Vì Sao nên Quản Lý Dữ Liệu Khách Hàng Bằng Hệ Thống CRM?

Vì sao nên quản lý dữ liệu khách hàng bằng hệ thống CRM? Là câu hỏi thường được đặt ra bởi các doanh nghiệp đang đi tìm hiểu về phần mềm này và có nhu cầu sử dụng chúng. Vậy, hãy cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Vì sao CRM lại quan trọng?

CRM được biết đến là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ với khách hàng, quản lý những thông tin, quy trình liên quan đến bán hàng, tiếp thị. Khi ứng dụng phần mềm này bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Dễ dàng lưu trữ mọi thông tin của khách hàng trên hệ thống mà không sợ thất lạc hay trùng lặp thông tin
  • Tự động phân tích dữ liệu khách hàng giúp tối ưu hóa hiệu quả công việc
  • Tích hợp đa chức năng, cho phép doanh nghiệp chạy nhiều ừng dụng trên một màn hình, dễ dàng nắm bắt các dữ liệu trả về trên nhiều kênh tiếp thị khác nhau.

Bên cạnh đó, CRM còn gia tăng tỉ lệ thành công của các chiến dịch tiếp thị nhờ khả năng xử lý, phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về toàn bộ quá trình kinh doanh. Nhờ những tính năng tự động hóa của CRM như chăm sóc khách hàng, thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua Email, Mạng xã hội… mà mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng trở nên bền chặt hơn và còn mang lại nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Tại sao nên quản lý dữ liệu khách hàng bằng hệ thống CRM?

Những lợi ích, tính hiệu quả dưới đây sẽ là bằng chứng xác thực nhất lý giải lý do doanh nghiệp sử dụng CRM để quản lý khách hàng.

Kết hợp khéo léo giữa Marketing và Sales

Có thể nói CRM là một công cụ đã năng phục vụ tốt mọi quy trình trong hoạt động bán hàng, vì chúng không đơn thuần dùng để quản lý các giao dịch hay hỗ trợ tìm kiếm khách hàng nhanh chóng mà còn là cánh tay phải đắc lực cho hoạt động Marketing và truyền thông của doanh nghiệp. Dựa trên từng nhóm khách hàng mà phần mềm thu thu thập được, chúng sẽ phân tích đưa ra bản thống kê chi tiết về hành vi, xu hướng, tính cách người tiêu dung để khi tạo ra chiến lược truyền thông dễ hàng hơn.

Đặc biệt, ở nhiều phần mềm CRM hiện nay chúng còn sở hữu tính năng thu thập các lượt phản hồi của người dùng giúp nhận định chính xác hiệu quả hoạt động của từng tính năng.

Sự kết hợp giữa Marketing và Sales nhờ CRM chắc chắn giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu, tối ưu quy trình bởi các tính năng linh hoạt khi vận hành của hệ thống.

Quản lý dữ liệu khách hàng tốt hơn

Hệ thống CRM sẽ tự động xử lý các dữ liệu khi được lưu trữ, bạn có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu, kiểm tra thông tin khách hàng, kiểm tra lịch sử giao dịch chỉ bằng vài cú click chuột mà không phải tốn thời gian tìm kiếm trong đống sổ sách lộn xộn như trước kia.

Gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Qúa đầu tư vào sản phẩm mà quên mất các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng cần phải nâng cấp, đổi mới là nguyên nhân khiến khách hàng rời bỏ doanh nghiệp, cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu nhưng chất lượng chăm sóc khách hàng yếu kém thì khách hàng rất dễ dàng từ bỏ. Hệ thống CRM sinh ra là để giúp doanh nghiệp cải thiện vấn đề này, các lịch sử giao dịch, thông tin về khách hàng được thu thập thông qua các hoạt động tiếp thị sẽ được lưu trữ, thống kế chính vì vậy chuyên viên kinh doanh có thể dễ dàng dựa trên những dữ liệu đó để tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ khách hàng, khiến họ cảm thấy hài lòng về cả sản phẩm lẫn chất lượng dịch vụ.

Đảm bảo an toàn bảo mật cao

Sở hữu hệ thống CRM để lưu trữ thông tin chắc chắn sẽ an toàn hơn việc bạn lưu trữ thông tin ở nhiều ứng dụng khác nhau, hay thậm chí lưu chúng trên giấy tờ. Điều đó rất dễ gây ra tình trạng bị đánh cắp dữ liệu, phân tán khiến dữ liệu không được đồng nhất. 

Bài viết liên quan:  Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng (CRM) Trong Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Ví dụ: Phần mềm Zoho CRM, nó có khả năng số hóa dữ liệu và phần quyền người dùng theo chức vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những hoạt động doanh nghiệp đang chạy trên hệ thống và dữ liệu lưu trữ trên đó. Ngoài ra, chúng có tích hợp điện toán đám mây cho phép sao lưu dữ liệu nên có thể tránh được mọi tác động vật lý, virut xâm nhập hoặc có người cố tính đột nhập hệ thống.

Tích hợp các ứng dụng khác nhau

Bạn có thể tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau ngay trên CRM, điều này giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động quản lý các ứng dụng khác nhau. Phần mềm Zoho CRM là một điển hình, mọi ứng dụng cả trong hệ sinh thái Zoho hay bên ngoài đều dễ dàng được tích hợp. Đồng thời, chúng còn cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng lúc và hiển thị trên một màn hình. Ví dụ: Bạn có thể theo dõi hành trình mua hàng của khách vừa có thể thiết lập chế độ gửi Email tiếp thị hàng loạt cho khách hàng tiềm năng.Ngoài những công dụng mà CRM mang lại trên, thì còn rất nhiều lợi ích khác mà doanh nghiệp nhận được khi cài đặt CRM. Tuy nhiên, chúng cũng đủ để lý giải tại sao nên quản lý dữ liệu khách hàng bằng hệ thống CRM. Hy vọng, bạn đọc sẽ nhận ra tầm quan trọng của CRM và nhanh chóng tìm cho doanh nghiệp một giải pháp phù hợp.

Bài viết liên quan:  CRM Áp Dụng Cho Ngành Dược Phẩm

Trên đây là những tư vấn của SmartOSC DX về vì sao nên quản lý dữ liệu khách hàng bằng hệ thống CRM. Liên hệ ngay với SmartOSC DX – nhà cung cấp giải pháp quản lý khách hàng hàng đầu để nhận tư vấn về CRM chi tiết
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY