Top 7 Lợi Ích Của CRM Không Thể Bỏ Lỡ Đối Với Doanh Nghiệp

Bạn là chủ doanh nghiệp và đang đau đầu với lượng dữ liệu khách hàng của công ty ngày càng nhiều khiến bạn băn khoăn tìm phương pháp quản lý những thông tin khách hàng đó? Bạn có tìm hiểu về CRM nhưng chưa biết rõ các lợi ích của CRM. Bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp những góc nhìn mới về lợi ích không thể bỏ lỡ của phần mềm CRM đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp với một nền tảng khách hàng lớn và đa dạng. 

CRM là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management – là một thuật ngữ được định nghĩa và thiết kế để cải thiện dịch vụ khách hàng. Phần mềm quản lý khách hàng CRM hiểu đơn giản là hệ thống giúp doanh nghiệp lưu giữ mọi thông tin về khách hàng như: tên tuổi, email, lịch sử mua hàng, theo dõi doanh số, hệ thống hóa thỏa thuận/hợp đồng,… Tất cả những thông tin đó sẽ được kết nối với nhau để hỗ trợ các hoạt động bán hàng, tiếp thị của doanh nghiệp.

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp nào đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sẽ thành công. Do đó việc quản lý và tối ưu hóa thông tin khách hàng, thông tin giao dịch,…bằng các phần mềm hiện đại là việc hết sức cần thiết.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những lợi ích thực sự mà phần mềm quản trị quan hệ khách hàng đem lại cho các doanh nghiệp.

Top 7 lợi ích của CRM đối với doanh nghiệp

Dưới đây là top 7 lợi ích của CRM mà doanh nghiệp sẽ nhận thấy rõ ràng khi ứng dụng phần mềm này trong quản lý mối quan hệ với khách hàng. 

CRM giúp lưu trữ lượng thông tin khách hàng khổng lồ

Hệ thống CRM cho phép doanh nghiệp lưu trữ lượng lớn thông tin chi tiết về khách hàng (họ tên, ngày sinh, sở thích, lịch sử mua hàng,…).

Lợi ích của CRM chính là toàn bộ giao dịch với khách hàng được lưu lại sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà quản lý trong việc truy xuất thông tin khách hàng dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải mở nhiều ứng dụng, phần mềm hay sổ ghi chép để tìm kiếm thông tin khách hàng cũ. Tất cả đã được tập trung tại một phần mềm duy nhất là CRM. 

Một số phần mềm CRM còn tích hợp thêm chức năng ghi âm giúp lưu trữ các cuộc nói chuyện giữa nhân viên và khách hàng.

CRM giúp quản lý tốt mối quan hệ với khách hàng

Để có được mối quan hệ tốt, lâu dài với khách hàng thì việc chăm sóc khách hàng thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng. Hàng năm, doanh nghiệp có thể tổ chức nhiều chương trình nhằm thu hút, giữ chân khách hàng cũ và mở rộng khách hàng tiềm năng mới. 

Bài viết liên quan:  Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng 2022 Có Gì Mới So Với Năm 2021

Nhờ phần mềm CRM, bạn có thể thống kê các số liệu liên quan, theo dõi hành vi khách hàng và đưa ra các chương trình phù hợp với từng đối tượng, ở từng thời điểm. Cụ thể như:

 • Xây dựng chương trình khuyến mại, chiết khấu linh hoạt theo số lượng mua, doanh số mua
 • Áp dụng chính xác chính sách chiết khấu thanh toán cho từng khách hàng
 • Xây dựng tiêu chí đánh giá, phân loại khách hàng trên phần mềm CRM; qua đó đưa ra chính sách hỗ trợ phù hợp và hiệu quả cho từng đối tượng
 • Liệt kê danh sách ngày sinh nhật của khách hàng, tự động nhắc nhở để bộ phận chăm sóc khách hàng có kế hoạch gửi Email, quà tặng, thiệp,… nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng.
 • Đo lường sự hài lòng qua những khảo sát, đánh giá
 • Hỗ trợ khách hàng kịp thời và nhanh chóng qua nhiều kênh khác nhau: điện thoại, Facebook, Zalo, Email,…

Đi sâu vào đánh giá và phân tích dữ liệu

Những dữ liệu thu thập từ nhiều nguồn sẽ mất giá trị nếu bạn không thể truy cập và sử dụng chúng hiệu quả. Các bảng tính quá “cồng kềnh”  sẽ lấy của bạn nhiều thời gian để xem xét.

Lợi ích của CRM chính là có khả năng tự động phân tích nâng cao và đưa ra báo cáo nhằm giúp bạn khai thác dữ liệu về khách hàng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức để tập trung vào kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Các số liệu trên báo cáo được hiển thị một cách trực quan, cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình hình thực tế; một số dữ liệu bạn sẽ có như:

 • Hiệu suất bán hàng
 • Doanh thu theo khu vực
 • Giá trị của một khách hàng tiềm năng 
 • Tỷ lệ tăng trưởng qua chiến dịch tiếp thị
 • Phát hiện điểm bất thường trong doanh nghiệp và đạt lợi thế cạnh tranh

CRM giúp tăng doanh thu

Doanh thu cao đồng nghĩa là doanh nghiệp bạn đang đi đúng hướng; ngược lại doanh thu thấp chỉ ra thực tế cần thay đổi. Có nhiều cách để giúp bạn tăng doanh thu của mình như: giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi,…Nhưng với hệ thống CRM, bạn có thể phân tích sâu và rộng hơn rất nhiều để đưa ra chương trình hiệu quả nhất. Lợi ích của CRM là giúp tối ưu toàn diện quy trình bán hàng, tăng khả năng chốt Sale nhanh hơn. Sau đây là một số đề xuất:

 • Cải thiện tỷ lệ rời bỏ của khách hàng; tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng và loại bỏ sự lãng phí vào những người có ít khả năng mua
 • Theo dõi doanh thu của từng khu vực địa lý để luân chuyển hàng hóa
 • Xem nhóm khách hàng nào mua nhiều nhất. Bạn có thể sắp xếp theo các tiêu chí: tuổi tác, địa điểm, giới tính, chi tiêu trung bình,…điều này giúp bạn tối đa hóa tiềm năng doanh thu của mình
 • Tự động hóa quy trình bán hàng

CRM giúp quản trị năng suất làm việc của nhân viên

Là một trong những lợi ích của phần mềm CRM khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là theo dõi, đánh giá năng suất làm việc của nhân viên (KPI). Với tính năng này thì công việc quản trị doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt chính xác công việc và mức độ hoàn thành của từng nhân viên theo ngày/tuần/tháng. Nhờ vậy, bạn có thể kịp thời đưa ra những thay đổi phù hợp nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn thể nhân viên trông công ty của mình.

Bài viết liên quan:  CRM – Trợ Lý Đồng Hành Cùng Sale & Doanh Nghiệp

Cải thiện hoạt động truyền thông, quảng cáo của doanh nghiệp

Phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác marketing, tiếp thị tốt hơn. 

Hệ thống CRM sẽ tham gia vào những công việc như:

 • Chia khách hàng thành các nhóm có điểm chung với mục đích giúp cho các chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu chính xác hơn.
 • Tự động hóa quy trình làm việc, việc tổ chức và triển khai chiến dịch nhanh hơn, tiết kiệm hơn.
 • Truyền thông qua mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo,…Qua những số liệu thống kê bạn sẽ biết ở đâu có lưu lượng truy cập nhiều để triển khai quảng cáo.
 • Quản lý chiến dịch đồng thời trên nhiều kênh và phương tiện khác nhau.

CRM giúp giảm chi phí bán hàng, tiếp thị

Nhờ vào những lợi ích kể trên, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu để sở hữu phần mềm CRM. Đổi lại, CRM giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bán hàng và tiếp thị nhờ sự tối ưu hóa dữ liệu khách hàng một cách đồng nhất. Với công nghệ hiện đại cùng khả năng phân tích chuyên sâu, phần mềm CRM chắc chắn là một cánh tay đắc lực của nhà quản trị doanh nghiệp.

SmartOSC DX – Đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp CRM

Hiện nay, trên thị trường có không ít các phần mềm CRM được “đóng gói sẵn” với các chức năng cụ thể để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi doanh nghiệp mà phần mềm cũng cần linh hoạt tùy chỉnh sao cho phù hợp, Zoho CRM là một phần mềm đề cao tính tùy chỉnh là linh hoạt mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần trong quá trình triển khai giải pháp CRM. Zoho CRM – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được đánh giá tốt nhất trên thế giới – hiện được SmartOSC DX triển khai tại thị trường Việt Nam.

Có thể nói, phần mềm Zoho CRM được tích hợp những tính năng vượt trội, chuyên nghiệp, chỉ cần thao tác đơn giản với vài cú đúp chuột đã có thể giúp cho các phòng ban trong doanh nghiệp dễ dàng hơn khi tiếp cận công nghệ số mới nhất đang thịnh hành trong thời đại 4.0 hiện nay. Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ khi áp dụng hệ thống CRM đã vận hành trơn tru, đưa về nguồn doanh thu khủng trong một thời gian ngắn cùng với đó là lượng khách hàng tiềm năng và những bước tiến mới trong tương lai sắp tới.

Bài viết liên quan:  B2B Và B2C Sự Khác Biệt CRM Giữa Chúng

Tại sao Zoho CRM được coi là một phần mềm hàng đầu Việt Nam về giải pháp CRM? Vì nó giúp cho bạn xử lý và điều hành doanh nghiệp của mình. Hệ thống phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM sẽ cho phép bạn lưu giữ rất nhiều thông tin, hồ sơ của khách hàng trên một hệ thống nhất định mà toàn bộ tổ chức, công ty đều có thể truy cập thông qua mật khẩu bảo mật.

Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ khách hàng được biết tới là hệ thống cho phép tính năng này có thể theo dõi, quản lý các hoạt động dịch vụ khách hàng, các vấn đề cần được hỗ trợ. Đây cũng tạo nên sự khác biệt quan trọng giữa doanh nghiệp, cùng hệ thống quản lý khách hàng, qua đó nâng cao và cải tiến kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Đồng thời, gia tăng hiệu quả tối ưu và giảm thiểu chi phí tối đa.

Khách hàng là trung tâm đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy chìa khóa để có thể mang đến cho khách hàng những gì họ muốn nằm ở việc bạn phải thật sự hiểu họ và những lợi ích của CRM mang lại cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. CRM giúp bạn và khách hàng dễ dàng giao tiếp, dịch vụ khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn và dữ liệu được tổ chức tốt hơn. Với thị trường cạnh tranh như ngày nay thì CRM là công cụ đắc lực để doanh nghiệp của bạn có cơ hội nâng cao hiệu quả bán hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Qua bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về CRM và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì về CRM hãy nhanh tay gọi đến số hotline của SmartOSC DX: (+84) 387 069 546 để được hỗ trợ cũng như tư vấn kỹ hơn về giải pháp số CRM.

SmartOSC DX chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất cho doanh nghiệp. Tự hào là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đưa ra các giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Tạm kết

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được những lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng và phần mềm CRM đối với mọi doanh nghiệp. SmartOSC DX tự hào là doanh nghiệp cung cấp nền tảng quản lý khách hàng số một hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm phần mềm CRM chuyên nghiệp nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY