CRM Automation: Nó Là Gì? Và Những Lợi Ích Nó Mang Lại

CRM có thể đã khá quen thuộc với doanh nghiệp Việt, giúp họ nâng cao hiệu quản lý khách hàng của mình. Tuy nhiên CRM Automation lại khá xa lạ, vậy nó là gì? Những lợi ích nó mang lại cho doanh nghiệp là gì? Hãy tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

CRM Automation Là Gì?

CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng và CRM Automation là tự động hóa CRM, đây là quá trình tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong CRM giúp doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình, nâng cao năng suất lao động.

Các quy trình bán hàng, tiếp thị của thể ứng dụng CRM tự động hóa để quản lý các chiến dịch tiếp thị qua Email, chọn mẫu, đồng bộ dữ liệu, quản lý lịch sự cuộc gọi với khách hàng…. Đồng thời CRM Automation có thể giúp bộ phận tiếp thị và bán hàng kết nối với nhau dễ dàng hơn, chia sẻ dữ liệu với nhau hiệu quả.

Các Chức Năng Chính Của CRM Automation

Trên thị trường, các CRM Automation sẽ có nhiều chức năng khác nhau, nhưng để trở thành một CRM tự động chúng sẽ có 5 chức năng chính dưới đây:

Quản lý khách hàng tiềm năng

Hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi mọi đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến, cho phép doanh nghiệp liên tục cập nhật dữ liệu tự động trên hệ thống, luôn theo sát hành trình hay trạng thái của khách hàng tiềm năng. Đồng thời phần mềm có thể giúp tổ chức tính điểm khách hàng tiềm năng, xác định chính xác khách hàng tiềm năng có tỉ lệ trở thành khách hàng thân thiết cao…

Quản lý liên hệ

Mọi dữ liệu có thể liên hệ với khách hàng như: email, số điện thoại, mạng xã hội, thông tin cá nhân… đều được quản lý đồng bộ trên hệ thống. Cho phép nhân viên truy cập tìm kiếm dễ dàng, đặc biệt với nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hiểu khách hàng hơn khi đã nắm khái quát thông tin về họ được lưu trên hệ thống CRM tự động.

Tích hợp bên thứ ba

Doanh nghiệp được quyền tích hợp nhiều công cụ, ứng dụng vào CRM như quản lý dự án, hệ thống Email hay lịch…. Điều này khiến mọi thứ luôn sẵn có trên hệ thống tạo sự tiện lợi khi làm việc.

Ví dụ: phần mềm Zoho CRM, bạn có thể tích hợp mọi phần mềm mà bạn muốn.  Zoho CRM được thiết kế để tích hợp được với các ứng dụng và dịch vụ khác mà bạn sử dụng hàng ngày. Bạn có thể tích hợp với Office 365, Slack, các ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng quản lý cuộc họp, quản lý tài chính…. Mọi thứ sẽ trở nên nhỏ gọn, tiện lợi bên trong Zoho CRM.

Báo cáo và phân tích

Tối ưu hóa quá trình bán hàng, dự đoán kết quả các chiến dịch cho doanh nghiệp để nhà lãnh đạo có căn cứ ra những quyết định chính xác dựa trên dữ liệu trực quan. Bạn có thể dễ dàng phân tích hiệu suất bán hàng, hay dữ báo hành vi người tiêu dùng giúp thực hiện hoạt động tiếp thị tối ưu nhất.

Quản lý tài liệu

Tập chung mọi dữ liệu từ nhiều nguồn và quản lý chúng khoa học trên hệ thống, có thể tự cập nhật nếu thông tin có sự thay đổi.

Lợi Ích Của CRM Tự Động

Tự động hóa CRM sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, điển hình là những lợi ích sau:

Hỗ trợ thu thập, lưu trữ, ứng dụng dữ liệu hiệu quả

Cho phép doanh nghiệp thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, những dữ liệu đó sẽ được tự động phân tích làm dữ kiện cho chiến dịch bán hàng và tiếp thị. Đồng thời, thu thập được dữ liệu chính xác còn giúp doanh nghiệp chắc chắn khi đưa ra những quyết định phức tạp.

Tăng năng suất của nhóm

Với phần mềm CRM tự động, thì chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn đã có thể sắp xếp các nhiệm vụ, quản lý chúng dễ dàng. Nên sẽ có thời gian để các bộ phận tập chung vào công việc của mình, như nuôi dưỡng khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng thay vì ngồi cả ngày nhập liệu.

Nâng cao sự hài lòng của khách hàng

Trong CRM tự động có tính năng chatbots, chatbots là công cụ tự động trả lời câu hỏi của khách hàng theo dữ liệu đã được thiết lập sẵn nên khách hàng sẽ không phải đợi doanh nghiệp phản hồi mà ngay lập tức có được câu trả lời cho mình thông qua trò chuyện với Chatbots. Từ đó, khách hàng sẽ đánh giá các sự chuyên nghiệp của tổ chức, có dấu ấn tốt với thương hiệu.

Tối ưu chu kỳ bán hàng

Bạn có thể sử dụng dữ liệu của mình tốt hơn, rút ngắn chu kỳ bán hàng bằng cách tính điểm khách hàng tiềm năng tự động, nghiên cứu kỹ lưỡng tệp khách hàng doanh nghiệp hướng đến và tạo báo giá.

Cải thiện sự tương tác với khách hàng

Cung cấp nguồn dữ liệu chính xác, nên khi tương tác với khách hàng thì nhân viên đã biết tổng quan về họ vì vậy dễ dàng tư vấn những sản phẩm mà khách hàng đang hướng đến.

Bài viết liên quan:  Các Chiến Lược Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Tốt Hơn

Những thông tin về CRM Automation và những lợi ích nó mang lại đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên. Nếu có câu hỏi hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY