Xu Hướng Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Trong Ngành Thời Trang

Ngành thời trang luôn có sự phát triển mạnh mẽ và thu hút nguồn đầu tư dồi dào bởi đây là lĩnh vực chưa bao giờ hết “hot”. Tuy là ngành có sự gia tăng doanh thu nhanh chóng nhưng không ít các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc quản trị quan hệ khách hàng.
Để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất, bạn có thể tìm hiểu về xu hướng CRM trong ngành thời trang và bài toán quản lý hiệu quả được các chuyên gia SmartOSC DX chia sẻ.

Những khó khăn trong quản trị khách hàng đối với ngành thời trang

Nhiều doanh nghiệp dù đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thời trang nhưng vẫn gặp phải những khó khăn trong quản trị khách hàng. Nắm bắt được những khó khăn là giải pháp tốt nhất để tháo gỡ vấn đề.

Không quản lý dữ liệu khách hàng tối ưu

Đối với việc kinh doanh của ngành thời trang, việc lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng là điều vô cùng quan trọng. 

Không quản lý dữ liệu khách hàng triệt để chính là một trong những khó khăn lớn nhất. Nếu bạn không có cách lưu trữ và quản lý khoa học, bạn sẽ thụ động trong việc chăm sóc họ và không thể đạt được hiệu quả mong muốn.

Khó khăn trong việc kiểm soát số lượng khách hàng

Việc kiểm soát số lượng khách hàng là yếu tố quan trọng. Trên thực tế, có khoảng 65-74% dữ liệu khách hàng bị bỏ phí và không được khai thác. Đây là một trong những “lỗ hổng”  để cho “kẻ xấu” xâm nhập và chiếm gọn data khách hàng của bạn.

Gặp khó khăn khi tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng

Các dữ liệu phân tích về đối tượng khách hàng tiềm năng mang lại nhiều “lợi ích” để đầu tư tiếp thị. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thời trang gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến lược này, bỏ lỡ cơ hội thu về doanh thu hấp dẫn và ổn định.

Bài viết liên quan:  CRM Là Gì? 4 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng CRM Ngay Hôm Nay

CRM cung cấp giải pháp quản trị khách hàng cho ngành thời trang

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn CRM trong quá trình quản lý và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Vậy xu hướng CRM trong ngành thời trang cung cấp giải pháp gì?

Hệ thống cơ sở dữ liệu lớn để lưu trữ và phân tích dữ liệu về khách hàng

Hệ thống CRM cung cấp cơ sở dữ liệu lớn để lưu trữ, theo dõi và phân tích các tương tác hai chiều. Các dữ liệu khách hàng này có thể được xử lý hoàn toàn trực tuyến, cho phép chia sẻ trong nội bộ bộ phận.
Ngoài ra, với lượng dữ liệu khách hàng lớn, CRM là công cụ giúp bạn đảm bảo tính chính xác cao, nhanh chóng, tập trung và an toàn. Xu hướng CRM trong ngành thời trang thể hiện rõ chức năng quản lý và cải thiện phân tích dữ liệu khách hàng với hiệu quả cao.

Quản trị tối ưu các mối quan hệ khách hàng

Các mối quan hệ khách hàng bao gồm: khách hàng mới, khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng. Nếu doanh nghiệp thời trang không giải quyết tốt bài toán này, khách hàng chắc chắn sẽ không hài lòng và phàn nàn về chất lượng dịch vụ.

CRM có thể loại bỏ hoàn toàn mối quan tâm này, bằng cách cung cấp thông tin toàn diện, chi tiết và chính xác về đối tượng khách hàng.


Giải pháp chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất 

CRM giúp tìm hiểu về khách hàng, bằng cách trả lời những câu hỏi: họ là ai, tại sao lại chọn mua sản phẩm, lịch sử mua sắm như thế nào. Điều này cho phép các doanh nghiệp thời trang có thể dự đoán tốt hơn nhu cầu, từ đó đưa ra kế hoạch chăm sóc phù hợp.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Phần Mềm CRM Là Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Xu hướng CRM trong ngành thời trang mang đến giải pháp chăm sóc khách hàng thông minh, hiện đại và tiết kiệm chi phí nhất.

Xu hướng CRM trong ngành thời trang mang đến giải pháp quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả

Nhận diện khách hàng tự động, chính xác

CRM có khả năng tự động thu thập, cập nhật thông tin khách hàng nhanh chóng và liên tục. Từ dữ liệu đó, phân chia khách hàng thành từng nhóm dựa theo các tiêu chí được thiết lập. Ví dụ như nhu cầu mua sắm, gu thời trang, độ tuổi, khu vực… 

Điều này hỗ trợ các doanh nghiệp thời trang nhận diện khách hàng tự động với độ chính xác cao. Từ đó có thể nhanh chóng đưa ra các chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả, khoa học.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo trong quan hệ với khách hàng

Nền tảng CRM luôn cập nhật thường xuyên và tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo AI vào tương tác với khách hàng.
Việc tích hợp với AI giúp người dùng có thể quản lý quan hệ khách hàng thông minh hơn, đồng thời tự động hoá các quy trình có xu hướng lặp đi lặp lại. Ví dụ như gửi tin nhắn tự động chúc mừng sinh nhật, quảng cáo chương trình bán hàng, tự động tích điểm…

Tích hợp bán hàng đa kênh (OMNICHANNEL)

CRM cung cấp giải pháp OMNICHANNEL – tức là bán hàng trên đa kênh. Khai thác các kênh bán hàng truyền thống như điện thoại, email cho đến các kênh công nghệ như website, chat trực tuyến, mạng xã hội…

Điều này không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng trên mọi kênh mà cũng là cơ hội để quảng bá, cải thiện doanh thu từ nhiều nguồn.

Bài viết liên quan:  Đâu Là Phần Mềm CRM Dành Cho B2B Tốt Nhất 2023

Quản lý chi tiết thông tin khách hàng

Hệ thống CRM cho phép lưu trữ và quản lý toàn bộ thông tin khách hàng bao gồm: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, lịch sử giao dịch… 

Chính vì thế, CRM giúp công ty bạn có thể quản lý thông tin khách hàng tối ưu hơn, nhanh chóng và có độ chính xác cao. 

Tham Khảo Zoho CRM – Hệ thống toàn diện cho ngành thời trang

Với những ứng dụng của xu hướng CRM trong ngành thời trang, việc tìm kiếm một phần mềm CRM phù hợp là điều tất yếu phải làm. 

Đến với phần mềm Zoho CRM của SmartOSC DX, việc quản trị mối quan hệ khách hàng trở nên đơn giản hơn nhờ ứng dụng công nghệ thông minh. Các quy trình quản lý, kiểm soát được diễn ra an toàn, chính xác, bảo mật thông tin cao.
Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hệ thống quản trị khách hàng trong ngành thời trang hiệu quả nhờ vào phần mềm Zoho CRM.
Cụ thể, Zoho CRM giúp bạn:

  • Hiểu rõ khách hàng hơn
  • Tăng trưởng doanh thu
  • Quản lý các chiến dịch Marketing
  • Duy trì tương tác với khách hàng

Với sự chuyển biến của bối cảnh xã hội và hành vi khách hàng, việc ứng dụng xu hướng CRM trong ngành thời trang luôn là điều tất yếu và mang đến hiệu quả cao cho mọi doanh nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ của SmartOSC DX đã giúp bạn hiểu rõ được khó khăn trong việc quản lý khách hàng ngành thời trang và giải pháp lý tương để giải quyết “bài toán” khó này.
Hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm phần mềm Zoho CRM cho ngành thời trang nhé!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY