn cầu. Trong đó không thể không nhắc đến phần mềm CRM đã được đề cập đến rất nhiều, trở thành mối bận tâm của rất nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô. Nổi bật nhất là phần mềm CRM quản lý khách hàng được ví như một giải pháp đầy hữu ích giúp các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu một cách hiệu quả hơn. Vậy chính xác phần mềm CRM quản lý khách hàng tốt nhất là gì? Hãy cùng SmartOSC DX giải đáp những vấn đề này ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tổng quan về phần mềm CRM

Phần mềm CRM là gì?

Được sử dụng rất phổ biến thế nhưng không phải ai cũng biết rõ về loại phần mềm. Với nhiều người, có lẽ cũng chỉ vừa được nghe nhắc đến trong khoảng thời gian gần đây. Được viết tắt từ cụm từ Customer Relationship Management – quản lý quan hệ khách hàng. Như vậy, có thể hiểu được rằng đây chính là phần mềm quản trị quan hệ khách hàng. Nhiều người vẫn lầm tưởng thuật ngữ này mới xuất hiện trong những năm gần đây, nhưng trên thực tế thì đã xuất hiện vào những năm 70 của thế kỷ XX.

Lúc bấy giờ các doanh nghiệp đang dần chuyển hướng từ sản phẩm sang khách hàng, thay vì chỉ tập trung vào việc tiếp thị sản phẩm như thế nào thì chăm sóc khách hàng, tương tác với khách hàng hay quản lý thông tin của khách hàng lại được chú trọng hơn rất nhiều. Với rất nhiều vấn đề được đặt ra, thế nhưng các phương thức truyền thống gần như không thể đáp ứng được đầy đủ. Vì vậy, phần mềm CRM được ra đời trở thành công cụ đắc lực tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng, gia tăng trải nghiệm và xây dựng lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp.

Hệ thống CRM là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu về phần mềm CRM, chắc chắn sẽ bắt gặp thêm một thuật ngữ khác chính là hệ thống CRM. Hệ thống CRM – CRM system, thực chất vẫn có cùng một cách hiểu với khái niệm về phần mềm CRM. Do cách gọi khác nhau nên mọi người dễ hiểu lầm đây là hai khái niệm hoàn toàn tách biệt. Thông qua hệ thống quản trị quan hệ khách hàng những thông tin liên quan sẽ được lưu trữ một cách đầy đủ, từ đó người dùng có thể lên các chương trình tiếp thị, remarketing sao cho hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo mối quan hệ khăng khít với khách hàng của mình.

Bài viết liên quan:  Các App Quản Lý Bán Hàng Cần Có Cho Doanh Nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị trong và ngoài nước đã tham gia vào việc phát triển phần mềm CRM nhằm đáp ứng tối ưu nhất cho nhu cầu của các doanh nghiệp. Về mặt công nghệ, xây dựng hệ thống phần mềm đương nhiên sẽ có sự khác biệt nhất định. Nhưng về cơ bản chúng ta có thể phân loại như sau:

 • Dựa trên nền tảng công nghệ:
 • On – premises CRM (CRM tại chỗ)
 • Cloud CRM (CRM dựa trên điện toán đám mây) hay còn gọi là SaaS (phần mềm dạng dịch vụ)
 • Open – source CRM (CRM mã nguồn mở)
 • Social CRM (Hệ thống quản lý quan hệ và tiếp cận với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội)
 • Dựa trên loại hình doanh nghiệp:
 • B2B CRM (doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ cho đối tượng khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp khác)
 • B2C CRM (doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ cho các khách hàng cá nhân hay còn gọi là người dùng cuối ngày)

Vì sao cần sử dụng phần mềm CRM để quản lý khách hàng?

Trong một thị trường có mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, chất lượng sản phẩm, giá thành, ưu đãi chưa phải là những yếu tố để thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. Song hành với những yếu tố này còn liên quan mật thiết đến vấn đề chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, các phương pháp truyền thống lại khó có thể đảm bảo hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt với quy mô cả một doanh nghiệp với lượng data khách hàng cực lớn thì dù bạn có một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cũng khó có thể đảm bảo được. Chưa kể đến những trường hợp sai thông tin, thống kê số liệu hay mỗi lần cần tìm lại là phải tìm trong một đống sổ sách, bảng thông số.

Trong khi đó các phần mềm CRM lại là công cụ hỗ trợ chuyên biệt nhằm để theo dõi và duy trì dữ liệu liên lạc của khách hàng, nó thao tác nhanh hơn, thông minh hơn và ít xảy ra các sai sót hơn. CRM hoàn toàn có thể hỗ trợ các doanh nghiệp từ bước tiếp cận, lập kế hoạch, triển khai cho đến việc đánh giá hiệu quả trong suốt quá trình chăm sóc khách hàng. Không dừng lại đó, phần mềm CRM còn giúp gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan:  Zoho CRM Là Gì?

Một trong những lý do khiến nhiều khách hàng từ bỏ sản phẩm/dịch vụ ngay dù của một thương hiệu rất nổi tiếng, được đánh giá cao về chất lượng chính là không có sự trải nghiệm tốt về dịch vụ. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không thiếu khách hàng của mình. Trong khi đó, CRM lại có thể giúp đánh giá rất hiệu quả thông qua hành vi của khách hàng để từ đó có thể tư vấn, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Từ đó hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh, truyền thống của doanh nghiệp khi khâu chăm sóc khách hàng được triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Theo thống kê đầu năm 2021 của Insight Technology Group, CRM đã ứng dụng thành công và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp cụ thể như sau:

 • Tăng trưởng về doanh thu 43% cho doanh nghiệp
 • Chi phí bán hàng tiết kiệm được 30%
 • Thời gian bán hàng đã giảm 25%
 • Mức độ hài lòng của khách hàng tăng thêm 20%

Thế nào là phần mềm chăm sóc khách hàng CRM tốt?

Hiện nay nếu chỉ tính riêng phạm vi trong nước thì các phần mềm CRM tại Việt Nam được thống kê lại chắc chắn cũng sẽ không phải là một con số nhỏ chút nào. Tuy nhiên tất cả trong số đó không phải cái tên nào cũng được đánh giá tốt, nên dùng. Hơn thế, có những phần mềm phù hợp với doanh nghiệp này thì được đánh giá là tốt. Nhưng khi được áp dụng vào doanh nghiệp có mô hình kinh doanh khác thì có thể hoàn toàn ngược lại.

Tất nhiên, không phải phần mềm nào cũng chỉ toàn những ưu điểm nổi bật mà song hành với đó vẫn có một số nhược điểm tồn dạng nhất định. Nhưng chúng ta vẫn có thể đánh giá về hiệu quả của một phần mềm quản lý khách hàng tốt dựa trên những tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Khả năng tùy biến cho loại hình dịch vụ; mỗi một công ty khác nhau, cách thức quản lý chắc chắn cũng sẽ khác nhau, nên một phần mềm CRM có khả năng tùy biến dựa trên mô hình kinh doanh chắc chắn sẽ được đánh giá rất cao.

Tiêu chí 2: Dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng; nhắc đến phần mềm điều khiển mọi người e ngại nhất chính là vấn đề khó khăn trong khi sử dụng và triển khai với hàng loạt các thao tác. Phần mềm CRM tốt vẫn là phần mềm mà người dùng có thể dễ dàng nắm bắt và áp dụng thành thạo vào quá trình doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất.

Bài viết liên quan:  Những Dấu Hiệu Nhận Biết Doanh Nghiệp Đang Cần CRM

Tiêu chí 3: Khả năng tích hợp; nếu như doanh nghiệp sử dụng rất nhiều phần mềm khác mà lại không thể tích hợp, đồng bộ chúng với nhau sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong khâu quản lý.

Tiêu chí 4: Khả năng nâng cao, mở rộng; công nghệ là điều luôn có sự thay đổi theo từng ngày, một phần mềm CRM nếu không có khả năng nâng cấp, mở rộng chắc chắn không thể sử dụng lâu dài để được đánh giá là tốt được.

Phần mềm quản lý khách hàng được nhiều người tin dùng hiện nay

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một phần mềm quản trị quan hệ khách hàng tốt mà chúng ta vừa đề cập đến ở phần trên, Zoho CRM hiện còn được đánh giá là một trong những phần mềm nhận được nhiều sự tin dùng của các doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng Zoho CRM được phát triển dựa trên kinh nghiệm và đúc kết từ chính nhu cầu thực tế trong quá trình chăm sóc khách hàng của hàng ngàn doanh nghiệp.

Từ những khó khăn, vấn đề trong quá trình chăm sóc khách hàng từ chính các doanh nghiệp khách hàng đã là cơ sở để xây dựng và phát triển phần mềm sao cho hoàn thiện và hữu ích nhất. Dù ra mắt sau hơn nhiều các phần mềm CRM tại Việt Nam, nhưng đến nay Zoho CRM đã khẳng định được vị thế nhất định trên thị trường của mình. Được lấy cảm hứng hình nền một chú sư tử mạnh mẽ, sản phẩm được phát triển và thiết kế bởi đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm “thực chiến”.

Điểm mạnh của phần mềm chính là sự gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo an toàn về dữ liệu khách hàng, tiết kiệm thời gian – nguồn lực, dễ dàng truy cập ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, Zoho CRM còn được đánh giá rất cao với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và thời gian triển khai nhanh chóng, dễ hiểu. Từ đó có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu nhất trong quá trình chăm sóc khách hàng của mình. 

Trên đây là những lợi ích mà phần mềm CRM quản lý khách hàng tốt nhất mang lại cho doanh nghiệp. Và cách mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn. Hy vọng với bài viết này bạn và doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY