CRM Cho Ngành Sản Xuất: Top 5 Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp

CRM thường được các doanh nghiệp sử dụng để quản lý quan hệ khách hàng tại các ngành dịch vụ, du lịch, nhà hàng… Vậy còn ngành sản xuất nó có mang lại công dụng gì? SmartOSC DX sẽ lý giải cho bạn đọc thắc mắc bằng bài viết: CRM cho ngành sản xuất: Top 5 lợi ích cho doanh nghiệp dưới đây.

CRM sản xuất là gì?

CRM được biết đến là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu khách hàng, hỗ trợ tạo ra các chiến lược để thu hút khách hàng, và bán được nhiều sản phẩm.

Phần mềm CRM cho ngành sản xuất là phần mềm cho phép các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất thu thập, lưu trữ mọi dữ liệu liên quan đến khách hàng, lịch sử giao dịch của họ. Cũng nhờ CRM mà doanh nghiệp có thể hiểu rõ về khách hàng hơn, biết họ muốn gì và cung cấp những sản phẩm đúng insign. Phần mềm CRM cho sản xuất là công cụ gia tăng tỉ lệ chốt đơn mạnh mẽ, đưa ra các dự báo chính xác về các chiến dịch tiếp thị giúp tiết kiệm thời gian, công sức của doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm CRM cho ngành sản xuất

Dự báo nhu cầu chính xác

Sản xuất là một ngành cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi các doanh nghiệp cần có chiến lược đi trước đón đầu, dự báo chính xác nhu cầu của người tiêu dùng để có thể là người cung cấp sản phẩm họ cần đầu tiên. Doanh nghiệp không thể ngồi yên chờ khách hàng đến, bạn phải là người chủ động đi tìm kiếm, thuyết phục họ về với doanh nghiệp có như vậy mới nhanh chóng có một lực lượng khách hàng động đảo. Cho đến nay, tự động hóa trong ngành sản xuất đã trở nên quen thuộc và phần mềm có thể tối ưu hoạt động này chính là CRM dành cho ngành sản xuất. Mọi hoạt động tùy chỉnh từng sản phẩm, dịch vụ cung cấp/chăm sóc khách hàng đều trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài tùy chỉnh sản phẩm, lưu trữ thông tin khách hàng, CRM còn cho phép bạn tiếp cận nhanh chóng với đúng tệp khách hàng mục tiêu đã đề ra dựa trên các dự báo nhu cầu chính xác và nó cũng đồng nghĩa với doanh nghiệp có thể theo dõi toàn bộ quy trình bán hàng của doanh nghiệp và hành trình mùa hàng của khách hàng, dễ dàng phân tích tương tác của khách hàng. Bằng cách này, mọi bước của quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng đều được tối ưu.

Cải thiện chất lượng sản phẩm

Doanh nghiệp có thể nắm toàn bộ phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm nhờ sự tích hợp của CRM với các mạng xã hội hay website. Những phản hồi đó sẽ giúp doanh nghiệp hiểu về điểm mạnh, yếu của mình hay hiểu khách hàng thực sự muốn gì, mong muốn của họ đối với sản phẩm. Từ đó, tạo ra chiến lược phù hợp để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Xây dựng chuỗi cung ứng thông minh

Đối với các doanh nghiệp trong ngành sản xuất. chuỗi cung ứng là quy trình vô cùng quan trọng quyết định thời gian, sản phẩm có đến được với nhiều khách hàng trong thời gian ngắn hay không.

CRM lúc này đóng một vai trò quan trọng, trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp giám sát chuỗi cung ứng tự động từ khâu nhập nguyên vật liệu đến sản xuất và duy trì mối quan hệ, tạo sự hài lòng cho khách hàng từ thời điểm mua đến cả dịch vụ chăm sóc sau mua. Kết hợp dự báo về bán hàng từ CRM và dữ liệu vận hành, quản lý kho, quản lý đơn hàng sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở vững chắc đưa ra kế hoạch sản xuất mang tính khả thi cao và quản lý chuỗi cung ứng tối ưu hơn.

CRM ứng dụng cho ngành sản xuất giúp nhà quản lý luôn nắm mọi thông tin theo thời gian thực để nhanh chóng đưa ra những quyết định đúng thời điểm:

  • Dự đoán xu hướng
  • Nắm bắt nhu cầu khách hàng
  • Lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu cho doanh nghiệp
  • Sản xuất sản phẩm đúng thời điểm, đạt chất lượng cao
  • Xây dựng chiến lược cho chuỗi cung ứng.

Cải thiện mối quan hệ với khách hàng

CRM ngành sản xuất không chỉ chú trọng mang lại lợi ích về sản xuất sản phẩm mà nó còn giúp duy trì, mở rộng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Quản Lý Khách Hàng Tiềm Năng Trong Ngành Bất động Sản Với CRM

Bạn vẫn có thể theo dõi mọi tương tác của khách hàng bằng CRM sản xuất, hay sử dụng các tác vụ về bán hàng.

Ví dụ: Cung cấp các chương trình khuyến mãi trong thời gian ngắn với một số phân khúc khách hàng cụ thể đã được phân loại trong phần mềm. Khi kết thúc khuyến mãi khách hàng vẫn có thể mua sản phẩm với giá đó.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể phân chia đối tượng khách hàng dựa trên dữ liệu được CRM thu thập về hành vi, sở thích, các tương tác của họ trên mạng xã hội, trực tiếp tại các cửa hàng, website, mức độ trung thành với thương hiệu… để nhanh chóng xây dựng chiến lược bán hàng và hoạt động tiếp thị bắt đúng xu hướng, phù hợp với nhu cầu của họ. Ngoài ra, khi khách hàng gửi phản hồi hoặc gặp vấn đề sau mua CRM ngay lập tức thu thập thông tin chuyển đến bộ phận chăm sóc khách hàng và các phòng ban chuyên môn khác để giải quyết kịp thời. Điều này thể hiện công ty bạn luôn quan tâm đến họ, tạo sự chuyên nghiệp trong quy trình giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Gia tăng lợi nhuận

Theo một nghiên cứu gần đây của Economist Intelligence Unit (EIU), một dịch vụ khách hàng tốt có thể đem lại mức tăng trưởng doanh thu lên đến 7%. Điều này chứng minh CRM là công cụ mang lại lợi nhuận lợi cho doanh nghiệp vì nó đã tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, hỗ trợ cải thiện khâu chăm sóc khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Việc quản lý liên hệ khách hàng bằng CRM sẽ rất hiệu quả với ngành sản xuất vì chúng cho phép bạn tận dụng tối đa liên hệ với khách hàng, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn giúp gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả hơn với phần mềm Zoho CRM

Lợi ích CRM mang lại cho doanh nghiệp sản xuất là điều không thể phủ nhận. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dạnh CRM đa năng, mang lại nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên, để tìm một giải pháp toàn diện nhất, thân thiện với người dùng nhất thì vẫn mãi là cái tên Zoho CRM – giải pháp quản lý khách hàng hàng đa năng – bảo mật – tiết kiệm dành cho mọi doanh nghiệp hiện nay. Tại sao nó lại được biết đến nhiều như vậy? Cũng chính là vì bộ tính năng xuất sắc của Zoho CRM đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái nhiều lợi nhuận ngay sau khi áp dụng cụ thể: 

Quản lý thông tin khách hàng

Bạn có thể quan sát tổng quan mọi thông tin về khách hàng đã và đang thu thập được vì chúng được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống. Bên cạnh đó, các hoạt động của khách hàng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, lịch sử mua hàng đều có thể theo dõi trên Zoho CRM giúp doanh nghiệp dễ dàng phân tích xu hướng tiêu dùng của họ giúp đưa ra những chiếc lược kinh doanh sát với thực tế.

Hỗ trợ báo cáo

Những dữ liệu thu thập được và các dữ liệu trong quá trình bán hàng/tiếp thị… đều được hệ thống lưu lại để nhân viên dễ dàng thực hiện làm bảng, biểu báo cáo. Đồng thời, trong Zoho CRM cũng có sẵn các form báo cáo, việc của bạn chỉ là điền các thông số dữ liệu đã được phân tích.

Bài viết liên quan:  10 Lợi Ích Thiết Thực Nhất Của Phần Mềm Chăm Sóc Khách Hàng CRM

Với tính năng quản lý quy trình kinh doanh, bạn có thể tạo ra quy trình giám sát cho riêng mình để tiện theo dõi hoạt động kinh doanh của công ty theo thời gian thực.

Quản lý khách hàng tiềm năng

Hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi khách hàng tiềm năng, cung cấp các thông tin cần thiết để theo dõi từng khách hàng sau đó chúng sẽ tự ghi chép và phân loại và phân bổ cho từng nhân viên chăm sóc khách hàng.

Quản lý cơ hội

Doanh nghiệp sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào với Zoho CRM. Từng giai đoạn bán hàng đến giai đoạn chốt đơn. Với ưu điểm phân tích dữ liệu theo thời gian thực nên Zoho CRM giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào, đưa ra quyết định kinh doanh chính xác hơn.

Có thể thấy phần mềm CRM cho ngành sản xuất mang lại rất nhiều lợi ích. Trợ giúp doanh nghiệp tối ưu mọi hoạt động quản lý khách hàng, quản lý bán hàng…. Nếu còn điều gì thắc mắc liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 chúng tôi sẽ giải đáp tận tình cho bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY