Top 5 Tính năng Không thể Bỏ Qua Của Giải Pháp CRM

Những thay đổi nhanh chóng trong chuyển đổi số thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào quá trình đổi mới này. Chuyển đổi công nghệ giúp tối đa hiệu suất công việc của từng bộ phận. Sự ra đời của nhiều phần mềm thông minh được áp dụng ưa chuộng và ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được đánh giá là một trong những đổi mới hữu ích nhất cho doanh nghiệp hiện nay. 

Những tính năng ưu việt của giải pháp CRM mang lại cho doanh nghiệp rất lớn, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn nên hay không áp dụng vào quản lý. Bài viết này sẽ giúp phân tích những tính năng để bạn thêm tư liệu tham khảo, mong rằng sẽ hỗ trợ cho quyết định của doanh nghiệp bạn. 

Tổng quan về giải pháp CRM của SmartOSC DX

Nhiều doanh nghiệp hiện nay gặp khó khăn trong công tác quản lý khách hàng, tạo dựng niềm tin thương hiệu. Cùng với sự phát triển của công nghệ, phần mềm CRM ra đời và hiện là giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng bài toán khách hàng. Vậy CRM là gì? 

Theo định nghĩa từ các chuyên gia, CRM là giải pháp tiếp cận giúp doanh nghiệp cải thiện các mối quan hệ khách hàng hiện có và có được khách hàng mới nhanh nhất. Quản lý quan hệ khách hàng bao gồm bất kỳ công cụ, chiến lược hoặc quy trình nào giúp doanh nghiệp tổ chức và truy cập dữ liệu khách hàng tốt nhất. 

Những dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ và phát triển cùng với chuyển đổi số sẽ được hệ thống hoá vào máy tính cá nhân. Sau này, định nghĩa CRM được phát triển và tích hợp với nhiều chức năng hơn. 

Khách hàng là yếu tố cần thiết hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, quản trị mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng trở thành quá trình phức tạp. Sử dụng phần mềm CRM giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tin cậy, giữ chân khách hàng hiệu quả; nội bộ công ty sẽ được kết nối với nhau từ bộ phận bán hàng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Với tính năng này, tất cả nhân viên đều có quyền truy cập trực tiếp, dễ dàng tìm kiếm và truy xuất dữ liệu của khách hàng theo thời gian mà họ cần. 

Việc liên kết này sẽ giúp các bộ phận phòng ban liên kết thực hiện công việc dễ dàng. Quá trình thống nhất đưa ra giải pháp cho từng hoạt động của doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng. Những tác vụ của phần mềm này nhanh hơn rất nhiều khi thực hiện bằng thủ công. 

Những tính năng nổi bật của giải pháp CRM của SmartOSC DX

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM trong quá trình tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Sau đây, hãy cùng với SmartOSC DX liệt kê ra những tính năng nổi của phần mềm Zoho CRM – phần mềm CRM được đánh giá tốt nhất trên thế giới hiện nay – được SmartOSC DX tư vấn và triển khai tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Cải thiện quản lý giúp thúc đẩy việc liên hệ với khách hàng 

Phần mềm CRM được thiết lập để xây dựng mối quan hệ với khách hàng với tính năng liệt kê danh sách nhanh chóng. Những thông tin về khách hàng của từng phòng ban đều được thống kê hiệu quả. Doanh nghiệp dễ dàng dựa vào các dữ liệu này để đưa các chính sách ưu đãi cho khách hàng khi cần thiết. 

Năng suất làm việc được nâng cao

Các tính năng của Zoho CRM có thể dễ dàng đồng bộ và tích hợp với các hệ thống hiện hữu của doanh nghiệp. Chỉ cần có khách hàng gửi email về hệ thống tự động theo dõi và quản lý cuộc gọi giúp nâng cao tỉ lệ click ngay trên phần mềm. Dữ liệu về khách hàng được phân tích cụ thể, sau đó thực hiện cuộc gọi giúp tăng tỉ lệ chốt đơn trực tiếp nhanh chóng.  

Quá trình quản lý kinh doanh được đồng bộ

Chuỗi công việc tại các bộ phận, phòng ban được tích hợp vào ứng dụng Zoho CRM khi  các team làm việc cùng module dự án. Những thông tin sản phẩm về chất lượng, kích thước, đặc trưng sẽ được thiết lập báo cáo về hệ thống. Đội truyền thông của phòng Marketing sẽ dễ dàng kết hợp với sales để đưa ra insight, phân tích về hành vi khách hàng để giúp việc đưa ra ý tưởng sáng tạo độc đáo, thu hút khách hàng. 

Đưa ra quyết định cho dự án chính xác 

Khi sử dụng phần mềm Zoho CRM mọi dữ liệu được phân tích báo cáo chính xác và cập nhật theo thời gian thực giúp hoạt động quản lý trở nên dễ dàng hơn. Những số liệu đã được phần mềm phân tích trong quá khứ để đưa ra những dự báo về hành vi khách hàng trong tương lai. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc ra các quyết định kinh doanh kịp thời, mang lại doanh thu cho tổ chức.

Đưa ra báo cáo trực quan, chính xác 

Những số liệu luôn được thống kê bảng biểu rõ ràng mang đến một cái nhìn tổng thể, đa chiều cho quy trình bán hàng. Hệ thống liên tục gửi thông báo về nhà quản lý về tiến trình công việc, bao gồm: Tỷ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng tiềm năng, doanh số, lãi – lỗ… hỗ trợ cho việc báo cáo được trực quan, tin cậy hơn.

Những lợi ích khi sử dụng giải pháp CRM của SmartOSC DX

Giải pháp CRM thực sự rất cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Giải pháp CRM là cách giúp doanh nghiệp sử dụng triệt để nguồn nhân lực của mình trong quá trình kinh doanh. Việc ứng dụng giải pháp CRM hiện đã được rất nhiều tổ chức ứng dụng thành công đưa tới doanh thu khủng mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian, nhân lực hay tiền bạc. Tuy nhiên, để làm tốt điều này điều cần nhất doanh nghiệp cần đặt ra chính là tìm cho mình phần mềm CRM hữu hiệu nhằm giải quyết bài toán khó. 

Bài viết liên quan:  So Sánh CRM và ERP: Doanh Nghiệp Nên Chọn Hệ Thống Nào

Zoho CRM có thể làm tốt điều này với những tính năng vượt trội, thao tác đơn giản chỉ vài cú đúp chuột đã có thể giúp cho các phòng ban trong doanh nghiệp dễ dàng hơn khi tiếp cận công nghệ số mới nhất đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Với những gì mà phần mềm này mang lại tự tin rằng có thể giúp cho doanh nghiệp tháo gỡ những thắc mắc, giải quyết bài toán khó khi đào tạo nhân viên phục vụ tốt cho quá trình hoạt động của mình. 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những tính năng đặc biệt của CRM. Nếu còn những thắc mắc, hay muốn tư vấn thêm về phần mềm quản lý khách hàng CRM hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số  (+84) 387 069 546

SmartOSC DX là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp CĐS quản trị doanh nghiệp như: HRM, CRM, E-Office, Recruit, RPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình CĐS, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY