Phần Mềm CRM Và Những Điều Marketing Nên Biết

Trong những phần mềm hỗ trợ quản lý cho doanh nghiệp, có lẽ CRM là phần mềm phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhất. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu nó, bộ phận trực tiếp sử dụng nó là phòng Marketing đã biết rõ về nó? Hãy để SmartOSC DX lý giải về phần mềm CRM và những điều Marketing nên biết tại bài viết này.

Phần mềm CRM là gì?

CMR là viết tắt của cụm từ “Customer Relationship Management”. Có thể tạm dịch là “quản trị quan hệ khách hàng”. Đây là hệ thống công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp quản trị, xây dựng, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng nhằm đạt được mục đích cuối cùng là nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong phần mềm CRM có rất nhiều tính năng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Suy cho cùng, một CRM hoàn chỉnh phải có những chức năng cốt lõi như:

 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Tự động hóa quy trình bán hàng
 • Tùy chỉnh chức năng
 • Bảo mật
 • Đánh giá hiệu suất
 • Theo dõi tiến trình công việc
 • Phân tích – báo cáo
 • … 

Những điều Marketing cần biết về CRM

CRM giúp gì cho Marketing?

Trước kia, CRM đơn thuần chỉ giúp doanh nghiệp quản lý và thực hiện một số tác vụ chăm sóc khách hàng để đẩy nhanh tiến độ công việc. Tuy nhiên, hiện tại phần mềm CRM đã được cải tiến rất nhiều đặc biệt là khả năng liên kết dữ liệu đối với các chiến dịch Marketing. Tính năng này vừa giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí, mà còn đạt tỉ lệ thực hiện chiến dịch tiếp thị ở mức độ rất cao.

Xây dựng một chiến dịch Marketing đã khó, việc thu thập thông tin, tối ưu hóa dữ liệu còn khó hơn. Một nhân viên Marketing cần phải theo dõi mọi hành vi, sở thích của khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang nhắm đến là phân tích, sắp xếp nó sao cho có hệ thống khoa học. Đây là một gánh nặng lớn đối với các doanh nghiệp không ứng dụng CRM. Còn sau khi ứng dụng, phần mềm sẽ giúp bạn tìm kiếm bất kì thông tin nào trong hệ thống chỉ bằng một cú Click chuột. Tự động phân tích dữ liệu nhanh chóng, từ đó bộ phận Marketing sẽ lấy dữ liệu đó làm nền tảng cho nhiều chiến dịch tiếp thị qua email, mạng xã hội, gọi điện, nhắn tin… tiếp cận đúng đối tượng trong thời gian ngắn.

Các yếu tố giúp Marketing thành công của CRM

 •  Phân nhóm khách hàng (Segmentation)

Bạn không thể biết được chính xác lượng khách hàng tại mỗi điểm bán của doanh nghiệp trên các gian hàng online hay trực tiếp nếu chỉ dựa vào những con số được ghi chép lại từ người bán. Vấn đề này xảy ra sai số rất lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mục đích, khách hàng mà những chiến dịch tiếp thị đang hướng tới. Để thực hiện tốt hoạt động phân nhóm khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Chất lượng dữ liệu

Cơ sở dữ liệu tốt sẽ quyết định một nửa sự thành công của hoạt động Marketing. Bạn càng có nhiều thông tin, dữ liệu về khách hàng bạn lại càng hiểu họ, biết họ cần điều gì và xây dựng một chiến dịch thành công mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Công nghệ hiện tại đang phát triển cực mạnh, hãy tận dụng chúng để khai thác tối đa thông tin của khách hàng. Ví dụ: bạn có thể tích hợp các website vào hệ thống Zoho CRM để thu thập dữ liệu khách hàng và chúng sẽ tự động lưu trữ vào CRM mà không cần chuyển đổi. Chúng sẽ được lưu trữ theo hệ thống đầu mục, cho phép nhân viên tra cứu theo từ khóa. 

Bài viết liên quan:  Tại sao cần sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp sản xuất

Khi đã có một cơ sở dữ liệu chất lượng, bạn phải đảm bảo liên tục cập nhật nó để duy trì sự tương tác với khách và khai thác thêm nhiều thông tin có giá trị.

 • Chọn lọc

Sau khi có nền tảng dữ liệu chắc chắn, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định khách hàng mục tiêu. Với hệ thống CRM, dựa vào những tiêu chí về khách hàng mục tiêu đã thiết lập sẵn phần mềm chỉ mất vài phút để lọc ra toàn bộ khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Sẽ không còn danh sách dày đặc thông tin khách hàng lưu trên excel, thay với đó là danh sách khách hàng được lưu trên hệ thống mở của CRM cho phép mọi người quản lý, theo dõi liên tục.

 • Quản lý dự án

Hãy quên đi những chồng tài liệu cao ngất ngưởng với vô vàn dự án của bộ phận Marketing. CRM sẽ loại bỏ những quy trình thủ công, kém hiệu quả đó. Bạn có thể tạo hồ sơ trực tuyến cho một dự án và thêm các thông tin, tài liệu, mọi thứ liên quan đến dự án đó vào đồng thời CRM cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập vào hồ sơ mà bạn tạo cho các cộng sự của mình để cùng nhau thảo luận, thực hiện công việc.

Bên cạnh đó, người quản lý dự án có khả năng nắm bắt mọi thông tin, dữ liệu, thành viên, quy trình của dự án đó.

 • Tự động chăm sóc khách hàng
Bài viết liên quan:  Những Lý Do Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Chọn Phần Mềm CRM

Tự động hóa các công việc hành chính thường ngày sẽ hỗ trợ bộ phận Marketing có thêm nhiều thời gian theo dõi, nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp thị. Ngoài ra, CRM còn tích hợp những công cụ eMarketing tạo thuận lợi cho quá trình quản lý chiến dịch.

Phần mềm CRM và những điều Marketing nên biết đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên. Mong rằng bài viết sẽ giúp các Marketer hiểu rõ về CRM, biết được nhiều lợi ích nó mang lại để tận dụng chúng thành công vào những chiến dịch tiếp thị của mình.

Liên hệ với chúng tôi ngay qua số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn thêm về giải pháp CRM Đăng ký sử dụng phần mềm CRM – công cụ tạo dựng thành công cho mọi chiến dịch Marketing tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY