Tại Sao Nhất Định Phải Là Phần Mềm CRM

Phần mềm CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, nó đang dần trở thành một công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. CRM có các ưu điểm hơn hẳn các phần mềm khác giúp cho hoạt động quản lý và chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả nhất. Hiện nay, trên thế giới cũng như Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai hiệu quả hiệu quả giải pháp CRM này. Cùng với SmartOSC DX, nếu bạn còn đang băn khoăn có nên triển khai CRM cho doanh nghiệp, bài viết sau sẽ giúp bạn tháo gỡ các băn khoăn đó thông qua các lí do bạn nên triển khai CRM sau:

Tạo mối quan hệ với khách hàng tốt hơn

Giải pháp CRM giúp lưu trữ tất cả dữ liệu khách hàng của doanh nghiệp bạn một cách tập trung và an toàn. Vì vậy khi nhân viên tương tác với khách hàng, họ có thể nhanh chóng tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng bởi vì họ có thể theo dõi tất cả thông tin khách hàng mà họ đang chăm sóc. Nhờ đó mà doanh nghiệp bạn hiểu rõ khách hàng đang mong muốn điều gì và đáp ứng nó một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Cải thiện Chiến lược Marketing

Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp đánh giá nhu cầu của khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Từ đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đưa ra các chiến lược hiệu quả, phù hợp để phát triển vào thúc đẩy sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ mà họ đang có nhu cầu. Hơn nữa, CRM còn hỗ trợ việc xử lý các dữ liệu nhanh chóng để giúp cho hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

Thúc đẩy sự tương tác

Giải pháp phần mềm CRM giúp lưu trữ một lượng lớn dữ liệu về thông tin khách hàng, lưu lại mọi hoạt động tương tác kinh doanh trong thời gian thực. Qua đó giúp cho nhân viên và nhà quản lý nắm được mọi thông tin tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, và từ đó có cách điều chỉnh sao cho sự tương tác đạt kết quả cao. Hệ thống phần mềm quản lý khách hàng giúp các phòng ban có sự liên kết chặt chẽ, tạo điều kiện cho quá trình làm việc của công ty của bạn trở nên hiệu quả và năng suất cao hơn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

CRM giúp giảm thiểu thời gian cho các thao tác việc cập nhật, phân tích và trình bày thông tin bằng những click đơn giản, nhanh chóng. Tính năng phân tích dữ liệu này có khả năng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí để ngồi phân tích dữ liệu, làm một đống báo cáo như trước kia, thay vào đó phần mềm CRM có thể cung cấp cho bạn một báo cáo dữ liệu phân tích chi tiết, chính xác nhất, trong thời gian ngắn nhất. Từ đó cho thấy với việc sử dụng CRM doanh nghiệp bạn sẽ giảm bớt thời gian cũng như chi phí thuê nhân viên phân tích dữ liệu để theo dõi cũng như tăng sự hài lòng của khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình.

Tăng doanh thu bán hàng

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn tăng doanh thu, lợi nhuận và phần mềm CRM đáp ứng được điều đó. Việc sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng CRM đã chứng minh được là bạn đã cung cấp những gì khách hàng muốn và tạo sự hài lòng cho khách hàng với doanh nghiệp của bạn, từ đó doanh nghiệp sẽ lấy được lòng trung thành của họ.

Để doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cần áp dụng những công nghệ hiện đại vào hoạt động kinh doanh bạn. Đầu tư vào phần mềm CRM phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn một cách tốt nhất.

Phần mềm CRM có thể giúp gì cho bạn?

CRM – hay quản lý quan hệ khách hàng – là phần mềm kinh doanh giúp các cá nhân và nhóm tối đa hóa nỗ lực giao tiếp với khách hàng và bán hàng của họ.

CRM không chỉ đơn giản là một cuốn sổ địa chỉ. Nó cho phép nhóm của bạn xây dựng các mối quan hệ hiệu quả hơn và cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất từ đánh giá đến mua hàng và hơn thế nữa.

Trước đây, chỉ những công ty lớn nhất mới có khả năng mua phần mềm CRM, và việc tìm hiểu và triển khai rất phức tạp. Ngày nay, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có quyền truy cập vào các tùy chọn phần mềm CRM dễ sử dụng, giá cả phải chăng.

CRM có thể làm gì cho doanh nghiệp?

Khi doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu, việc theo dõi khách hàng qua email, sổ địa chỉ và bảng tính rất có ý nghĩa.

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Phần Mềm CRM Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Nhưng bây giờ công ty của bạn đang rất phát triển – và tăng trưởng nhiều hơn có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để thay đổi cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình. Ngay lập tức:

  • Các bảng tính khó cập nhật, diễn giải và duy trì đồng bộ với nhóm của bạn.
  • Thông tin khách hàng có giá trị ẩn trong hộp thư đến của nhân viên.
  • Ghi chú bị mất hoặc bị vứt bỏ.
  • Giao tiếp khách hàng không nhất quán giữa các nhân viên của bạn.

Một CRM hiện đại giúp bạn và nhóm của bạn..

Hợp nhất tất cả dữ liệu của bạn vào một vị trí dễ truy cập

Phần mềm CRM tập trung dữ liệu khách hàng của bạn để mọi người trong công ty của bạn có thể truy cập tất cả thông tin họ cần từ một nền tảng. Thông tin liên hệ: tra cứu địa chỉ email của khách hàng, số điện thoại, địa chỉ gửi thư, các trang web, và các tài khoản truyền thông xã hội. Lịch sử truyền thống: theo dõi tất cả các tương tác qua email, gọi điện thoại, chat trực tiếp, và vé hỗ trợ khách hàng. Lịch sử khách hàng: tham khảo chiều dài của mối quan hệ khách hàng, mua lịch sử, và làm thế nào khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Bán nhiều hơn, nhanh hơn

Việc phải nhập dữ liệu thủ công là một trong những nguyên nhân làm giảm năng suất lớn nhất đối với đối với các đại diện bán hàng. CRM tự động hóa nhiều tác vụ quản trị lặp đi lặp lại này để nhóm của bạn có thể dành ít thời gian hơn để nhập và nhiều thời gian hơn cho việc bán hàng.

CRM cũng giúp bạn xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn hóa, mang đến cho nhóm của bạn một lộ trình từng bước để hoàn thành các giao dịch và giúp giảm thời gian của các chu kỳ bán hàng của bạn.

  • Với quy trình bán hàng, bạn có thể..
  • Không ngừng cải tiến phương thức bán hàng của bạn.
  • Quá trình bán hàng
  • Chính xác dự đoán doanh số của bạn

Có một cảm giác chính xác hơn về tỉ số thắng của bạn cho phép các nhà quản lý bán hàng cho mục tiêu doanh thu thực tế cậy dự đoán có bao nhiêu đội ngũ bán hàng của họ sẽ đóng cửa từ một số nhất định dẫn và thiết lập.

Nhận nhân viên mới để tăng tốc một cách nhanh chóng. Một bán hàng tiêu chuẩn xử lý làm cho đào tạo đại diện bán hàng nhanh chóng, đơn giản và gần hết sức rõ ràng, bằng cách hiển thị nhân viên bán hàng những gì họ cần phải làm ở mọi giai đoạn của việc bán hàng. Ngay cả những người bán hàng tân bình cũng có thể tạo ra hành động ngay lập tức khi họ học được các bước cơ bản trong quy trình bán hàng của bạn.

Bài viết liên quan:  Những Lý Do Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Chọn Phần Mềm CRM

Cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Khi một đại diện bán hàng vội vã một triển vọng vào một giai đoạn bán hàng họ không dự đoán, nó có thể giết chết thương vụ này và làm hỏng mối quan hệ với người mua. Quy trình bán hàng đảm bảo rằng người bán không thúc đẩy việc bán hàng cho đến khi người mua sẵn sàng tiếp tục.

CRM giúp bán hàng

Bán hàng thông minh

Phần mềm CRM bằng cách tích hợp với các công cụ kinh doanh của tổ chức bạn – bao gồm email, lịch và phần mềm tự động hóa tiếp thị – người bán của bạn không phải lãng phí thời gian và công sức chuyển đổi qua lại giữa các chương trình.

Phần mềm CRM cũng cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về trạng thái của mọi giao dịch đang diễn ra và giúp người quản lý bán hàng huấn luyện nhóm của họ, thiết lập hạn ngạch và theo dõi hiệu suất của từng đại diện bán hàng.

Với CRM, bạn có thể tự động nhắc nhở cho nhóm của bạn để tiếp cận khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm để khách hàng tiềm năng không bao giờ bị mất. Xem các hành động sắp tới cho mọi giao dịch giúp loại bỏ sự phỏng đoán và căng thẳng sau một ngày của đại diện bán hàng.

Dựa trên đám mây nền tảng CRM hiện đại với quyền truy cập CRM trên thiết bị di động và thông báo trên điện thoại thông minh, nhân viên bán hàng sẽ không bỏ lỡ điều gì quan trọng, cho dù họ đang trên máy bay, tại địa điểm của khách hàng hay đang bước vào một cuộc họp.

Trên đây là những lợi ích nội dung mà phần mềm CRM mang lại cho các doanh nghiệp. Và cách mà SmartOSC DX muốn chia sẻ với bạn các thông tin về “Tại sao nhất định phải là phần mềm CRM?”. Hy vọng với bài viết này bạn và doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM và đặc biệt hơn với hệ thống hỗ trợ, công cụ tiên tiến. Chúc doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY