10 Sự Thật Về CRM Đảm Bảo Gây Ấn Tượng Với Cấp Quản Lý

CRM hay còn được gọi là quản trị quan hệ khách hàng đã giúp nhiều doanh nghiệp ngày nay có thể duy trì và phát triển mối quan hệ gắn kết của họ. Khi đưa hệ thống CRM vào các hoạt động kinh doanh, tổ chức sẽ thu được doanh thu cũng như lợi nhuận khổng lồ. Qua việc xây dựng và duy trì bền vững các mối quan hệ khách hàng. 

Từ đó CRM có thể trở thành một trong những tài sản giá trị nhất của các tổ chức ngày nay. Tuy nhiên, việc triển khai CRM sẽ có những ảnh hưởng lớn đến chi phí và nguồn lực trong tổ chức. Vì vậy, trước hết bạn cần phải có sự chấp thuận từ các ban quản lý cấp cao để thực hiện hiệu quả dự án này. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu thêm về 10 sự thật về CRM đảm bảo gây ấn tượng với cấp quản lý nhé.

Hệ thống CRM giúp bạn có cái nhìn tổng quát về tệp khách hàng của mình

Hệ thống CRM giúp doanh nghiệp thu thập đầy đủ tất cả dữ liệu khách hàng tiềm năng. Tập trung và bảo quản dữ liệu đó vào trong cùng một kho lưu trữ trên hệ thống và đảm bảo tính bảo mật. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và sử dụng những dữ liệu này. Giúp cho việc phân tích, dự báo và nâng cao trải nghiệm với khách hàng. 

Việc nâng cao trải nghiệm khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Bên cạnh đó, nó còn khiến họ sẵn sàng giới thiệu thương hiệu uy tín đến người thân và bạn bè. Theo một nghiên cứu gần đây của Nielse, cho thấy lời khuyên từ những người quen biết có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyết định mua hàng của mỗi người.

CRM không chỉ là hệ thống mà còn là triết lý kinh doanh

CRM không đơn giản chỉ là một phần mềm ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh. Với nhiều doanh nghiệp ngày nay, việc áp dụng CRM như một chiến lược kinh doanh hiệu quả và đạt được nhiều thành công. Phần mềm CRM như một triết lý kinh doanh tập trung vào việc nâng cao mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

Nó kết hợp nhiều tính năng khác nhau để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thấu hiểu khách hàng tốt nhất. Từ đó doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về trải nghiệm mà khách hàng có với mình. Nó có thể là từ việc bán hàng, các chiến dịch tiếp thị cho đến dịch vụ khách hàng. 

Kết quả mà CRM mang lại cho doanh nghiệp chính là họ hoàn toàn có thể đưa ra quyết định thông minh. Nhằm cải thiện các hoạt động trong quá trình kinh doanh cũng như các mối quan hệ với khách hàng.

CRM giúp bảo vệ những dữ liệu khách hàng quan trọng

Việc bảo mật thông tin khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp ngày nay. Điều này sẽ cho thấy doanh nghiệp bạn là một tổ chức uy tín và luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu. Ngoài ra, các thông tin khách hàng luôn cần được bảo mật để tránh tình trạng cướp khách từ các công ty đối thủ. 

Bài viết liên quan:  Điểm nổi bật của phần mềm CRM khiến doanh nghiệp bị thu hút

Khi sử dụng bảng tính Excel, các tài liệu word và các thư mục Notepad để lưu trữ dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên với cách làm truyền thống này sẽ mang lại nhiều rủi ro cũng như các nguy cơ không lường trước được. Các cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống máy tính có thể mất đi bất kì lúc nào mà không có dấu hiệu báo trước. Trong khi đó với sự phát triển không ngừng của công nghệ cũng như Internet mang lại. Việc lưu trữ thông tin và bảo mật thông tin cũng được chuyển đổi hóa sang các cách làm mới. Khi hệ thống CRM có khả năng lưu trữ và bảo mật thông tin được kiểm soát chặt chẽ. 

Truy cập dữ liệu CRM ở mọi lúc mọi nơi

Ngày nay các nhân viên cũng như quản lý có thể truy cập dữ liệu CRM ở bất kì đâu, không chỉ ở trong văn phòng. Nhờ vào các tiện ích Cloud CRM được tích hợp trong hệ thống phần mềm này. Bên cạnh đó, việc truy cập vào hệ thống cũng trở nên dễ dàng thuận tiện khi các phần mềm cho ra mắt ứng dụng trên thiết bị di động.

Qua từng thời kỳ, điện toán đám mây đã có những sự phát triển vượt bậc và còn tiến xa hơn trong tương lai. Tất cả nhờ vào khả năng bảo mật thông tin cũng như giảm nguy cơ thất lạc các dữ liệu mà nó mang lại cho người dùng. Đây được coi là giải pháp đơn giản giải quyết các nhu cầu về lưu trữ lượng lớn thông tin từ doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp không cần phải cài đặt hệ thống chương trình phức tạp, các nhà quản lý có thể dễ dàng truy cập bất kỳ lúc nào, ở đâu chỉ cần kết nối mạng. Ngoài ra, các cập nhật Cloud CRM đều phù hợp với thời gian thực, đảm bảo được các yêu cầu về an toàn và truy cập liên tục 24h.

CRM cung cấp cái nhìn toàn diện về khách hàng của doanh nghiệp

Các nhà doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian, chi phí vào các cuộc điều tra nghiên cứu về khách hàng mục tiêu. Nhưng với CRM công việc này sẽ trở nên đơn giản và các vấn đề được giải quyết một cách chính xác nhất. Hệ thống CRM nếu biết cách vận hành và lên kế hoạch cụ thể sẽ cho doanh nghiệp thấy cái nhìn toàn diện về tệp khách hàng của họ. 

Mỗi lần khách hàng tương tác với doanh nghiệp thông qua các hình thức khác nhau. Như trao đổi qua điện thoại, email, thực hiện giao dịch mua bán, đặt hàng… Tất cả đều được ghi lại và lưu trữ trong hệ thống phần mềm CRM. Các dữ liệu cần thiết sẽ được cập nhật thường xuyên và dễ dàng tìm thấy để triển khai các chiến dịch chăm sóc khách hàng cá nhân. 

Nếu không sử dụng CRM, doanh nghiệp rất khó để có thể bám sát các kênh truyền thông mà khách hàng sử dụng. Hậu quả mà nó mang lại chính là doanh nghiệp sẽ hồi đáp đến khách hàng những email giống hệt nhau. Có khi họ còn yêu cầu khách hàng lặp đi lặp lại một vấn đề họ nói chuyện với những nhân viên tổng đài khác nhau.

CRM giúp xác định khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

Không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu chứa  thông tin tương tác với khách hàng. CRM cũng cho phép doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu đó cho việc phân tích, đánh giá. Ứng dụng phần mềm này sẽ cho phép bạn xem lại lịch sử mua hàng, thống kê số lượng khách hàng hay thực hiện một chiến dịch gửi email Marketing… 

Bài viết liên quan:  Bài Học Khi Triển Khai CRM Để Thành Công

Những phân tích khách hàng này sẽ giúp doanh nghiệp bán được các sản phẩm cốt lõi và các sản phẩm bổ sung theo.Từ đó giúp duy trì lượng khách hàng hiện tại và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng trong tương lai. CRM cho phép các doanh nghiệp bao quát dữ liệu một cách rõ ràng, nhanh hiệu quả và chính xác nhất để xây dựng một chiến dịch Marketing hướng đến đúng đối tượng. Việc xây dựng các chiến dịch marketing hướng tới khách hàng mục tiêu sẽ khiến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng phát triển bền chặt.

Có hơn 75% người tiêu dùng cảm thấy hài lòng khi các doanh nghiệp sử dụng thông tin cá nhân của họ để nâng cao trải nghiệm mua hàng cá nhân. Một nghiên cứu gần đây của Cisco đã chỉ ra rằng hơn 2/3 người tiêu dùng ở Mỹ sẵn sàng cung cấp nhiều thông tin hơn để nhận một dịch vụ mang tính cá nhân.

Điều chỉnh CRM cho phù hợp với doanh nghiệp:

Các doanh nghiệp sẽ có quy mô cũng như cách hoạt động kinh doanh khác nhau. Do đó việc tìm kiếm một giải pháp CRM phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, các giải pháp CRM đó cũng có khả năng thay đổi để dễ dàng thích ứng với mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp. 

Việc đảm bảo doanh nghiệp có thể tùy chỉnh các thiết lập của hệ thống CRM để phần mềm có thể làm việc như cách doanh nghiệp vận hàng. Cá nhân hóa phần mềm quản trị khách hàng cho cá nhân sử dụng cũng sẽ làm tăng sự hài lòng của người dùng với hệ thống này.

CRM cho phép bạn theo dõi vòng đời khách hàng:

CRM cho phép doanh nghiệp theo sát các trải nghiệm vòng đời của khách hàng.  Từ lần đầu tiên tương tác với khách hàng đến việc bán hàng lần thứ 2, thứ 3 cho họ. Khi cần tìm cách thu hút khách hàng hay muốn biết chiến dịch Marketing nào hoạt động tốt nhất, hoặc lý do tại sao một khách hàng đã không thực hiện mua hàng trong 12 tháng qua… 

CRM sẽ cung cấp các tính năng giúp doanh nghiệp truy cập vào một nguồn dữ liệu phong phú. Từ đó để cải thiện chất lượng dịch vụ sản phẩm và nâng cao kinh nghiệm khách hàng có với công ty.

CRM không chỉ dành cho bộ phận bán hàng:

CRM giúp mọi việc trong các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp (như việc quản lí các hợp đồng và đơn đặt hàng…) hoạt động hiệu quả hơn. CRM không chỉ là phần mềm dành cho bộ phận bán hàng, nó có thể trở thành tài sản giá trị cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  CRM Và Quan Niệm Đúng Về Marketing

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành bởi Tech News World vào năm 2012 khám phá ra rằng các doanh nghiệp không chỉ mong đợi CRM làm tăng doanh thu bán hàng.  Mà còn hy vọng CRM giúp họ cải thiện được dịch vụ chăm sóc khách hàng, các giao tiếp nội bộ giữa các phòng ban, quản lý ngân sách. 

Cải thiện dự báo bán hàng và Quản trị Cơ hội:

Nâng cao lợi thế cạnh tranh và mở rộng thị phần chỉ là một vài trong số rất nhiều các vấn đề mà các doanh nghiệp phải đối mặt. CRM cho phép bạn đưa ra những dự báo kịp thời, chính xác và tập trung. Những dự báo này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các dữ liệu quan trọng về nhu cầu khách hàng trong tương lai. Làm thế nào sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể đáp ứng tốt nhất những nhu cầu đó? Các dự đoán chính xác có thể giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội kinh doanh. Đồng thời các bộ phận trong công ty có thể lên kế hoạch trước cho các chiến dịch Marketing trong tương lai nhằm mục đích kết nối với khách hàng. Đội ngũ bán hàng sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn và tăng doanh thu trong dài hạn. 

Zoho CRM – Phần mềm quản trị khách hàng gây ấn tượng với quản lý

Zoho CRM được biết tới là phần mềm với những tính năng vượt trội, giao diện thân thiện. Đặc biệt thiết kế của ứng dụng phần mềm này có thể giúp ích rất nhiều với những người không rành về công nghệ. 

Cùng với sự vượt trội của Zoho CRM, doanh nghiệp có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng nhanh chóng. Điều này gia tăng sự hài lòng từ họ và trở thành khách hàng trung thành với doanh nghiệp. Ngoài ra, hiện nay hệ thống quản lý quan hệ khách hàng đã có mặt trên các hệ điều hành điện thoại. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận vấn đề nhanh nhạy. CRM trên các thiết bị di động còn cho phép quản lý và cập nhật dữ liệu. 

Ưu điểm mà không thể gặp được ở các hệ thống phần mềm CRM khác như sau: 

・Zoho CRM có sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

・Quản lý tất cả hoạt động kinh doanh một cách đồng nhất

・Có thể sử dụng trên mobile apps 

・Có thể sử dụng với nhiều ngôn ngữ khác nhau, thích hợp cho các Doanh nghiệp có chi nhánh quốc tế, hoặc có kế hoạch xây dựng chi nhánh tại nước ngoài. 

Trên đây là 10 Sự Thật Về CRM Đảm Bảo Gây Ấn Tượng Với Cấp Quản Lý. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phần mềm ứng dụng CRM. Bằng hệ thống quản trị quan hệ khách hàng Zoho CRM việc tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ được cập nhật và giải quyết nhanh chóng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY