9 Biểu Hiện Nhận Biết Doanh Nghiệp Đang Cần CRM

Làm sao để xác định doanh nghiệp đang gặp khó khăn, cần ứng dụng CRM để nâng cao hiệu quả quản lý khách hàng. Vậy, hãy theo dõi ngay 9 biểu hiện nhận biết doanh nghiệp đang cần CRM dưới đây đã được SmartOSC DX tổng hợp để xác định những vấn đề tổ chức đang gặp phải và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Dấu hiệu 01: Dữ Liệu Bị Phân Tán Ở Nhiều Nơi

Bị phân tán dữ liệu là dấu hiệu dễ nhận thấy và phổ biến cho thấy doanh nghiệp cần phải ứng dụng CRM. Hiện nay, đa số doanh nghiệp đều sử dụng nhiều công cụ lưu trữ khác nhau như Excel, Drive, Sổ ghi chú… khiến thông tin khách hàng bị phân mảnh. Đồng thời, dữ liệu ở nhiều kênh truyền thông không được hợp nhất cũng là vấn đề khiến dữ liệu bị rời rạc. Chính vì vậy, CRM sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp xử lý vấn đề này vì chúng có khả năng tích hợp đa kênh, nên mọi dữ liệu có thể được chuyển về trên một hệ thống.

Dấu hiệu 02: Dữ Liệu Không Có Tính Chia Sẻ, Kế Thừa

Dữ liệu không có tính chia sẻ, kế thừa là một thiệt thòi lớn đối với doanh nghiệp. Nguyên nhân là do bạn sử dụng các công cụ lưu trữ không có tính năng chia sẻ dữ liệu, điều này sẽ làm mất liên kết thông tin giữa các phòng ban khiến hiệu suất công nghiệp giảm sút. Tuy nhiên với CRM thì khác, nó cho phép doanh nghiệp thoải mái chia sẻ dữ liệu với mọi nhân viên bởi các dữ liệu đều được lưu trữ trên một hệ thống, sử dụng chung một nguồn dữ liệu. Bên cạnh đó, nếu nhân viên nghỉ việc thì doanh nghiệp cũng không lo sợ mất thông tin vì CRM còn có tính năng bàn giao công việc từ nhân viên cũ sang nhân viên mới chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Dấu hiệu 03: Dữ Liệu Không Nhất Quán, Nhiều Dữ Liệu Rác

Dữ liệu bị trùng lặp, nhiều data rác là dấu hiệu thứ hai cảnh báo doanh nghiệp cần phải thay đổi cách thức xử lý thông tin từ thủ công sang sử dụng CRM. Hậu quả mà dữ liệu rác để lại rất lớn, nó khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu tìm kiếm thông tin, ảnh hưởng đến hoạt động phân tích dữ liệu phục vụ cho chiến lược tiếp thị, hay bị nhầm lẫn khi thực hiện chăm sóc khách hàng. 

Bài viết liên quan:  6 Lý Do Nên Chọn Zoho CRM Cho Hoạt Động Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

CRM có thể xử lý dữ liệu trùng lặp dễ dàng, Zoho CRM là một ví dụ tiêu biểu. Khi dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống phần mềm sẽ tiến hàng lọc trùng lặp, gộp trùng, loại bỏ dữ liệu thừa và cập nhật thêm thông tin mới nên doanh nghiệp có thể hạn chế tối đa việc dữ liệu không đồng nhất.

Dấu hiệu 04: Dữ Liệu Bảo Mật Kém, Khó Phân Quyền, Phân Cấp

Nếu chỉ sử dụng các công cụ như MS Excel hay Google Drive thì sẽ rất khó để lãnh đạo kiểm soát quyền hạn, vùng truy cập của nhân viên mặc dù chúng có khá nhiều ưu điểm như tiện lợi, nhiều chức năng, linh hoạt, dễ sử dụng. Những về vấn đề bảo mật hay phân quyền sẽ không đảm bảo, còn nhiều hạn chế. Dấu hiệu này là một lời cảnh báo doanh nghiệp cần phải ứng dụng CRM nếu không muốn bị mất dữ liệu hay chậm chễ trong công việc. Với CRM, chúng cho phép nhà quản lý phân quyền truy cập theo chức danh và tính năng nên lãnh đạo sẽ luôn nắm bắt được những ai đang truy cập và truy cập vào tính năng nào. Bên cạnh đó, chúng cũng có bảo mật nhiều lớp, ở cấp độ cao.

Dấu hiệu 05: Doanh Nghiệp Không Hiểu Toàn Diện Về Khách Hàng

Không hiểu hết về khách hàng sẽ là nỗi lo lớn của doanh nghiệp vì không biết khách hàng cần gì, muốn gì để tư vấn, đưa ra kế hoạch tiếp thị phù hợp. Để có góc nhìn 360 độ về khách hàng, thì giải pháp CRM sẽ luôn là phương pháp lý tưởng, chúng có khả năng tích hợp mọi hệ thống, lưu trữ nhiều dữ liệu, thu thập mọi thông tin về khách qua nhiều kênh khác nhau. ví dụ:

  • Ghi nhận lịch sự đặt hàng trên website
  • Tích hợp tổng đài IP giúp định danh, lưu lại cuộc gọi vào hồ sơ khách hàng
  • Tích hợp với phần mềm kế toán để thu thập thông tin các lần mua hàng của khách…
Bài viết liên quan:  Nâng cao mức độ hài lòng và quay lại của khách hàng với phần mềm CRM

Mọi dữ liệu đó sẽ được tập trung lưu trữ tại một file cố định, phân tích sở thích, hành vi tiêu dùng của khách… nên doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt mọi thông tin về khách một cách chính xác, toàn diện nhất.

Dấu hiệu 06: Thiếu Tính Kết Nối Giữa Các Phòng Ban

Thiếu tính kết nối giữa các phòng ban có những biểu hiện như: bộ phận này phản hồi chậm cho bộ phận khác vì không được thông báo, công việc bị chậm deadline, thiếu công cụ giám sát….

Những vấn đề này có thể xuất phát từ ý thức con người, quy trình nội bộ… Nhưng nếu sở hữu phần mềm CRM sự kết nối sẽ được cải thiện đáng kể vì doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ quản lý lịch làm việc, quản lý tác vụ, quản lý kế hoạch… trong CRM.

Dấu hiệu 07: Tỷ Lệ Quay Lại Mua Hàng Thấp

Tỷ lệ quay lại mua hàng thất chứng tỏ doanh nghiệp đang thiếu một công cụ giữ chân khách hàng hiệu quả. Hãy sử dụng CRM để có những chiến dịch tiếp thị cá nhân hóa tối ưu, tác động đến từng khách hàng khiến họ có nhu cầu mua sắm nhiều hơn ở doanh nghiệp.

Dấu hiệu 08: Báo Cáo Thủ Công, Không Thể Quản Lý Doanh Nghiệp Từ Xa

Báo cáo thủ công có lẽ sẽ không phải là trở ngại lớn nếu không có dịch bệnh Covid 19. Nhưng hiện nay, khi dịch bệnh đang bao trùm toàn thế giới mà doanh nghiệp vẫn áp dụng hình thức báo cáo thủ công sẽ không đạt được hiệu quả kinh doanh như mong đợi. Bên cạnh đó hạn chế về việc quản lý doanh nghiệp từ xa cũng là tình trạng nguy cấp cho tổ chức vào thời điểm hiện tại và cả tương lai. Trang bị cho mình giải pháp CRM có thể hỗ trợ quản lý từ xa chỉ với một thiết bị điện tử sẽ giúp nhà quản lý luôn chủ động trong mọi tình huống, xử lý kịp thời công việc.

Dấu hiệu 09: Không Kiểm Soát Được Hoạt Động Bán Hàng

Tình trạng không kiểm soát nổi hoạt động bán hàng sẽ xảy ra trong giai đoạn doanh nghiệp đang phát triển, khi đó số lượng khách hàng ngày càng tăng nên nhà quản lý dễ rơi vào trạng thái mất kiểm soát hoạt động bán hàng cùng lúc đó sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như: rối loạn kênh tiếp thị, không xác định được đâu là phân khúc khách hàng mục tiêu chủ đạo mà doanh nghiệp hướng đến, không đánh giá đúng năng lực nhân viên…. Thậm chí doanh thu, công nợ cũng trở nên khó khăn khi tính toán. CRM với các công cụ tiếp thị bán hàng, quản lý hiệu suất, quản lý khách hàng sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Trong Năm 2022

Trên đây là 9 biểu hiện nhận biết doanh nghiệp đang cần CRM, chỉ cần có một trong những dấu hiệu đó thì doanh nghiệp nên ứng dụng CRM ngay lập tức để cải thiện, không nên để doanh nghiệp vướng vào cả 9 dấu hiệu mới tìm giải pháp cứu chữa sẽ khá muộn màng, tốn nhiều thời gian, chi phí.  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY