So Sánh Các Phần Mềm CRM Hiện Nay

Ngày nay, phần mềm CRM là một trong những phần mềm hết sức quan trọng trong việc định hướng cũng như phát triển của các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Hầu hết công ty khi ứng dụng chính thức CRM vào công tác quản trị hay chăm sóc khách hàng. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu và so sánh các phần mềm CRM hiện nay nhé!

Thế nào là phần mềm CRM?

CRM là viết tắt của từ Customer Relationship Management – Quản trị quan hệ khách hàng. Đây là bộ phận giúp doanh nghiệp tạo ra các chiến lược thúc đẩy mối quan hệ của doanh nghiệp với khách bằng nhiều hình thức khác nhau với mục đích cuối cùng là gia tăng lợi nhuận.

CRM sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận, giao tiếp với khách hàng một cách tối ưu thông qua các quy trình tìm kiếm, lưu trữ phân tích thông tin khách hàng để hiểu họ để đưa ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, CRM luôn là công cụ then chốt hỗ trợ doanh nghiệp.

Hệ thống CRM được sử dụng để hỗ trợ nhiều chức năng kinh doanh khác nhau. Chúng bao gồm giao tiếp nhóm, truyền thông xã hội và quản lý bán hàng, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết hơn về nhu cầu và yêu cầu của từng khách hàng. Nó cũng cung cấp chức năng đơn giản, dễ hiểu và giúp hợp lý hóa quy trình làm việc.

Mục tiêu chính của phần mềm CRM là tạo điều kiện cho các mối quan hệ tốt hơn, trước hết là với khách hàng và người sử dụng dịch vụ, nhà cung cấp và đồng nghiệp. Nó tập hợp thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau; chúng bao gồm các kênh và đầu mối liên hệ khác nhau như email, mạng xã hội, trò chuyện trực tiếp và các chiến dịch tiếp thị.

Một ưu điểm khác của CRM là nó giúp cải thiện các tiêu chuẩn của dịch vụ khách hàng, đây là điều mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn sau đó. Nó có thể cung cấp cho lực lượng bán hàng phục vụ khách hàng của bạn dữ liệu chi tiết về khách hàng cá nhân và khách hàng khi họ nhận cuộc gọi điện thoại, bao gồm cả lịch sử mua hàng trước đây và thông tin liên hệ của họ.

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Cải Thiện Quy Trình Bán Hàng Và Tối Ưu Hóa Doanh Thu

Phần mềm CRM khi được đánh giá là một kim chỉ nam hoạt động của các công ty, doanh nghiệp trong mục tiêu phát triển mối quan hệ gắn bó mật thiết với khách hàng thông qua hoạt động nắm bắt nhu cầu, thị hiếu, cũng như những sở thích tiêu dùng của mọi người…

Từ đó, các công ty sẽ thiết lập nên một hệ thống chỉnh chu cho công tác quản lý tất cả những thông tin của khách hàng (bao gồm tài khoản, thị hiếu, thông tin cá nhân để liên lạc…) một cách bài bản, phục vụ cho công tác chăm sóc khách hàng ngày càng trở nên hiệu quả.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất, phần mềm CRM chính là phần mềm quản lý khách hàng của một công ty, doanh nghiệp nào đó. Phần mềm này giữ vai trò rất quan trọng, giúp những người CEO định hướng và phát triển cho công ty, doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp mở rộng và gắn bó mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng, với đội ngũ nhân viên, các đối tác và những nhà cung cấp.

Các phần mềm CRM hiện nay

 1. Zoho CRM
 2. Salesforce
 3. Sugar CRM
 4. Pipedrive

So sánh các phần mềm CRM hiện nay

Nhằm đảm bảo cho yếu tố công bằng trong quá trình so sánh các giải pháp CRM hàng đầu, chúng tôi xin liệt kê danh sách các tính năng quan trọng nhất của CRM đáp ứng nhu cầu người dùng. Các tính năng được phân chia thành năm loại: quản lý quan hệ khách hàng, Bán hàng, Marketing, Báo cáo, Năng suất và khả năng sử dụng.

Phần mềm Zoho CRM 

Cải thiện việc quản lý, liên hệ với khách hàng

Ngay từ lúc có những manh nha về phần mềm CRM, Zoho CRM đã được xác định nhiệm vụ chính là cải thiện việc quản lý, quan hệ khách hàng. Các chức năng sẽ thực hiện sao lưu mọi cuộc gọi, đàm phán với khách để bộ phận Marketing, sales có dữ liệu phân tích hành vi mua hàng, theo dõi tiến trình của khách để đưa ra chiến lược truyền thông và kinh doanh hiệu quả.

Tăng cường sự hợp tác giữa các phòng ban

Ứng dụng Zoho CRM sẽ tạo ra một chuỗi công việc, vậy nên nó cho phép các bộ phận làm việc với nhau cùng module dự án. Như việc đội kinh doanh liên kết với đội sản phẩm để cho ra báo giá chính xác về chất lượng, kích thước, đặc trưng của sản phẩm. Hay khi thiết lập chiến dịch truyền thông đội Marketing sẽ phối hội cùng đối sales tìm hiểu về insight, hành vi khách hàng sẽ giúp việc đưa ra ý tưởng sáng tạo độc đáo, thu hút khách hàng.

Nâng cao năng suất làm việc

Tự động hóa tác vụ gửi email, theo dõi và quản lý các cuộc họp giúp nâng cao tỉ lệ click ngay trên Zoho CRM. Ngay sau khi khách hàng mở email, nhân viên kinh doanh ngay sẽ có cuộc gọi tác động trực tiếp đến khách hàng, Những dữ liệu đã được phân tích từ thông tin khách sẽ chuyển đến trước khi thực hiện cuộc gọi với họ giúp tăng tỉ lệ chốt đơn trực tiếp nhanh chóng.

Hỗ trợ cho người quản lý kinh doanh

Không cần tốn thời gian phân tích dữ liệu thủ công, chỉ cần chuyển dữ liệu lên phần mềm, Zoho CRM sẽ tự động phân tích giúp theo dõi hoạt động bán hàng, truy cập báo cáo cơ hội. Điểm đặc biệt, bạn có thể quản lý chúng trên cả điện thoại di động hay máy tính khiến việc cập nhật thông tin nhanh chóng, gia tăng hiệu quả kinh doanh đến mức tối đa.

Dự báo hoạt động kinh doanh chính xác

Dữ liệu đều được phân tích tập trung trên Zoho CRM giúp hoạt động quản lý trở nên dễ dàng hơn, hỗ trợ gợi ý các giải pháp kinh doanh để gia tăng mức độ thành công của dự án. Đội ngũ kinh doanh có thể dữ báo số liệu tương lai từ những số liệu đã được phần mềm phân tích trong quá khứ, đưa ra những dữ báo chuẩn xác về hành vi khách hàng trong tương lai.

Báo cáo trên CRM trực quan, tin cậy

Báo cáo trên CRM luôn thống kê ra các bảng biểu đi kèm với số liệu rõ ràng mang tới cái nhìn tổng thể, đa chiều cho quy trình bán hàng. Liên tục thông báo đến nhà quản lý về tiến trình công việc như: tỷ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng tiềm năng, doanh số, lãi – lỗ… giúp việc báo cáo trở nên trực quan, tin cậy.

Phần mềm Salesforce

Khi so sánh các phần mềm CRM thì không thể không nhắc tới Salesforce.Các giải pháp kinh doanh của Salesforce bao gồm Sales Cloud, Service Cloud, Marketing Cloud, Community Cloud, Wave Analytics, App Cloud, and IoT Cloud. Bốn phiên bản có sẵn gồm: SalesforceIQ CRM Starter, Professional, Enterprise và Unlimited (tất cả đều thanh toán theo tháng). Salesforce Enterprise được chọn trong báo cáo so sánh này.

 • 150.000 khách hàng
 • Hơn 30 văn phòng trên toàn thế giới
 • Thành lập năm 1999
 • 19.000 nhân viên
Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Phù Hợp Với Mọi Doanh Nghiệp

Sugar CRM

SugarCRM được chia làm bốn phiên bản: Community, Professional, Enterprise và Ultimate, có thể triển khai dưới dạng Cloud hoặc On-Premise với khả năng tùy biến cao. Enterprise của SugarCRM được chọn để so sánh với các phần mềm CRM khác.

PipeDrive

Khi so sánh các phần mềm CRM tại Việt Nam thì đây là một phần mềm chăm sóc khách hàng CRM mới trên thị trường, giải pháp này được phát triển nhằm mục tiêu quản lý khách hàng tiềm năng và quy trình bán hàng. Nó được phát triển dựa trên trải nghiệm bán hàng trực tiếp. 

CRM là sản phẩm độc đáo của Pipedrive và chỉ có một phiên bản có sẵn.

Pipedrive là phần mềm CRM trực quan, người dùng có thể tự cài đặt trong vòng 2 phút. Ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng đám mây và bạn có thể làm việc ở mọi nơi thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 • Hơn 10.000 khách hàng
 • Tăng thêm 13.4 triệu $
 • 156 nhân sự
 • Thành lập 2010

Trên đây là một số thông tin so sánh các phần mềm CRM tại Việt Nam hiện nay. Quý khách là một doanh nghiệp sáng suốt có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp với mình nhất để phát huy hiệu quả kinh doanh tốt nhất có thể. Trong thời đại cách mạng công nghệ số phát triển hiện nay, bạn cần có những thay đổi mới cho doanh nghiệp của mình. Không chỉ mang đến những lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp. Mà còn nâng cao được uy tín trong mắt khách hàng khi luôn đáp ứng dù là yêu cầu khắt khe nhất. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM : Quản Lý Khách Hàng, Bán Hàng Hiệu Quả
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY