Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Phần Mềm CRM

CRM là gì? Lợi ích của nó đem lại cho doanh nghiệp như thế nào? Phần mềm CRM nào là tốt?… Đó chỉ là vài câu hỏi trong vô vàn câu hỏi thường gặp về phần mềm CRM. Hiểu được những thắc mắc đó, SmartOSC DX đã tổng hợp “Top những câu hỏi thường gặp nhất về phần mềm CRM” để giải đáp cho bạn đọc qua bài viết dưới đây.

CRM là gì?

CRM – Customer Relationship Management  là một thuật ngữ khá quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Đây là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, có chức năng thu thập, phân tích dữ liệu khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ để phát triển mối quan hệ lâu dài với họ. CRM giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, tối ưu chi phí bằng cách gia tăng sự hài lòng và lòng trung thành của họ với doanh nghiệp, hơn nữa CRM còn giúp doanh nghiệp nắm bắt được các cơ hội mới tốt hơn.

Ai là người nên sử dụng phần mềm CRM?

Có một sai lầm mọi người thường mắc phải là nghĩ CRM chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Thực chất không phải như vậy. CRM dành cho tất cả những công ty, dù là quy mô lớn hay nhỏ. Nó sẽ giúp bạn quản lý nhân sự theo một hệ thống khoa học, tự động hóa quy trình bán hàng, phân tích dữ liệu từ thông tin khách hàng tự động để đưa ra chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp nhất nhằm tăng lượng khách hàng trung thành với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Có rất nhiều phần mềm CRM khác nhau mà doanh nghiệp có thể lựa chọn như: Zoho CRM, Salesforce, AZ CRM… 

Phần mềm CRM nào tốt nhất?

Phần mềm CRM tốt nhất là phần mềm phù hợp với định hướng, chiến lược và cách thức vận hành của công ty bạn. Hiện nay trên thị trường, giải pháp CRM được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm CRM ứng dụng mã nguồn mở: Zoho CRM, Sugar, OpenERP… 
  • Nhóm CRM mã nguồn thương mại:  Microsoft Dynamics CRM

Chi phí bỏ ra cho hệ thống này là bao nhiêu?

Giá cả của CRM phần lớn tùy thuộc vào tài chính của công ty bạn. Thường một gói giải pháp CRM lưu trữ dữ liệu có thể giao động từ 50$ đến 150$ một tháng. Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều hơn, sử dụng lâu dài thì chi phí sẽ thay đổi. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có một số phần mềm CRM miễn phí để sử dụng, nhưng với các CRM miễn phí sẽ có ít chức năng và hạn chế bộ nhớ hơn những phần mềm trả phí. Bạn có thể tham khảo giải pháp Zoho CRM, đây là phần mềm được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng chúng miễn phí trong 15 ngày trước khi đưa ra quyết định có mua hay không.

Lợi ích của CRM đem lại cho doanh nghiệp có nhiều không?

Khi bạn bỏ tiền ra đầu tư một phần mềm tự động hóa cho công việc chắc chắn nó sẽ đem lại những lợi ích nhất định. Lợi ích của có thể đem đến ngay lập tức và trong quá trình lâu dài áp dụng chúng. Một số lợi ích điển hình của CRM dễ thấy nhất như:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp
  • Lưu trữ data khách hàng trong cùng một hệ thống khiến việc quản lý trở nên dễ dàng hơn
  • Loại bỏ những hoạt động thừa trong quá trình vận hành công việc
  • Gắn kết các phòng ban
  • Thu thập được số lượng lớn khách hàng tiềm năng
  • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn, tránh được nguy cơ bỏ quên khách hàng
  • Tự động hóa các chiến dịch Marketing
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối

Ai sẽ triển khai  phần mềm này?

Một trong những lợi ích của CRM là gắn kết các phòng ban lại với nhau vậy nên, câu trả lời cho câu hỏi là tất cả các phòng ban đều triển khải chứ không riêng bộ phận nào cả. Tuy nhiên, bộ phận chịu trách nhiệm nhiều nhất với CRM sẽ là bộ phận có chuyên môn cao về công nghệ thông tin và sử dụng phần mềm này nhiều nhất, hơn nữa phải cần có sự cố vấn của các lãnh đạo cấp cao.

Doanh nghiệp cần làm gì để áp dụng thành công?

Để áp dụng thành công, đầu tiên doanh nghiệp phải cập nhập kiến thức về CRM cho nhân viên, cùng nhân viên đưa ra những chiến lược cụ thể. Sau đó, mới đi đến phân tích các nhu cầu của khách hàng, xác định đúng điều mà doanh nghiệp cần ở khách hàng để có thể tùy chỉnh hệ thống phù hợp đạt hiệu quả cao. Thêm vào đó, doanh nghiệp cần phải huấn luyện bộ phận chăm sóc khách hàng cách sử dụng công cụ quản lý thông tin khách hàng tối ưu nhất, bởi họ là những người nói chuyện trực tiếp với nên việc hiểu rõ các thông tin về khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Có xảy ra tình trạng mất dữ liệu trên hệ thống không?

Vì là phần mềm tự động hóa nên nếu xảy ra bất kỳ sự cố gì, mọi dữ liệu sẽ tự động sao lưu sang hệ thống dự phòng ngay lập tức và mọi hoạt động đó sẽ được thông báo về máy chủ của người quản lý. Ngoài ra, người dùng có thể trích xuất dữ liệu về máy trạm để lưu trữ riêng khi cần.

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Doanh Nghiệp Khi Áp Dụng Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Vào Quản Lý

Những câu hỏi thường gặp về CRM đã được SmartOSC DX giải đáp qua bài viết trên. Nếu còn điều gì thắc mắc liên hệ ngay tới số  (+84) 24 710 8 1222 để được giải đáp kịp thời. Đăng ký trải nghiệm miễn phí phần mềm Zoho CRM trong 15 ngày tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn