Top Các Giải Pháp Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Năm 2022

Giải pháp quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả là một trong những công việc quan trọng, cần thiết trong công tác quản lý khách hàng dành cho doanh nghiệp B2B, B2C. Tuy nhiên, chưa phải chủ doanh nghiệp nào cũng nhận thức rõ ràng về lợi ích cũng như việc quản lý khách hàng. Từ đó, dẫn tới nhiều sai lầm đáng tiếc xảy ra. Bài viết dưới đây, SmartOSC DX sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra những giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả nhất. 

Quản lý quan hệ khách hàng là gì?

Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Các mục tiêu tổng thể là tìm kiếm, thu hút, giành niềm tin khách hàng mới, duy trì những đối tác đã có, lôi kéo khách hàng cũ trở lại, giảm chi phí tiếp thị và mở rộng dịch vụ khách hàng. Việc đo lường và đánh giá mối quan hệ với khách hàng là rất quan trọng trong mục tiêu thực hiện chiến lược.

Thông qua hệ thống quan hệ khách hàng, các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật và được lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Nhờ một công cụ dò tìm dữ liệu đặc biệt, doanh nghiệp có thể phân tích, hình thành danh sách khách hàng tiềm năng và lâu năm để đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể xử lý các vấn đề vướng mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quản lý quan hệ khách hàng cung cấp một hệ thống đáng tin cậy, giúp quản lý khách hàng và nhân viên, cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên với khách hàng. Một chính sách quan hệ khách hàng hợp lý còn bao gồm chiến lược đào tạo nhân viên, điều chỉnh phương pháp kinh doanh và áp dụng một hệ thống công nghệ thông tin phù hợp. 

Quan hệ khách hàng không đơn thuần là một phần mềm hay một công nghệ mà còn là một chiến lược kinh doanh bao gồm cả chiến lược tiếp thị, đào tạo và các dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng tới khách hàng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một giải pháp quan hệ khách hàng hợp lý dựa trên tiêu chí đặt khách hàng ở vị trí trung tâm, quan tâm tới nhu cầu của khách hàng nhằm đạt được mục đích là duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và đạt được lợi nhuận tối đa trong kinh doanh.

Lợi ích khi quản lý khách hàng hiệu quả mang tới điều gì?

Quản lý khách hàng trong doanh nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý có hệ thống, khoa học, dễ dàng, nhanh chóng. Còn giúp cho doanh nghiệp hỗ trợ rất nhiều trong việc kinh doanh. Một số lợi ích thiết thực khách hàng mang lại như sau:

Quản lý bán hàng đa kênh, khách hàng lưu trữ tại một nơi

Dữ liệu khách hàng là yếu tố rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Dữ liệu đa kênh từ các kênh: Facebook, Zalo, Website, Shopee, Sendo, Lazada, tiki…Bây giờ được lưu trữ tại một nơi. Đây là điều hữu ích giúp cho doanh nghiệp quản lý khách hàng dễ dàng.

Tìm kiếm cơ hội kinh doanh trên khách hàng

Những dữ liệu từ việc bán hàng thu thập được. Đây thông tin hữu ích doanh nghiệp hiểu rõ hành vi mua hàng của khách hàng hiện tại.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Do đó bạn chủ động được chiến lược kinh doanh, chăm sóc khách hàng phù hợp để gia tăng lượng lượng mua từ khách hàng này. Hơn nữa, doanh nghiệp còn có thể tìm kiếm cơ hội mới trên khách hàng hiện tại.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Xây dựng và duy trì mối quan hệ bền vững tốt đẹp với khách hàng. Những thông tin ngày sinh nhật, thói quen mua, hành vi, sở thích được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Từ đó khiến họ được những trải nghiệm tốt nhất. Điều này giúp doanh nghiệp “ghi điểm” ấn tượng trong mắt khách hàng. Bạn sẽ có được một lượng khách hàng trung thành.

Mở rộng khách hàng mới

Bên cạnh giữ chân khách hàng cũ. Quản lý khách hàng hiệu quả còn góp phần mở rộng khách hàng mới. Khách hàng cũ giới thiệu cho khách hàng mới. Từ đó doanh nghiệp sẽ đưa sản phẩm tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Tối ưu hiệu quả tiếp thị

Đánh giá được hiệu quả chiến dịch tiếp thị một cách toàn diện và chính xác. Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng các chiến dịch tiếp thị phù hợp với từng phân khúc khách hàng.

Đánh giá hiệu quả chiến dịch một cách toàn diện (từ lúc bắt đầu tương tác, tiếp xúc…cho tới khi trở thành khách hàng chính thức) chỉ bằng 1 thao tác click chuột.

Gia tăng tỷ lệ chốt deal

Rút ngắn quá trình chốt deal nhờ thấu hiểu khách hàng (toàn diện về khách hàng)

Bài viết liên quan:  Tại Sao Nhất Định Phải Là Phần Mềm CRM

Đáp ứng yêu cầu khách hàng với tốc độ nhanh hơn bằng các công cụ hỗ trợ bán hàng đầy đủ, chuyên nghiệp.

Ra quyết định bán hàng sáng suốt bằng các báo cáo, phân tích cập nhật kịp thời

Gia tăng sự hài lòng khách hàng

Gia tăng lòng trung thành và tỉ lệ quay lại mua hàng nhờ phân loại khách hàng. Xây dựng kịch bản chăm sóc cho từng nhóm khách hàng. Gia tăng hiệu quả bán hàng nhờ đúng đối tượng.

Báo cáo dễ dàng, nhẹ nhàng quản trị

Hệ thống báo cáo đầy đủ dễ dàng nhanh chóng, chính xác. Xem báo cáo mọi lúc mọi nơi hoặc xuất thành file excel.

Giải pháp quản lý thông tin khách hàng hiệu quả bằng phần mềm CRM

Lựa chọn một phần mềm CRM không hề khó khi đã có SmartOSC DX. Tại đây, chúng tôi gửi tặng doanh nghiệp một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả nhất có 1-0-2 khi mang tới những giải pháp đa dụng và cả những giải pháp chuyên biệt theo ngành tốt nhất ở một nơi. Với Canvas, chúng tôi trao quyền cho bạn thiết kế lại giao diện người dùng của CRM và tạo một phiên bản tùy biến đáp ứng các yêu cầu và ưu tiên cụ thể của bạn. Bạn có thể làm được điều này mà không cần viết một dòng mã nào. Zoho CRM chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Một số tính năng chuyên biệt của Zoho CRM khiến bạn ngỡ ngàng như:

Lưu trữ chi tiết thông tin khách hàng

Với phần mềm quản lý khách hàng. Nhân viên không còn lưu trữ thông tin thủ công mà đã thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bạn chỉ việc lưu thông tin cơ bản khách hàng vào phần mềm. Về sau bạn dễ dàng tìm kiếm lại nhanh chóng.

Theo dõi lịch sử mua hàng/ đặt hàng của khách

Một trong những quản lý khách hàng hiệu quả bằng phần mềm là theo dõi lịch sử mua hàng/ đặt hàng của khách. Thông tin giao dịch phát sinh được lưu trữ tại phần mềm.

Quản lý bán hàng đa kênh

Quản lý toàn bộ đơn hàng khách hàng từ các kênh: Facebook, zalo, Shopee, Sendo, Lazada, tiki…Tình trạng đơn hàng đang trong trạng thái nào: chuẩn bị hàng, đã vận chuyển, đang giao hàng, đã giao hàng, đã nhận tiền.

Quản lý công nợ hiệu quả

Công nợ khách hàng là một trong những vấn đề khó quản lý nhất. Tuy nhiên nếu sử dụng phần mềm quản lý khách hàng. Bạn hoàn toàn quản lý công nợ thuận tiện và dễ dàng hơn. Phân loại khách hàng chưa thanh toán, đã thanh toán. Nhờ đó xác định được rõ những đối tượng cần quản lý công nợ và có được những giải pháp phù hợp

Quản lý nhân viên kinh doanh bán hàng hiệu quả

Quản lý lịch hẹn là một trong những vấn đề với nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên phần mềm giúp nhân viên chấm dứt tình trạng quên gọi điện, quên lịch hẹn với khách hàng. Nhắc nhở, thông báo cho nhân viên kinh doanh và khách hàng thời gian diễn ra trước lịch hẹn. Giúp nhân viên theo dõi các lịch hẹn trong tuần, trong tháng.

Bài viết liên quan:  Làm Thế Nào Để Thắt Chặt Và Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Ngay Cả Khi Không Ứng Dụng Phần Mềm CRM?

Quản lý công việc mỗi nhân viên kinh doanh là điều cần thiết để đánh giá mức độ hiệu quả công việc trên từng nhân viên. Mỗi nhân viên tự tạo được công việc giao cho mình, hoặc giao cho một người khác. Mỗi một công việc được tạo đều hỗ trợ đầy đủ về thông báo timeline công việc: thời gian bắt đầu và kết thúc công việc, tiến độ hoàn thành công việc, đánh giá chất lượng hoàn thành công việc. Log trao đổi công việc hỗ trợ tải tài liệu tối đa 25MB giúp mọi người chia sẻ, thảo luận dễ dàng hơn.

Hỗ trợ “thêm người liên quan vào công việc” dùng trong các công việc dự án gồm nhiều người tham gia hoặc thêm người điều hành, và quản lý vào để theo dõi chung các công việc của công ty.

Xây dựng và theo dõi KPI

KPI là công cụ dùng để đo lường hiệu quả công việc của nhân viên. Mỗi nhân viên kinh doanh đều được giao chỉ tiêu KPI riêng và được theo dõi về tiến độ hoàn thành KPI của mình. Áp KPI thúc đẩy nỗ lực làm việc. Nhân viên chủ động hơn trong việc lên kế hoạch để cố gắng hoàn thành chỉ tiêu.

Quản lý tài chính, báo cáo tình hình kinh doanh

Một số báo cáo như sau: Báo cáo công nợ, báo cáo doanh thu, báo cáo chi phí, báo cáo lợi nhuận,…

Mỗi nhân viên báo cáo kịp thời những kết quả từng chiến lược kinh doanh. Từ đó doanh nghiệp kiểm tra báo cáo thống kê chi tiết để có những điều chỉnh hợp lý và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc kinh doanh.

Trên đây là những giải pháp giúp quản lý khách hàng được hiệu quả nhất mà SmartOSC DX đã mang tới cho bạn. Mong rằng chia sẻ này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cách quản lý khách hàng bằng việc lựa chọn hệ thống CRM. Những thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng để nhận được hỗ trực trực tiếp nhanh nhất trong 24 giờ. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY