Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả Với Phần Mềm CRM

Trong thời đại mà công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, thì việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động doanh nghiệp là điều rất cần thiết. Chúng sẽ giúp các công việc được thực hiện nhanh hơn, tối ưu mà lại tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu cụ thể về hệ thống quản lý khách hàng hiệu quả với phần mềm CRM trong bài viết dưới đây.

Các tính năng chính của phần mềm CRM

Mục đích chính của CRM là giúp doanh nghiệp quản lý nhiều chuỗi hoạt động của công ty từ dịch vụ để quan hệ khách hàng… Mỗi tính năng trong CRM sẽ quản lý một hoạt động, công việc, điều hướng các hoạt động marketing, dịch vụ, chăm sóc khách hàng theo chiến lược công ty.

Tự động hóa lực lượng bán hàng

Tính năng tự động hóa lực lượng bán hàng giúp doanh nghiệp theo dõi, thúc đẩy hoạt động của đội ngũ bán hàng. Khi hệ thống CRM tự động hóa việc theo dõi như vậy sẽ đảm bảo sự thành công của lực lượng bán hàng trong công việc. Hơn nữa, CRM có thể tự động hóa các quy trình rườm rà như lên lịch,, gửi thư, email, theo dõi các liên hệ và cho phép lực lượng bán hàng của doanh nghiệp có thời gian tập chung vào tìm kiếm, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng nhanh chóng, chốt nhiều đơn và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Quản lý khách hàng

Một trong những chức năng chính của CRM là quản lý khách hàng, nó sẽ tập chung dữ liệu của khách trên một nền tảng trực tuyến và mọi thông tin, thông báo về khách hàng sẽ được gửi về máy chủ, máy chủ có thể phân quyền cho các nhân viên chăm sóc khách hàng ai là người xem, người theo dõi hay chăm sóc, duy trì mối quan hệ với khách… mục dịch để tránh thất lạc dữ liệu khách hàng.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM – Tầm Quan Trọng Của Đào Tạo

Hơn nữa, khi theo dõi, quản lý thông tin khách sẽ phân khúc được ai là khách hàng tiềm năng, ai là khách hàng trung thành thông qua nhiều hính thức như: số lần họ truy cập vào trang wed của bạn, hoặc những vấn đề mà họ trao đổi với bạn… từ đó sẽ đưa ra những kế hoạch chăm sóc khách hàng cụ thể tăng tỉ lệ chốt hợp đồng.

Hệ thống CRM còn cung cấp các kiến thức cơ sở tự động từ các vấn đề khách hàng thường gặp phải để khách có thể tra cứu, như vậy lực lượng quản lý, chắm sóc khách hàng sẽ không mất thời gian để giải quyết vấn để này và sẽ có thời gian thực hiện nhiều công việc khác hơn.

Tự động hóa marketing

Có một chiến dịch Marketing hay nhưng lại thực hiện theo cách truyền thống thì hiệu quả của nó sẽ giảm đi rất nhiều, chính vì vậy mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng tự động hóa Marketing bằng CRM vào các chiến dịch. Bởi lợi ích nó đem lại là rất lớn:

  • Tiết kiệm thời gian, chí phí
  • Tăng giá trị chuyển dổi
  • Quản lý khách hàng hiệu quả
  • Đẩy nhanh vòng quay lợi nhuận
  • Tự động hóa các chiến dịch quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau
Bài viết liên quan:  Giải Pháp Quản Lý Khách Hàng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Các doanh nghiệp áp dụng tự động hóa Marketing mục đích chính là để tăng lợi nhuận và thu về nhiều khách hàng trung thành. Khi tự động hóa Marketing được áp dụng, chúng sẽ lọc và gửi các email hay tin nhắn giới thiệu, quảng cáo phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Đo lường các báo cáo lợi nhuận rồi phân tích, thống kê chúng một cách chi tiết và kiểm tra quy trình tiến hành chiến dịch có sai sót, thiếu dữ liệu khách hàng không?

Tự động hóa quy trình làm việc

Giải pháp tự động hóa quy trình làm việc sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc. Mọi thao tác thủ công lặp lại được thực hiện tự động, năng suất làm việc nâng cao, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.Tự động hóa quy trình giúp nhân viên không phải chỉnh sửa các tài liệu cần in ấn, hay nhập dữ liệu… Hơn nữa, lợi ích trực tiếp đến doanh nghiệp là tiết kiệm chi phí thuê nhân viên rất nhiều, một quy trình làm việc tự động chắc chắn hiệu quả hơn cách làm thủ công tốn thời gian, tiền bạc. Cùng với đó, quy trình tự động hóa của CRM sẽ tránh được tất cả sai sót từ lỗi nhỏ nhất như sai chính tả trong quá trình nhập liệu, mọi thông tin, dự liệu mà bạn thay đổi, hay thêm vào đều được lưu lại ở máy chủ. Và với việc tự động hóa quy trình làm việc nó còn hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định từ những dữ liệu được thống kê, giảm thiểu rủi ro thất bại.

Quản lý sản phẩm

Phần mềm CRM bạn tạo các danh mục sản phẩm, dịch vụ đi kèm với nó là những thuộc tính liên quan đến sản phẩm như: tên sản phẩm, mã sản phẩm, giá, mô tả… 

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm CRM Trong Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Tạo danh mục cho sản phẩm bằng CRM giúp nhân viên bán hàng báo giá, tư vấn cho khách hàng dễ dàng hơn và khi cần các chiến lược giá phân biệt, họ cá thể nhanh chóng báo giá cho khách qua email nhanh chóng, hay kết xuất thành hóa đơn.

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc một số tính năng của CRM để quản lý khách hàng hiệu quả. SmartOSC DX sẽ chia sẻ với các doanh nghiệp một số phần mềm CRM nên dùng hiện nay như: Zoho CRM, AZ crm, getfly CRM. Rất mong các doanh nghiệp có thể ứng dụng phần mềm CRM hiệu quả vào việc quản lý khách hàng. Nếu có gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng hệ thống quản lý khách hàng toàn diện Zoho CRM hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn trực tiếp.




SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY