Bí Kíp Để Doanh Nghiệp Lựa Chọn Được Giải Pháp HRM Phù Hợp Nhất

Theo chia sẻ từ Rob Silver, “Nguồn lực tài chính có thể chính là mạch máu của mỗi một công ty, nhưng nguồn lực nhân sự chính là bộ não”. Chảy máu chất xám thực sự là vấn đề nổi cộm trong thế giới doanh nghiệp mà các nhà lãnh đạo luôn nỗ lực ngăn chặn. Đó là lúc hệ thống quản trị nhân sự toàn diện tạo nên sự khác biệt nhờ cung cấp chi tiết dữ liệu ngay cả các hoạt động có thể dễ dàng bị bỏ sót trong cuộc giám sát nhằm mang đến cơ sở đánh giá chính xác, thiết lập cơ chế thưởng phạt rõ ràng để giữ chân người tài. 

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp hiện đại thiếu cả sự hiểu biết lẫn bí quyết về cách tìm kiếm phần mềm quản trị nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Cùng SmartOSC DX tìm ra bí kíp để doanh nghiệp lựa chọn giải pháp HRM sao cho phù hợp nhất. 

Giải pháp HRM là gì?

HRM – Human Resource Management chính là quản trị nguồn nhân lực. Nó bao gồm toàn bộ những quyết định, những hoạt động quản lý có mối quan hệ chặt chẽ, có tác động trực tiếp tới doanh nghiệp và nhân viên. Việc có thể sử dụng người lao động trình độ và kỹ năng phù hợp, vào công việc hợp lý trở nên chuẩn xác nhằm giúp công việc, mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới sớm được thực hiện theo mong muốn.

HRM là một khâu vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất và kinh doanh. Thực tế thì HRM được coi là một hướng tiếp cận chiến lược, từ đó giúp việc liên kết những vấn đề liên quan tới quản trị nhân sự được chuẩn xác hơn, việc thực hiện được các mục tiêu đã đặt ra lúc này trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong quản trị nhân lực các vấn đề chính phải kể tới như tuyển dụng, đào tạo, đánh giá về hiệu quả làm việc, tiến hành thúc đẩy nhân viên, thực hiện truyền thông nội bộ, đảm bảo an toàn lao động,… cùng nhiều hoạt động khác. Khi có thể thực hiện đầy đủ, một cách chuẩn xác và hiệu quả mang tới lợi ích lớn, giá trị lý tưởng như mong đợi.

Khi có được sự thống nhất trong quá trình quản trị nhân lực sẽ có được sự thống nhất hóa trong việc xây dựng chiến lược quản trị nhân sự, cũng như chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp đang theo đuổi. Sự tác động, mối liên hệ qua lại lẫn nhau giữa chính sách quản lý nhân sự và chiến lược chung đòi hỏi người quản lý phải đưa ra được những quyết sách hợp lý, có sự thống nhất mới giúp tổ chức hoạt động ổn định, phát triển mạnh mẽ.

Bài viết liên quan:  Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Như vậy có thể thấy trong một tổ chức thì HRM có ý nghĩa quan trọng, là một khâu cần thiết có vị trí trung tâm. Thông qua đó việc có thể thành lập, duy trì cũng như thúc đẩy doanh nghiệp phát triển đạt được kết quả như ý. Khi tài năng, tiềm lực con người được phát huy tới mức tối đa thì việc có thể sớm đạt những mục tiêu doanh nghiệp đã đề ra trở nên thuận lợi và đơn giản hơn.

Những tiêu chí đánh giá 1 giải pháp HRM hiệu quả 

Tiêu chí 1: Giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng

Giao diện người dùng cảm thấy mượt mà hơn từ thiết bị di động tới màn hình máy tính. Người dùng cũng có thể tương tác thoải mái, mà không cần phải bất cứ một sự học tập chuyên sâu nào. Do vậy, giao diện người dùng trực quan là tiêu chí được xem là hàng đầu mà doanh nghiệp buộc phải cân nhắc. 

Khi đã quyết định chọn mua bất kỳ một phần mềm HRM nào, các nhà quản lý luôn đặt kỳ vọng rằng có thể thao tác nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng, cấu hình thân thiện với dân văn phòng. Tăng tối đa năng suất làm việc cũng như đẩy nhanh tiến độ của dự án. 

Với giao diện trực quan, thiết kế vô cùng đơn giản, dễ điều hướng; điều này cũng mang tới sự hài lòng đối với người dùng. Nhân viên sẽ tiếp thu cùng học hỏi nhanh nhạy những kỹ năng để thao tác trên thiết bị. 

Tiêu chí 2: Tích hợp với nhiều tính năng, thuận tiện trong công việc

Một phần mềm HRM cần được tích hợp cùng nhiều tính năng, mỗi tính năng sẽ có nhiệm vụ độc lập, nhưng vẫn đủ để kết nối liền mạch với nhau, tập trung nhiều hơn vào mục tiêu đồng bộ hóa và hoàn thành công việc. Vì là phần mềm nhân sự đa năng, những tính năng này cần phải được tích hợp sao cho phù hợp với quy mô doanh nghiệp và tất cả các ngành. Nếu phần mềm HRM có quá nhiều tính năng cho doanh nghiệp nhỏ, chi phí có thể sẽ rất cao; còn đối với doanh nghiệp vừa, có ít tính năng hơn sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. 

Giả sử đối với phần mềm HRM không tích hợp ứng dụng liền mạch. các giám đốc và nhân viên phòng hành chính nhân sự có thể gặp vô vàn khó khăn trong việc thu thập các dữ liệu thủ công. Nhập dữ liệu từ nhiều ứng dụng khác nhau sẽ tốn rất nhiều thời gian cho vấn đề xử lý cũng như tăng tính phức tạp trong quá trình điều hành doanh nghiệp. 

Case study zoho HRM

Giống như bất kỳ hệ thống quản lý nhân sự nào, Zoho People gộp nhiều nhu cầu nhân sự chồng chéo vào một ứng dụng duy nhất. Các tính năng này bao gồm một phần đáng kể các nhiệm vụ nhân sự điển hình, chủ yếu nhằm vào các quy trình và thủ tục phức tạp. Thông qua chia sẻ dữ liệu thông minh giữa các hoạt động và tích hợp chặt chẽ với các hệ thống khác của bạn, HRMS của bạn có thể luôn cập nhật và hoạt động. Ngay cả khi các quy trình, thủ tục và thủ tục giấy tờ của bạn có thể phát triển, HRMS của bạn cũng vậy.

Tuyển dụng và giới thiệu

Các hệ thống tích hợp tốt nhất sử dụng máy chủ quy trình tập trung, từng bước để ghi nhật ký và theo dõi các bước trong quy trình giới thiệu. Nếu bạn có thể đối chiếu với tài liệu bắt buộc để hoàn thành từng bước, bạn đã có một hệ thống tích hợp mạnh mẽ, có thể lặp lại có thể chịu được các bản cập nhật, thay đổi quy trình và lỗi của nhân viên. Zoho People cung cấp điều đó thông qua cấu trúc quy trình làm việc dễ sử dụng, khó bị phá vỡ. Xác định các bước cần thiết để hoàn thành quy trình, đặt điều kiện cho các nhiệm vụ và xây dựng các quy trình làm việc có lập trình phức tạp để bao trùm tổ chức của bạn.

Quản lý cơ sở dữ liệu nhân viên

Bản thân việc quản lý thông tin liên hệ của nhân viên có thể là một công việc toàn thời gian khi bạn cố gắng làm việc đó theo cách thủ công. Đó là lý do tại sao hầu hết các tổ chức đều có một hệ thống tập trung. Nhưng những loại này rất khác nhau về chất lượng, từ rắn như đá đến nửa nung. Nếu bạn đang gặp khó khăn với quy trình quản lý liên hệ tốn nhiều công sức, Zoho People có thể tiếp nhận. Bao gồm tất cả thông tin liên hệ tổ chức của bạn trong một cơ sở dữ liệu, với các nhóm, phòng ban dựa trên vai trò, biểu đồ tổ chức, nhiều vị trí và truy cập từ xa được tích hợp sẵn theo mặc định.

Tại sao SmartOSC DX là chuyên gia số về HRM mà doanh nghiệp nên đồng hành cùng?

Cũng giống như những doanh nghiệp khác, SmartOSC DX đồng cảm từng bởi từng trải qua thời gian quản lý nhân sự theo hình thức thủ công, tất nhiên quy trình quản lý này mang tới nhiều tổn thất cho công ty. Bên cạnh đó, nhân viên giỏi thường sẽ cảm thấy chưa được đánh giá công bằng, đúng năng lực hay khó khăn trong việc theo dõi sát sao những nhân viên kém. Điều này dẫn tới việc phân chia công việc không đồng đều gây mất đoàn kết trong nội bộ, thậm chí là rơi vào tình trạng khi mất đi nguồn nhân lực đáng tin cậy.

Bài viết liên quan:  Lợi Thế Của Doanh Nghiệp Khi Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Trong Quản Lý Nguồn Lực

Bởi qua nhiều cuộc khảo sát, chúng tôi đã cho ra đời hệ thống giúp quản trị nhân sự toàn diện, có tính chuyên nghiệp, dựa vào thiết kế mô hình nghiệp vụ chuẩn quản trị thực tế giống như một phòng nhân sự, thay đổi, được cải tiến chuẩn hóa phần mềm ở nhiều khâu, giao diện trực quan phân chia rõ ràng, mọi tác vụ chính xác, tùy cơ ứng biến và sự linh hoạt. 

  • Tính năng giúp kết nối giữa các phòng ban: Với tính năng này cho phép kết nối với các ban, có tính bảo mật cao, chỉ định công việc trực tuyến tới từng cá nhân phụ trách. Các phòng ban có thể hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc. Gắn bó để tổ chức tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp. 
  • Tính năng theo dõi, lưu trữ đơn từ nhân viên: Điều này nhằm hỗ trợ kế toán, nhân sự bám sát với tình trạng trong tuần, trong tháng của nhân viên. Xử lý cũng như thu nhập, phân loại các loại đơn: đơn xin nghỉ phép, việc ứng tuyển công việc, bao gồm nhiều loại đơn giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí và nhân lực mà công ty dành ra để lưu trữ. 
  • Cập nhật profile cá nhân, chức danh: cho phép người dùng nội bộ có thể xem qua thông tin của mình, lưu trữ hồ sơ cá nhân, điền thông tin nhằm đảm bảo an toàn về thông tin của dữ liệu. Cập nhật quá trình, lịch sử làm việc, chức danh đang đảm nhiệm. Qua đó phản ánh tổng quan tiềm năng trí lực của từng người lao động, giúp nhân viên cố gắng phấn đấu để có thành tích. 
  • Kho tài liệu training khổng lồ, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp: Tại đây, người lao động có thể được đào tạo nhanh hơn thông qua việc tìm kiếm và học hỏi, giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng bổ sung nguồn nhân lực mới. 
  • Biểu đồ báo cáo thống kê: Việc tổng hợp những phân tích chuyên sâu trong công việc qua từng thời điểm, xác định tình trạng công việc hiện tại. Giúp cho ban lãnh đạo công ty nhanh chóng nắm được tình hình nhằm đưa ra các giải pháp hợp lý để phát triển công ty. 
Bài viết liên quan:  Cách Quản Lý Con Người Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Như với tất cả các sản phẩm của Zoho, Zoho People cung cấp khả năng tùy biến giao diện sâu, tích hợp bên thứ ba mạnh mẽ và các công cụ tự động hóa hữu dụng đi sâu vào các chức năng cốt lõi của hệ thống. Zoho Mọi người kết nối với các sản phẩm Zoho khác theo mặc định và Zapier kết nối các sản phẩm Zoho với hàng nghìn ứng dụng khác. Khi mọi thứ được kết nối, bạn có thể hoàn thành những gì thật khó tin. Cần tư vấn thêm về giải pháp HRM vui lòng nhấc máy và gọi cho SmartOSC DX để nhận được tư vấn và giải đáp nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY