Quản Lý Sales Trong Doanh Nghiệp Với CRM

Sales là hoạt động không thể nào thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp kinh doanh nào và quy trình bán hàng chính là bộ máy trung tâm điều khiển giúp cỗ máy doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru nhất. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu rõ hơn về cách thức quản lý sales trong doanh nghiệp với CRM nhé!

Quản lý nguồn khách hàng

Khách hàng có thể tới từ rất nhiều nguồn khác nhau: từ mối quan hệ, từ khách hàng khác khi giới thiệu, thông tin xin được tại một sự kiện, hội thảo nào đó, khách hàng tự đăng ký trên website… Điều này rất quan trọng khi nhân viên bán hàng cần phải đảm bảo mọi khách hàng phải ghi được đầy đủ thông tin, từ đó bạn có cơ sở để đánh giá nguồn nào sẽ mang tới nhiều khách hàng nhất cho chính bạn. 

Hệ thống CRM cho phép liên kết với các kênh hay trang mạng xã hội, website chính doanh nghiệp và tự động ghi nhận thông tin khách hàng cũng như nguồn khi khách hàng điền hết các thông tin vào biểu mẫu.Trường hợp bạn chủ động tìm kiếm khách hàng từ bên ngoài, điều đầu tiên hãy nhập thông tin khách hàng vào bên trong hệ thống CRM để có thể quản lý. 

Quản lý tương tác với khách hàng

Quản Lý Sales Trong Doanh Nghiệp Với CRM

Sau khi có thông tin về khách hàng tiềm năng như (họ và tên, số điện thoại, tên công ty, ngành nghề kinh doanh…) trong hệ thống CRM, nhân viên bán hàng có thể tiếp cận và chăm sóc những lead này để nhằm tạo nên cơ hội bán hàng. Bạn cũng có thẻ sử dụng một hoặc kết hợp với nhiều phương pháp để có thể tiếp cận được như sau:

  • Telesale: nhân viên bán hàng thực hiện tư vấn cho khách hàng thông qua số điện thoại. Hệ thống CRM cho phép kết nối với tổng đài cũng như mọi cuộc gọi đều sẽ được ghi âm, lưu trữ trên hệ thống. Điều đó có thể giúp cho bạn trong việc quản lý chất lượng cuộc gọi. 
  • Email/SMS marketing: bằng cách lên các kịch bản gửi Email/SMS marketing trên CRM tới khách hàng mục tiêu để tăng thêm tỷ lệ tiếp cận thông tin với khách hàng. Dựa trên nhu cầu riêng của từng nhóm khách hàng, nhân viên bán hàng có thể tùy chỉnh kịch bản và sử dụng thêm BrandName để tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như thu hút sự quan tâm của người nhận
  • Các kênh mạng xã hội: Facebook, Zalo, v.v. Một hệ thống CRM tích hợp với các kênh mạng xã hội sẽ cho phép nhân viên bán hàng tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng, không bị bỏ sót khách hàng. Mọi lịch sử tương tác cũng đều được lưu trữ trên hệ thống để thuận tiện cho việc tra cứu.

Quản lý trạng thái khách hàng

Ở bước này, nhân viên bán hàng sẽ tiếp tục liên lạc với khách hàng nhằm giải đáp những thắc mắc của họ. Đặt câu hỏi có liên quan và lắng nghe xem khó khăn mà họ đang gặp phải là gì. Dựa vào cơ sở dữ liệu là thấu hiểu nỗi đau của khách hàng, bạn có thể đưa ra sản phẩm/dịch vụ hay giải pháp sao cho phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn cần thuyết phục bằng cách trình bày, thuyết minh và demo sản phẩm của mình cho khách hàng nhằm tạo nên sự trải nghiệm thực tế. Thay vì những lợi ích họ được nghe từ lời tư vấn của nhân viên bán hàng, hãy đem họ trải nghiệm trực tiếp với những tính năng mà sản phẩm mà doanh nghiệp bạn mang tới. 

Nếu khách hàng vẫn còn những mối bận tâm, nhân viên bán hàng cần phải tìm hiểu điều gì đang cản trở họ trong việc ra quyết định. Tháo gỡ những khúc mắc đó thì cơ hội bán hàng thành công của bạn sẽ tăng cao. Bạn có thể đưa ra những ưu đãi có giới hạn để thúc đẩy nhanh quá trình ra quyết định của khách hàng. 

Điều quan trọng là nhân viên bán hàng cần cập nhật thông tin, trạng thái khách hàng mới nhất trên hệ thống CRM để quản lý có hiệu quả. Nếu quá trình bán hàng không thành công (cơ hội kết thúc ở không thành công) thì thông tin khách hàng tiềm năng sẽ được cập nhật lại, ngược lại nếu chốt cơ hội thành công thì bạn có thể tạo ngay hợp đồng trên phần mềm, sau đó đến quá trình thanh toán hóa đơn.

Quản lý hợp đồng

Khi đã chốt thành công đơn hàng, nhân viên bán hàng có thể tạo hợp đồng trên hệ thống. Gửi cho khách hàng của mình khi thực hiện ký kết và thanh toán đơn hàng. tất cả thông tin về hợp đồng, trạng thái ký kết, tình trạng thanh toán đều sẽ được theo dõi trên hệ thống CRM. Bạn cũng sẽ nhận được những thông báo mỗi khi khoản tiền cần thanh toán sắp tới hạn và có kế hoạch nhắc khách hàng kịp thời, đảm bảo dòng tiền luôn đúng với kỳ hạn.

Quản lý chăm sóc sau bán

Chăm sóc sau bán hàng thường giúp mang lại giá trị nhiều hơn cả việc tìm kiếm và bán sản phẩm cho khách hàng mới bởi tỷ lệ mua lại nhờ vào chăm sóc khách hàng thường rất cao. Đặc biệt, một khách hàng thỏa mãn sẽ có xu hướng giới thiệu cho bạn bè người thân và chia sẻ trên mạng xã hội. 

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Việc Triển Khai CRM Cho Doanh Nghiệp Việt

Điều đó giúp lan tỏa những đánh giá tích cực về chất lượng dịch vụ mà doanh nghiệp đem đến cho khách hàng. Xây dựng hệ thống ticket tích hợp với CRM để tiếp nhận và phản hồi khách hàng nhanh chóng là bắt buộc. Đừng quên hãy đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình đào tạo hướng dẫn sử dụng hay hỗ trợ khắc phục lỗi. Đó là cả một quá trình chăm sóc lâu dài để khách hàng trở nên trung thành với doanh nghiệp.

Quản lý đội ngũ sales

Với tính năng giao việc, từng nhân viên sales có khả năng quản lý công việc của mình tốt hơn. Trước thời hạn công việc, phần mềm sẽ gửi thông báo nhắc nhở đến nhân viên để hạn chế sự chậm trễ tiến độ. Người quản lý hay trưởng nhóm cũng dễ dàng theo dõi công việc của cấp dưới và nắm bắt tình trạng của mỗi nhân viên. Từ đó không tốn nhiều thời gian báo cáo và cho phép ra quyết định hay điều chỉnh hoạt động một cách kịp thời. Đặc biệt,  phần mềm CRM còn có thể tích hợp module tổng đài cho phép ghi âm và lưu trữ cuộc gọi với khách hàng trên hệ thống. Những người được cấp quyền có thể nghe lại nội dung buổi tư vấn để đánh giá và đúc rút kinh nghiệm.

Xây dựng quy trình bán hàng trên hệ thống CRM chính là bước đầu tiên để giúp cho doanh nghiệp bạn gia tăng doanh số và phát triển không ngừng.

Quản lý sale trong doanh nghiệp với Zoho CRM

Zoho CRM mong muốn tạo ra quy trình toàn diện giúp bạn quản lý nhóm bán hàng, từ tự động hóa việc nhập dữ liệu tiêu tốn thời gian, đến theo dõi khách hàng thường xuyên và gán điểm cho khách hàng tiềm năng để ưu tiên họ tốt hơn. Nhờ tự động hóa, bạn có thể dễ dàng giải quyết tình trạng kém hiệu quả của nhóm hay quy trình kinh doanh và vẫn có đủ thời gian để tập trung vào những ưu tiên khác để nâng cao hiệu suất và sự phát triển cho công ty.

Zoho CRM trở nên đơn giản khi quản lý

Quản lý quan hệ khách hàng là bước thực sự đầu tiên để điều hành một doanh nghiệp thông minh hơn một cách thông minh hơn. Thời gian dành để tạo bảng tính cho khách hàng và khách hàng là thời gian có thể được dành riêng cho các nhiệm vụ hiệu quả thực sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Zoho CRM đi chệch khỏi các quy trình phức tạp liên quan đến phần mềm CRM bán hàng, cung cấp cho bạn những công cụ thực sự quan trọng. Cho dù bạn là một người làm việc tự do, nhà tư vấn kinh doanh hay một phần của đại lý tiếp thị, hệ thống CRM bán hàng này sẽ cho phép bạn quản lý tất cả các dự án và địa chỉ liên hệ ở một nơi thuận tiện.

Khả năng mở rộng

Nhúng mọi ứng dụng bên thứ ba hoặc trang web tùy chỉnh vào tài khoản Zoho CRM của tổ chức bằng Widget SDK. Thiết kế giao diện ứng dụng của riêng bạn và nhúng các ứng dụng thường dùng của đội ngũ dựa trên ngữ cảnh để có chế độ xem nhất quán về tất cả các hoạt động.

Bài viết liên quan:  Giải Mã Về Hệ Thống Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Những tích hợp của công ty bạn càng tiện ích bao nhiêu thì khả năng đáp ứng với mọi thay đổi và cải tiến của thế giới kinh doanh trong tương lai càng tốt bấy nhiêu. Sử dụng thư viện tích hợp và tiện ích mở rộng khổng lồ của chúng tôi để đáp ứng mọi nhu cầu theo ngành và theo quy mô của riêng bạn. Tích hợp liền mạch với hơn 300 ứng dụng kinh doanh phổ biến và cho phép CRM dùng chung ngôn ngữ kinh doanh với bạn.

Linh động

Zoho CRM được nhiều công ty nằm trong Fortune 500 thuộc nhiều ngành nghề khác nhau sử dụng, từ các công ty sản xuất đến công ty thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. Đó là lý do vì sao Zoho CRM được xây dựng trên nền tảng dễ tùy chỉnh. Chúng tôi vẫn không ngừng cải thiện nền tảng để đảm bảo Zoho CRM có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, bất kể mức độ phức tạp đến đâu. 

Trên đây là những thông tin về quản lý sales trong doanh nghiệp mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn. Mong rằng chia sẻ này đã giúp bạn có thêm hiểu về cách quản lý thông minh này. Chúc bạn và doanh nghiệp sẽ ngày thêm phát triển. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng để gặp gỡ chuyên viên tư vấn giải pháp cao cấp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY