Hiệu Quả Mang Lại Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Phần mềm quản lý nhân sự là hệ thống không thể thiểu với những doanh nghiệp muốn tạo ra mô hình, môi trường làm việc chuyên nghiệp thu về lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ lợi ích nhận được khi sử dụng hệ thống này. Vậy, hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu hiệu quả mang lại của phần mềm quản lý nhân sự trong bài viết dưới đây.

Lợi ích nhận được từ phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý thông tin khoa học

Loại bỏ các phương thức nhập liệu, lưu trữ thủ công. Khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự, mọi dữ liệu về nhân viên đều được tự động lưu trữ và cập nhật trên hệ thống giúp phòng nhân sự dễ dàng quản lý, thuận tiện khi tìm kiếm. 

Nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Hỗ trợ thực hiện quy trình tuyển dụng tối ưu, dựa trên những thông tin đã thiết lập phần mềm sẽ lọc CV tự động, thông báo kết quả qua email, sắp xếp lịch phỏng vấn. Thêm vào đó, phần mềm sẽ tự động đăng tin tuyển dụng lên website và các trang tuyển dụng khác giúp thu hút ứng viên một cách tối đa mà bộ phận nhận sự không cần mất nhiều công sức.

Mang lại hiệu quả đầu tư cao

Tiết kiệm thời gian, công sức là một trong những hiệu quả xuyên suốt khi doanh nghiệp ứng dụng phần mềm HRM giúp mang lại hiệu quả đầu tư cao. Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu, tạo niềm tin cho người lao động khi mọi quy trình quản trị đều rõ ràng như: chấm công, quản lý tiền lương.

Bài viết liên quan:  Review Top 7 Phần Mềm Tính Lương Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Ngoài ra, vì cho phép quản lý dữ liệu tập chung nên người dùng có thể làm việc từ xa trên môi trường internet và bạn được quyền tích hợp mọi ứng dụng mà bạn muốn vào hệ thống.

 Ví dụ: Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People, ngoài việc dễ dàng tích hợp với các ứng dụng cùng nằm trong hệ sinh thái Zoho: Zoho CRM, FM, RPA… thì bạn cũng có thể tích hợp các ứng dụng bên ngoài, các trang web, mạng xã hội để hợp nhất quản lý vừa tối ưu hệ thống công nghệ lại tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức của nhân viên. Đồng thời, Zoho People được sử dụng rất linh hoạt trên các nền tảng công nghệ hay thiết bị điện tử khác nhau nên bạn có thể quản lý nhân sự ở bất cứ đâu trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Nâng cao hiệu quả của công tác quản trị nhân sự

Như đã nói ở phần trên, phần mềm quản lý nhân sự sẽ mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả về công tác tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân viên. Nhưng, hơn thế nữa hệ thống còn giám sát chặt trẽ thời gian làm việc của nhân viên thông qua các hoạt động châm công, tính lương chuyên nghiệp.

Với những nhân viên đang bế tắc về việc lên kế hoạch, định hướng phát triển trong tương lai phần mềm cũng có thể hỗ trợ, giúp quá trình thực hiện được trơn chu hơn, lợi ích những kế hoạch phù hợp khiến tỉ lệ thành công khi tiến hành luôn ở mức cao, từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng lực lượng nhân viên nòng cốt chất lượng, sở hữu nhiều nhân tài giá trị.

Ở bất kì doanh nghiệp nào, khi có nhân viên mới thì việc đào tạo, xác định năng lực của họ vẫn luôn là thách thức, nhưng đừng lo lắng nếu bạn đã sở hữu giải pháp HRM, nó sẽ giúp công tác tiếp nhận nhân  sự mới dễ dàng, theo dõi và đánh giá chính xác năng lực của họ trong quá trình thử việc thông qua tính năng: đánh giá hiệu suất nhân viên.

Bài viết liên quan:  Nên Hay Không Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Những dự toán chi phí bỏ ra, doanh thu thực được, chi phí phát sinh hãy so sánh sự biến động về lợi nhuận, lỗ, lãi trong từng tháng, quý, năm… cũng được gói gọn trong phần mềm HRM.

Phần mềm nhân sự cung cấp các giải pháp có độ an toàn, bảo mật cao

Hiện tại, hầu hết các nhà cung cấp phần mềm quản lý nhân sự đều chú trọng vào tính năng bảo mật vì đây cũng là nhu cầu quan trọng của nhiều doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống HRM. Ví vậy, mức độ bảo mật của hệ thống quản lý nhân sự luôn ở mức độ cao, đảm bảo ao toàn cho thông tin doanh nghiệp lưu trữ trên đó.

Ví dụ điển hình là phần mềm Zoho People, được xây dựng và phát triển trên nền công nghệ tiên tiến bởi đối ngũ có nhiều kinh nghiệm nên trước khi ra mắt Zoho People luôn được thử nghiệm kĩ càng đặc biệt là cơ chế bảo mật. Mọi dữ liệu đưa vào hệ thống sẽ ngay lập tức số hóa dữ liệu, hay khi muốn truy cập vào tính năng nào đó bạn phải được người quản lý phân quyền truy cập. Việc phân quyền được thực hiện một cách chi tiết và bảo mật đến từng chức năng, từng đối tượng sử dụng giúp gia tăng tính bảo mật hệ thống lên mức tuyệt đối.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tận tình

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, người dùng không phải lo lắng nếu gặp những vấn đề khác nhau. Chắc chắn các nhà cung cấp sẽ giúp bạn xử lý chúng một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan:  Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Với Zoho People, bộ phận chăm sóc khách hàng luôn tiếp nhận phải hồi của khách hàng 24/7 và nếu có trục trặc kỹ thuật khi vận hành họ sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đi giải quyết cho doanh nghiệp ngay lập tức.

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ là sự đầu tư “chỉ lãi không lỗ” với mọi doanh nghiệp bởi nhiều hiệu quả nó mang lại như bài viết đã kể trên. Hy vọng, sau bài viết này các nhà lãnh đạo sẽ nhanh chóng tìm cho doanh nghiệp mình giải pháp quản lý nhân sự phù hợp. Liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 khi có vấn đề cần giải đáp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY