“Tác Nhân” To Lớn Cần Thay Đổi Khi Triển Khai Phần Mềm CRM

Đối với bất kỳ tổ chức nào, sự thay đổi chính là động lực để phát triển trên thị trường. Đó là điều cần thiết để một tổ chức và con người trong tổ chức chuẩn bị trải qua một quá trình chuyển đổi tiến bộ. Các công ty ngày nay đã biết lấy yếu tố con người làm trung tâm, tập trung vào việc nâng cao quản lý các mối quan hệ với khách hàng. Bằng cách triển khai một phần mềm CRM để tự động hóa quy trình làm việc, các tổ chức đang nhận thấy được sự hiệu quả cũng như những thách thức trong việc triển khai. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu những “tác nhân” cần phải thay đổi trong bộ máy để triển khai một phần mềm CRM hiệu quả. 

Thay đổi yếu tố con người

Một phần mềm CRM cần đến sự tham gia tích cực của mọi nhân viên. Cấp quản lý cao nhất sẽ là những người áp dụng phần mềm để thúc đẩy thay đổi tổ chức. Ý kiến của ban quản lý đặt cơ sở cho sự thay đổi về tư duy và văn hóa, mang lại uy tín và truyền cảm hứng cho những người khác trong doanh nghiệp để cùng triển khai thành công. Việc triển khai một hệ thống CRM cần sự hỗ trợ từ cấp cao nhất của nhân viên đó chính là người lãnh đạo. Do đó, việc thay đổi tư duy của toàn bộ nhân viên trong nhà máy sẽ vô cùng quan trọng và đặt nền móng cho sự thành công khi triển khai một sự thay đổi lớn tích cực trong doanh nghiệp. 

Thay đổi chiến lược truyền thông mạnh mẽ hơn

Truyền thông hiệu quả đóng một vai trò rất lớn trong việc triển khai thành công CRM. Việc tạo ra một kế hoạch truyền thông chất lượng tạo điều kiện thuận lợi cho sự chuyển đổi liền mạch các quy trình và cấu trúc công việc của tổ chức và đưa ra một thông báo chính thức cho sự thay đổi lớn này. Trong khi vẫn ưu tiên tối đa phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, việc tích hợp và điều chỉnh chiến lược truyền thông với việc triển khai CRM sẽ kích thích sự tham gia và kết nối của khách hàng.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM: Chiến Lược Thúc Đẩy Tăng Trưởng Kinh Doanh B2B

Thêm vào đó, nhân viên được coi là tài sản quan trọng nhất của một tổ chức, nên điều quan trọng là phải tích hợp từng thành viên trong nhóm ngay từ khi có quyết định triển khai CRM để từng bước gặt hái được những lợi ích từ nó. Chiến lược truyền thông mạnh mẽ dẫn đến tăng hiệu hiệu suất trong tổ chức và từ đó gia tăng doanh số.

Thay đổi sự phối hợp giữa các phòng ban

Giá trị của việc áp dụng phần mềm CRM cho một doanh nghiệp phụ thuộc vào sự phối hợp trơn tru giữa các bộ phận của tổ chức. Sự liên kết trong mọi bộ phận quan trọng là không thể thiếu. Các chuyên gia xác định rằng nếu có những lỗ hổng trong việc hợp tác giữa các bộ phận, nó sẽ tạo ra sự thiếu hài lòng từ khách hàng. Việc tích hợp các chức năng và phòng ban khác nhau càng mạnh mẽ thì nguồn thông tin càng được thu thập đầy đủ.

Cần chú trọng và các bộ phận làm việc trực tiếp và ảnh hưởng đến khách hàng như bộ phận truyền thông, bán hàng, chăm sóc khách hàng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Do đó, quá trình phối hợp giữa các phòng ban cần giải quyết tốt được vấn đề của khách hàng và giúp các nhân viên làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hợp tác lẫn nhau. 

Thay đổi sự tương tác của doanh nghiệp với khách hàng 

Sự tương tác của khách hàng quyết định rất nhiều đến sự thành công khi triển khai phần mềm CRM. Doanh nghiệp cần đổi mới cách các tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ tác động trực tiếp hoặc gián tiếp vào việc tùy chỉnh công cụ. Những thông tin quan trọng, dữ liệu chính xác thu thập từ khách hàng sẽ mang lại lợi ích cho tổ chức trong việc phân tích giá trị vòng đời của khách hàng.

Bài viết liên quan:  Sự Khác Nhau Giữa CRM Tiêu Chuẩn Và CRM Theo Ngành

Việc triển khai CRM được lên kế hoạch bằng cách hiểu được sự kết hợp giữa con người và công nghệ để thúc đẩy hiệu quả cũng như năng suất của tổ chức.  

SmartOSC DX – Xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng

SmartOSC DX là đối tác công nghệ chính thức của phần mềm Zoho CRM – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến cho phép quản lý hoạt động kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng trên một hệ thống duy nhất. Với hơn 250.000 khách hàng tin tưởng sử dụng, Zoho CRM là một giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp có thể giảm thời gian của nhân viên bán hàng, tập trung vào khách hàng và nâng cao năng suất hơn. 

Liên hệ ngay với SmartOSC DX tại trang chủ để có thể dùng thử MIỄN PHÍ và nhận tư vấn triển khai hệ thống CRM cho doanh nghiệp. 

Khi triển khai một phần mềm CRM hiệu quả sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh cần doanh nghiệp phải giải quyết. Bài viết xin chia sẻ 3 tác nhân to lớn cần phải thay đổi trong doanh nghiệp nếu muốn triển khai một hệ thống CRM thành công. Với mỗi doanh nghiệp, bạn cần dựa theo đặc thù ngành, đặc thù doanh nghiệp thì sẽ chọn được cho mình các chiến lược CRM phù hợp nhất. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY