Tối Ưu Chi Phí – Chi Thế Nào Để Không Phí?

Công nghệ 4.0 đòi hỏi người làm công nghệ phải liên tục cập nhập phần mềm tốt nhất. Chuyển đổi số cũng là một trong những công nghệ quan trọng trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng chi phí Chuyển đổi số lại khá cao. Vậy cần làm gì để tối ưu chi phí Chuyển đổi số doanh nghiệp? 

Hôm nay, hãy cùng SmartOSC DX tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách tối ưu chi phí bằng Chuyển đổi số nhé!

Hiệu quả tối đa trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số không chỉ là ứng dụng các phần mềm số hoá vào vận hành để giảm bớt sức người, tối ưu chi phí mà còn thay đổi tư duy vận hành của người quản lý. 

Việc các doanh nghiệp ứng dụng thành công vào vận hành sẽ giúp tối ưu được chi phí. Từ quản lý của các phòng ban, bán hàng, marketing một cách dễ dàng. 

Đồng bộ thông tin nhanh với tốc độ xử lý làm tối ưu được hiệu quả nhất định. Việc lưu trữ và xử lý các data bây cực đơn giản, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xử lý thông tin. 

Doanh nghiệp dễ dàng khai thác được tối đa năng lực làm việc của nhân viên khi sử dụng chuyển đổi số. Không tốn chi phí, đồng thời cũng giúp nhân viên có thêm thời gian để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện các công việc quan trọng khác. 

Chuyển đổi số giúp cho người quản lý dễ dàng đánh giá được chất lượng công việc của từng nhân viên qua số liệu báo cáo kịp thời nhất. Đồng thời, còn giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác nhờ việc tối ưu hoá quản trị, chi phí, lợi nhuận. Thúc đẩy khách hàng tương tác nhanh chóng, chính sách chăm sóc và phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Tối ưu chi phí 

Trong kinh doanh nhà đầu tư luôn muốn đạt được lợi nhuận tối đa với chi phí thấp nhất có thể. Khi sử dụng Chuyển đổi số với công nghệ bền vững cũng giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số - Cuộc Chiến "Sống Còn" Của Ngành Ngân Hàng

Sau đây bạn hãy cùng SmartOSC DX cùng liệt kê một số khía cạnh chính mà công ty có thể giảm chi phí như:

·      Cài đặt phần mềm

Việc nhập thông tin từ từng khu vực và cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian thực được Chuyển đổi số thực hiện tốt. Điều này sẽ là vũ khí tốt nhất để đưa ra quyết định đúng đắn nhằm giảm chi phí. 

·      Di chuyển lên đám mây

Thông tin của bạn sẽ dễ dàng được lưu trữ an toàn trên hệ thống đám mây. Bạn sẽ cho phép tiết kiệm được 50% so với quản lý cơ sở hạ tầng như cách truyền thống rất nhiều. Thông tin của máy sẽ không bị mất đi nếu gặp sự cố quên sao lưu.

·      Internet vạn vật 

Khai thác các hệ thống trong các máy có khả năng tự đo lường và giao tiếp tất cả các biến để phân tích. Điều này giúp dự đoán việc bảo trì và giảm gián đoạn khi sử dụng phần mềm. 

·      Tự động hoá 

Với hiệu năng này sẽ giúp các nhiệm vụ và quy trình của từng bộ phần được quản lý trở nên trôi chảy và hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp khi Chuyển đổi số sẽ dễ được đồng bộ nhất.

·      Giảm biên độ lỗi

Tiến độ hoạt động của phần mềm đôi khi lại gặp lỗi do thao tác của con người. Nhưng đối với Chuyển đổi số sẽ giúp hạn chế đến mức tối thiểu các vấn đề phát sinh.

·      Quản lý hàng tồn kho

Chuyển đổi số sẽ giúp hệ thống số liệu, phân tích chính xác làm tối ưu hiệu quả làm việc nhanh nhất. Các phần mềm thích hợp sẽ cho phép các công ty nâng cao độ uy tín của hàng tồn kho.

·      Giảm thời gian chết của máy móc và nhân viên

Bài viết liên quan:  10 Bước Thực Hiện Chuyển Đổi Số

Nhiều sự cố do máy móc thiết bị làm tốn nhiều thời gian hiệu quả công việc giảm xuống. Nguồn lao động hiện nay được đào tạo có chuyên môn cao giúp sử dụng phần mềm được hiệu quả nhất.

·      Đàm phán với nhà cung cấp

Cơ sở dữ liệu được tạo ra bằng các đơn đặt hàng, thời gian giao hàng. Các thông tin này sẽ cung cấp cho công ty khả năng đàm phán với các nhà cung cấp trong và ngoài nước tốt hơn. 

·      Chi phí nhân sự 

Sử dụng Chuyển đổi số sẽ giảm bớt chi phí quản lý nhân sự. Các biện pháp can thiệp có thể tránh các chuyên đi không cần thiết làm phát sinh chi phí.

·      Quản lý tốt các khoản thanh toán và thu tiền

Các phần mềm hỗ trợ tốt quản lý các khoản thanh toán và thu tiền. Tạo ra nước tranh chi tiết về ngân sách tại từng thời điểm, tránh những sai sót có thể xuất hiện.

·      Văn phòng phẩm và quản lý 

Viện quản lý tài liệu cho phép thông tin được tập trung và số hoá làm tiết kiệm được chi phí của doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp Việt Nam trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước

Bao gồm các hoạt động phát triển chính quyền số, đô thị thông minh của các cơ quan chính quyền các cấp ở địa phương. Nhằm từng bước đưa Việt Nam trở thành nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và bền vững nhất.

 Cùng với xu thế phát triển chính phủ số của thế giới, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội ngày càng được đổi mới. Cơ quan nhà nước trong chuyển đổi số nhằm xác định được tầm nhìn, mục tiêu, giải pháp phát triển chính phủ số trong dài hạn.

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước tập trung vào phát triển hạ tầng số phục vụ của các cơ quan nhà nước một cách tập trung, thông suốt.  Tạo được dữ liệu mở dễ dàng truy cập, sử dụng, tăng cường, công khai, minh bạch. 

Thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ dựa trên công nghệ số và dữ liệu, cho phép doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình cung cấp dịch vụ. Cho phép các doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình cung cấp dịch vụ. 

Chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghiệp

Chuyển đổi số ngày càng được các doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm. Với ưu điểm nắm bắt nhanh, thích ứng với nhu cầu của khách hàng nhanh. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Chuyển Đổi Số Và Phần Mềm Chuyển Đổi Số: Khác Nhau Ở Đâu?

Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp theo hướng chú trọng phát triển các trụ cột. Từng bước xây dựng chiến lược và cơ cấu tổ chức thông minh, xây dựng nhà máy thông minh, vận hành thông minh. Tạo được các sản phẩm thông minh, xây dựng về dữ liệu. Góp phần phát triển kỹ năng số cho người lao động tại Việt Nam. 

Những lý do nên chọn giải pháp chuyển đổi số tại SmartOSC DX

Hiện nay, thị trường tư vấn Chuyển đổi số tại Việt Nam đã và đang phát triển. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Bạn hãy hãy tham khảo SmartOSC DX để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nha . 

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baekmin…, cung cấp các giải pháp Chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình Chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Trên đây là những cách để tối ưu chi phí trong Chuyển đổi số. Mong rằng với chia sẻ trên từ SmartOSC DX đã giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về quá trình chuyển đổi số. Từ đó đưa ra quyết định cho doanh nghiệp về lựa chọn Chuyển đổi số. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ, tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY