Top 7 Lợi Ích Của CRM Không Thể Bỏ Lỡ Đối Với Doanh Nghiệp

Top 7 Lợi Ích Của CRM Không Thể Bỏ Lỡ Đối Với Doanh Nghiệp

Bạn là chủ doanh nghiệp và đang đau đầu với lượng dữ liệu khách hàng của công ty ngày càng nhiều khiến bạn băn khoăn tìm phương pháp quản lý những thông tin khách hàng đó? Bạn có tìm hiểu về CRM nhưng chưa biết rõ các lợi ích của CRM. Bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp những góc nhìn mới về lợi ích không thể bỏ lỡ của phần mềm CRM đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp với một nền tảng khách hàng lớn và đa dạng. 

CRM là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management – là một thuật ngữ được định nghĩa và thiết kế để cải thiện dịch vụ khách hàng. Phần mềm quản lý khách hàng CRM hiểu đơn giản là hệ thống giúp doanh nghiệp lưu giữ mọi thông tin về khách hàng như: tên tuổi, email, lịch sử mua hàng, theo dõi doanh số, hệ thống hóa thỏa thuận/hợp đồng,… Tất cả những thông tin đó sẽ được kết nối với nhau để hỗ trợ các hoạt động bán hàng, tiếp thị của doanh nghiệp.

CRM là gì

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp nào đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sẽ thành công. Do đó việc quản lý và tối ưu hóa thông tin khách hàng, thông tin giao dịch,…bằng các phần mềm hiện đại là việc hết sức cần thiết.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những lợi ích thực sự mà phần mềm quản trị quan hệ khách hàng đem lại cho các doanh nghiệp.

Top 7 lợi ích của CRM đối với doanh nghiệp

Dưới đây là top 7 lợi ích của CRM mà doanh nghiệp sẽ nhận thấy rõ ràng khi ứng dụng phần mềm này trong quản lý mối quan hệ với khách hàng. 

CRM giúp lưu trữ lượng thông tin khách hàng khổng lồ

Hệ thống CRM cho phép doanh nghiệp lưu trữ lượng lớn thông tin chi tiết về khách hàng (họ tên, ngày sinh, sở thích, lịch sử mua hàng,…).

Tham Khảo  CRM Là Gì? 4 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng CRM Ngay Hôm Nay

Lợi ích của CRM chính là toàn bộ giao dịch với khách hàng được lưu lại sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà quản lý trong việc truy xuất thông tin khách hàng dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải mở nhiều ứng dụng, phần mềm hay sổ ghi chép để tìm kiếm thông tin khách hàng cũ. Tất cả đã được tập trung tại một phần mềm duy nhất là CRM. 

Quản lý thông tin deal của từng khách hàng SmartOSC Zoho CRM
Quản lý thông tin deal của từng khách hàng SmartOSC Zoho CRM

Một số phần mềm CRM còn tích hợp thêm chức năng ghi âm giúp lưu trữ các cuộc nói chuyện giữa nhân viên và khách hàng.

CRM giúp quản lý tốt mối quan hệ với khách hàng

Để có được mối quan hệ tốt, lâu dài với khách hàng thì việc chăm sóc khách hàng thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng. Hàng năm, doanh nghiệp có thể tổ chức nhiều chương trình nhằm thu hút, giữ chân khách hàng cũ và mở rộng khách hàng tiềm năng mới. 

Nhờ phần mềm CRM, bạn có thể thống kê các số liệu liên quan, theo dõi hành vi khách hàng và đưa ra các chương trình phù hợp với từng đối tượng, ở từng thời điểm. Cụ thể như:

 • Xây dựng chương trình khuyến mại, chiết khấu linh hoạt theo số lượng mua, doanh số mua
 • Áp dụng chính xác chính sách chiết khấu thanh toán cho từng khách hàng
 • Xây dựng tiêu chí đánh giá, phân loại khách hàng trên phần mềm CRM; qua đó đưa ra chính sách hỗ trợ phù hợp và hiệu quả cho từng đối tượng
 • Liệt kê danh sách ngày sinh nhật của khách hàng, tự động nhắc nhở để bộ phận chăm sóc khách hàng có kế hoạch gửi Email, quà tặng, thiệp,… nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng.
 • Đo lường sự hài lòng qua những khảo sát, đánh giá
 • Hỗ trợ khách hàng kịp thời và nhanh chóng qua nhiều kênh khác nhau: điện thoại, Facebook, Zalo, Email,…
Quản lý thông tin liên hệ của khách hàng hiệu quả với SmartOSC Zoho CRM
Quản lý thông tin liên hệ của khách hàng hiệu quả với SmartOSC Zoho CRM

Đi sâu vào đánh giá và phân tích dữ liệu

Những dữ liệu thu thập từ nhiều nguồn sẽ mất giá trị nếu bạn không thể truy cập và sử dụng chúng hiệu quả. Các bảng tính quá “cồng kềnh”  sẽ lấy của bạn nhiều thời gian để xem xét.

Tham Khảo  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Áp Dụng Cho Những Mô Hình Công Ty Nào

Lợi ích của CRM chính là có khả năng tự động phân tích nâng cao và đưa ra báo cáo nhằm giúp bạn khai thác dữ liệu về khách hàng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức để tập trung vào kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Các số liệu trên báo cáo được hiển thị một cách trực quan, cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình hình thực tế; một số dữ liệu bạn sẽ có như:

 • Hiệu suất bán hàng
 • Doanh thu theo khu vực
 • Giá trị của một khách hàng tiềm năng 
 • Tỷ lệ tăng trưởng qua chiến dịch tiếp thị
 • Phát hiện điểm bất thường trong doanh nghiệp và đạt lợi thế cạnh tranh
Nhận câu trả lời trực quan cho dữ liệu của bạn với Zoho CRM
Nhận câu trả lời trực quan cho dữ liệu của bạn với Zoho CRM

CRM giúp tăng doanh thu

Doanh thu cao đồng nghĩa là doanh nghiệp bạn đang đi đúng hướng; ngược lại doanh thu thấp chỉ ra thực tế cần thay đổi. Có nhiều cách để giúp bạn tăng doanh thu của mình như: giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi,…Nhưng với hệ thống CRM, bạn có thể phân tích sâu và rộng hơn rất nhiều để đưa ra chương trình hiệu quả nhất. Lợi ích của CRM là giúp tối ưu toàn diện quy trình bán hàng, tăng khả năng chốt Sale nhanh hơn. Sau đây là một số đề xuất:

 • Cải thiện tỷ lệ rời bỏ của khách hàng; tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng và loại bỏ sự lãng phí vào những người có ít khả năng mua
 • Theo dõi doanh thu của từng khu vực địa lý để luân chuyển hàng hóa
 • Xem nhóm khách hàng nào mua nhiều nhất. Bạn có thể sắp xếp theo các tiêu chí: tuổi tác, địa điểm, giới tính, chi tiêu trung bình,…điều này giúp bạn tối đa hóa tiềm năng doanh thu của mình
 • Tự động hóa quy trình bán hàng
Tự động hóa bán hàng với phần mềm CRM
Tự động hóa bán hàng với phần mềm CRM

CRM giúp quản trị năng suất làm việc của nhân viên

Là một trong những lợi ích của phần mềm CRM khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là theo dõi, đánh giá năng suất làm việc của nhân viên (KPI). Với tính năng này thì công việc quản trị doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt chính xác công việc và mức độ hoàn thành của từng nhân viên theo ngày/tuần/tháng. Nhờ vậy, bạn có thể kịp thời đưa ra những thay đổi phù hợp nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn thể nhân viên trông công ty của mình.

Cải thiện hoạt động truyền thông, quảng cáo của doanh nghiệp

Phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác marketing, tiếp thị tốt hơn. 

Lợi ích của CRM: Cải thiện hoạt động truyền thông, quảng cáo của doanh nghiệp

Hệ thống CRM sẽ tham gia vào những công việc như:

 • Chia khách hàng thành các nhóm có điểm chung với mục đích giúp cho các chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu chính xác hơn.
 • Tự động hóa quy trình làm việc, việc tổ chức và triển khai chiến dịch nhanh hơn, tiết kiệm hơn.
 • Truyền thông qua mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo,…Qua những số liệu thống kê bạn sẽ biết ở đâu có lưu lượng truy cập nhiều để triển khai quảng cáo.
 • Quản lý chiến dịch đồng thời trên nhiều kênh và phương tiện khác nhau.

CRM giúp giảm chi phí bán hàng, tiếp thị

Nhờ vào những lợi ích kể trên, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu để sở hữu phần mềm CRM. Đổi lại, CRM giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bán hàng và tiếp thị nhờ sự tối ưu hóa dữ liệu khách hàng một cách đồng nhất. Với công nghệ hiện đại cùng khả năng phân tích chuyên sâu, phần mềm CRM chắc chắn là một cánh tay đắc lực của nhà quản trị doanh nghiệp.

Tạm kết

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được những lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng và phần mềm CRM đối với mọi doanh nghiệp. SmartOSC DX tự hào là doanh nghiệp cung cấp nền tảng quản lý khách hàng số một hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm phần mềm CRM chuyên nghiệp nhất.

About the Author

Hạnh Phạm

Hạnh Phạm hiện đang đảm nhiệm vị trí digital marketing executive tại SmartOSC.

LEAVE A REPLY

Call Now Button