Phần Mềm CRM Là Gì? Sử Dụng CRM Để Làm Gì?

CRM có nghĩa là sự kết hợp của các chiến lược kinh doanh, phần mềm và quy trình giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa các công ty và khách hàng của họ. 

CRM là viết tắt của “Customer Relationship Management” (Quản lý quan hệ khách hàng) và đề cập đến tất cả các chiến lược, kỹ thuật, công cụ và công nghệ được các doanh nghiệp sử dụng để phát triển, giữ chân và có được khách hàng. Cùng với SmartOSC DX có cái nhìn tổng quan hơn về việc định nghĩa phần mềm CRM và cách sử dụng CRM thông qua bài viết này.

Định nghĩa CRM và ý nghĩa của CRM trong thời đại ngày nay

CRM là phương pháp tiếp cận giúp doanh nghiệp cải thiện các mối quan hệ khách hàng hiện có và có được khách hàng mới nhanh hơn. Dưới đây là tổng quan đầy đủ về hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) để bạn có thể bắt đầu dễ dàng và hiểu rõ những lợi ích mà CRM có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

CRM là chữ viết tắt của Customer Relationship Management. Ngày nay, khi bạn nghe nhắc đến CRM thì hầu như từ này đều mang nghĩa là phần mềm CRM – một công cụ hoạt động như một kho lưu trữ duy nhất để kết hợp các hoạt động bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng của bạn, giúp hợp lý hóa quy trình, chính sách và nhân lực của bạn trong một nền tảng. Với việc ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn mô hình làm việc kết hợp, bạn cần có một giải pháp “CRM từ xa” giúp nhóm bán hàng từ xa của bạn làm việc hiệu quả và cung cấp cho họ các công cụ cần thiết để cộng tác với đồng nghiệp và gắn kết khách hàng một cách dễ dàng.

Ai có thể được hưởng lợi từ CRM?

Phần tốt nhất của hệ thống CRM là hầu hết mọi đơn vị tổ chức đều có thể hưởng lợi từ nó – từ bán hàng và dịch vụ khách hàng đến tuyển dụng, tiếp thị và phát triển kinh doanh. Phần mềm CRM tốt cung cấp một cách tốt hơn để quản lý các mối quan hệ bên ngoài.  

Lưu trữ tất cả thông tin khách hàng ở một nơi, ghi lại các vấn đề về dịch vụ, xác định cơ hội bán hàng, quản lý các chiến dịch tiếp thị – đây chỉ là một vài khả năng mà CRM có. Vì CRM cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào dữ liệu, nên việc cộng tác trên các quy trình khác nhau và tăng năng suất của người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Một lập luận mạnh mẽ khác ủng hộ CRM là nó phù hợp với các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

CRM hoạt động như thế nào?

Các giải pháp CRM bao gồm các chức năng cho phép người dùng theo dõi các tương tác của khách hàng và công ty thông qua các kênh có sẵn khác nhau. Các kênh này bao gồm biểu mẫu liên hệ, email, cuộc gọi điện thoại và hơn thế nữa.

Bài viết liên quan:  Bán Hàng B2B Cần Chú Ý Những Gì?

Phần mềm CRM cung cấp cho các nhóm bán hàng và tiếp thị một bộ công cụ để quản lý toàn bộ phễu bán hàng và tiếp thị, từ năng lực khách hàng tiềm năng đến quản lý cơ hội, dự báo và chốt giao dịch. Nó cho phép các nhóm dịch vụ khách hàng quản lý các yêu cầu của khách hàng và tự động hóa các hoạt động dịch vụ bằng cách tuân theo các quy trình được xác định trước để chăm sóc khách hàng một cách xuất sắc nhất.

Hệ thống CRM được tích hợp từ các tính năng theo dõi ghi lại nhiều tương tác trực tuyến của khách hàng. Ngoài ra, CRM tự động hóa các quy trình thông thường và cung cấp cho các nhà quản lý các công cụ cho phép theo dõi và đo lường hiệu suất và năng suất của công ty. Ví dụ, phần mềm CRM có thể nhắc nhở bạn về các nhiệm vụ mà bạn cần phải hoàn thành tại một thời điểm nhất định. Bạn có thể làm cho nó thực hiện các hoạt động đã lên lịch trước như gửi email và bắt đầu cuộc gọi điện thoại. Mọi thứ được thực hiện với CRM đều được ghi lại, giúp bạn có đủ thời gian để lập kế hoạch hành động tốt hơn để chốt bất kỳ đợt bán hàng tiềm năng nào. Một số CRM cũng cung cấp khả năng phân tích, cho phép người dùng theo dõi hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị khác nhau để tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Hãy xem các lợi ích chính của các sản phẩm Zoho CRM để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của CRM.

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống CRM?

CRM là thị trường phần mềm lớn nhất trên thế giới và ngày càng được chứng minh là tài sản công nghệ tốt nhất mà các công ty có thể đầu tư. Với sự nổi bật mà thị trường phần mềm CRM nền tảng điện toán đám mây đã có được trong nhiều năm và việc CRM có thể dễ dàng tích hợp với nhiều ứng dụng khác mà các doanh nghiệp thường sử dụng, hệ thống CRM giúp người sử dụng bao quát mọi khía cạnh của chu kỳ kinh doanh, từ đó gia tăng doanh số và lợi nhuận tiếp thị, đồng thời cắt giảm chi phí.

Hệ thống CRM có các loại nào?

CRM tại chỗ so với CRM nền tảng đám mây

Một trong những sự lựa chọn đầu tiên mà doanh nghiệp phải đưa ra là lựa chọn hệ thống CRM tại chỗ hay CRM nền tảng đám mây. Với hệ thống CRM tại chỗ, doanh nghiệp thường phải thiết lập cơ sở hạ tầng phụ trợ hoàn chỉnh và chịu chi phí bảo trì và nâng cấp, ngoài phí giấy phép của phần mềm thực tế.

Bài viết liên quan:  6 Lợi Ích Hữu Ích Khi Áp Dụng CRM Trong Doanh Nghiệp

Hệ thống CRM nền tảng đám mây thường là lựa chọn được ưa thích nhất của nhiều doanh nghiệp vì hệ thống này có thể dễ dàng truy cập được qua bất kỳ trình duyệt nào, cho phép triển khai và sử dụng nhanh hơn. Các lợi ích phụ thêm khác bao gồm không tốn chi phí bảo trì hoặc bảo dưỡng, khả năng truy cập dữ liệu tốt hơn khi cần và mở rộng hoặc thu gọn dễ dàng và linh hoạt.

Phần mềm CRM theo đặc trưng ngành

Thị trường có nhiều nhà cung cấp phần mềm CRM được đặc biệt dựng mới để phục vụ các yêu cầu riêng của các ngành khác nhau. Phần mềm CRM chuyên biệt hiện có sẵn cho các ngành kinh tế như bất động sản, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, công ty dịch vụ truyền thông. nhà hàng – khách sạn…

Giải pháp CRM toàn diện

Các dịch vụ CRM nền tảng đám mây được yêu thích nhất thường là các giải pháp CRM toàn diện mạnh mẽ, có khả năng tùy chỉnh cao và tích hợp với nhiều phần mềm kinh doanh phổ biến để cung cấp bức tranh tổng quan về khách hàng của bạn. Các phần mềm này đa dạng về tính năng, an toàn và dễ sử dụng, cho phép các doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau và nhiều ngành khác nhau sử dụng hiệu quả và thấy được tác động tích cực tức thì đến hoạt động bán hàng của họ.

CRM hữu ích như thế nào với một công ty?

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng có thể được tùy chỉnh dễ dàng để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp. Các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp lớn và ngành kinh tế sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng để tăng cường hoạt động bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng của họ.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp vừa và nhỏ không đơn thuần là doanh nghiệp vừa và nhỏ mà là doanh nghiệp thông minh và hiện đại. Một quan niệm sai lầm phổ biến không có cơ sở là CRM trên nền tảng điện toán đám mây quá đắt đỏ và phức tạp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ luôn có thể bắt đầu hành trình sử dụng CRM của mình với hệ thống CRM miễn phí. Là một công cụ công nghệ cân bằng tuyệt vời, hệ thống CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một sân chơi bình đẳng và khả năng cạnh tranh với những đối thủ lớn hơn trong cùng một lĩnh vực.

Doanh nghiệp lớn

Với các tính năng CRM nâng cao như quản lý Zoho CRM, phân tích nâng cao, quản lý khu vực, tự động hóa kinh doanh và tiếp thị, hệ thống CRM dành cho doanh nghiệp có thể giúp nhân viên bán hàng cắt giảm thời gian cho các công việc thường nhật nhàm chán và có nhiều thời gian hơn để tập trung vào khách hàng và thống nhất các hoạt động của họ trên nhiều vị trí địa lý.

Bài viết liên quan:  Yếu Tố Giúp Dự Án CRM Thành Công Là Gì?

Trên đây là định nghĩa của phần mềm CRM và một số cách sử dụng CRM sao cho hiệu quả nhất mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Các phần mềm CRM quản lý khách hàng và doanh nghiệp hiện nay đang được sử dụng rất là nhiều.

Và với bài viết này, với những thông tin về việc giải mã hệ thống quản lý quan hệ khách hàng mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn. Hy vọng bài viết này bạn và doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM và đặc biệt hơn với hệ thống hỗ trợ, công cụ tiên tiến Zoho CRM. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY